LMHT: Khan tự loại mình khỏi danh sách top 5 Đường trên vĩ đại nhất lịch sử SKT, Marin mới là số 1

Loris CarryUs  - Theo Helino | 08/08/2019 11:32 PM

Có vẻ như đối với Khan, Marin chính là hình mẫu lý tưởng nhất của một tuyển thủ Đường trên.

Dù đã cùng SKT T1 giành được danh hiệu Vô địch LCK mùa xuân 2019 cao quý, song Khan vẫn cho rằng bản thân anh không thể so sánh với những người tiền nhiệm - Những tuyển thủ Đường trên tài năng và danh tiếng nhất trong màu áo SKT.

Trong bài trả lời phỏng vấn mới đây trên Inven Global, phóng viên đã đặt câu hỏi rằng hãy liệt kê top 5 tuyển thủ Đường trên mà Khan đánh giá là tài năng nhất của SKT. Kết quả khá bất ngờ khi anh chàng "Đại Hãn" này lại gạch tên mình khỏi danh sách, khi cho rằng những đóng góp của mình dành cho SKT chưa thể so sánh được với những người tiền nhiệm.

Untara

Trước tiên là Untara. Tôi đặt cậu ấy ở vị trí thứ 5, vì Untara là người mà tôi đã rất quen thuộc. Thật lòng mà nói, Untara là một người rất có tố chất, tài năng của cậu ấy thường không được mọi người nhìn nhận một cách công bằng. Có lẽ do Untara không phải một tuyển thủ cá tính và định hình được phong cách riêng.

LMHT: Khan tự loại mình khỏi danh sách top 5 Đường trên vĩ đại nhất lịch sử SKT, Marin mới là số 1 - Ảnh 2.

Ở mùa giải 2017, Untara đã thi đấu rất tốt khi chia sẻ vị trí cùng Huni, bên cạnh sự hỗ trợ của hai người Đi rừng Blank và Peanut. Nếu tôi nhớ không nhầm, tỉ lệ thắng của cậu ấy vào thời điểm đó lên tới 80% thì phải.

Huni

Huni là một tuyển thủ đã có được rất nhiều thành tựu. Cậu ấy đã từng Vô địch EU và NA (đoạn này có vẻ Khan đã nhớ nhầm, thành tích tốt nhất của Huni khi thi đấu tại Bắc Mĩ chỉ là nhất vòng Bảng cùng Immortal).

Không cần phải nói quá nhiều vì sự nghiệp của Huni chính là minh chứng cho thấy cậu ấy tuyệt vời như thế nào. Khi đối đầu với tôi vào năm 2017, Huni là một trong những người chơi đường đơn hàng đầu. Nhắc đến giai đoạn mùa hè 2017, Huni thực sự là một cái tên rất mạnh.

LMHT: Khan tự loại mình khỏi danh sách top 5 Đường trên vĩ đại nhất lịch sử SKT, Marin mới là số 1 - Ảnh 3.

Rất nhiều người chơi Đường trên khi đó đều theo đuổi lối chơi truyền thống, nhưng Huni thì khác biệt hoàn toàn. Có gì đó thật phá cách trong lối chơi của cậu ấy, nhưng quan trọng là Huni biết kiểm soát sự phá cách ấy.

Hầu hết những người chơi phá cách... Nói sao nhỉ? Họ luôn mang đến những quyết định táo bạo mà chẳng ai lường trước được, họ thi đấu trái với nguyên tắc, khi cho rằng những phương pháp thông thường đang trở nên vô tác dụng. Huni thực sự là một cái tên khó đoán, và luôn làm tốt nhiệm vụ của mình.

Duke

Khan: Khi Duke vô địch thế giới, anh ấy tỏa sáng rực rỡ tại Đường trên. Cuộc đối đầu giữa Smeb của ROX với Duke luôn hấp dẫn bởi cả hai luôn so kè rất quyết liệt. Khi tôi xem họ thi đấu, tôi đã không nghi ngờ gì về việc họ chính là những người mạnh nhất.

PV: Bạn đã bao giờ đối đầu với Duke ở Đường trên chưa?

Khan: Tôi hiếm khi thi đấu với anh ấy lắm, thỉnh thoảng gặp nhau ở Xếp hạng đơn thôi.

LMHT: Khan tự loại mình khỏi danh sách top 5 Đường trên vĩ đại nhất lịch sử SKT, Marin mới là số 1 - Ảnh 4.

PV: Bạn cảm nhận thế nào về Duke trong Xếp hạng đơn?

Khan: Thì chỉ đơn giản là tôi cảm thấy anh ấy đánh rất chắc tay thôi. Vì hồi đấy tôi cũng chơi hay lắm chứ bộ.

Impact

Khi Impact vô địch thế giới cũng là lúc tôi mới bắt đầu sự nghiệp. Thời điểm đó, mỗi lần gặp anh ấy trong đấu hạng là tôi lại ngập trong hành, ngay cả khi đổi kèo tướng với nhau. Chẳng hạn khi tôi cầm Renekton, tôi chẳng thể nào thắng được Riven của Impact, nhưng ngay cả khi đổi lại, tôi cầm Riven để đánh với Renekton, kết quả cũng chẳng thay đổi gì.

Khi ấy, tôi tự nhủ rằng: "Wow! Đây mới thực sự là đẳng cấp của nhà vô địch chứ!"

LMHT: Khan tự loại mình khỏi danh sách top 5 Đường trên vĩ đại nhất lịch sử SKT, Marin mới là số 1 - Ảnh 5.

Còn nhớ thời điểm khi tôi mới ra mắt đấu trường chuyên nghiệp, thời điểm đó meta đổi đường đang thịnh hành. Impact là người hiểu rất rõ về cơ chế đổi đường, đôi khi anh ấy lùi về sau, hoặc có khi lại một mình chống lại pha băng trụ của 2 người đối phương, và luôn luôn đổi được mạng.

Debut đúng vào thời điểm meta đổi đường đang được ưa chuông nên bản thân tôi đã khá vất vả mới có thể trụ lại.

Marin

Khỏi cần nói nhiều về Marin nữa, tôi nghĩ rằng tất cả những người chơi Đường trên đều xem anh ấy như một chuẩn mực để học hỏi.

Dĩ nhiên, tôi cũng là một trong số đó. Marin là người đã truyền cảm hứng cho tôi rất nhiều, còn bản thân tôi thì đã học hỏi được vô vàn từ anh ấy. Marin chưa bao giờ thua đường dù đối thủ là ai, và thường thì mỗi khi giành được lợi thế, anh ấy sẽ bắt đầu giúp đỡ đồng đội tại những khu vực đường khác. Quá là xuất sắc!

LMHT: Khan tự loại mình khỏi danh sách top 5 Đường trên vĩ đại nhất lịch sử SKT, Marin mới là số 1 - Ảnh 6.

Marin thực sự giỏi về khoản tâm lý chiến. Khi chúng tôi đang solo 1vs1, động thái của anh ấy khiến tôi có cảm giác lúc nào cũng có người Đi rừng team địch đằng sau sẵn sàng hỗ trợ. Mà ngay cả khi người Đi rừng của chúng tôi tiến tới để tạo thế 2vs1, thì gank được Marin cũng chưa bao giờ là câu chuyện dễ dàng.

Tôi sẽ không điền tên mình vào danh sách này, vì tôi nghĩ điều đó thật hợm hĩnh.