LMHT: Khả năng dọn rừng siêu nhanh mà Rumble đang sở hữu thực tế lại xuất phát từ lỗi game

A Đồi  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 18/06/2021 01:02 PM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Kể từ MSI 2021 tới nay, Rumble vẫn là vị tướng Đi rừng rất được ưa chuộng tại các giải đấu.

Kể từ phiên bản 11.9 tới nay, Rumble tỏ ra là vị tướng Đi rừng cực kỳ mạnh mẽ và được nhiều đội tuyển chuyên nghiệp tin dùng. Tại MSI 2021 vừa rồi, Rumble cùng với Morgana và Udyr là những vị tướng Đi rừng có tỷ lệ xuất hiện lớn nhất. Tới thời điểm hiện tại thì độ hot của Rumble vẫn chẳng suy giảm chút nào khi đây chính là vị tướng Đi rừng sở hữu tỷ lệ xuất hiện lớn nhất tại cả LCK và LPL Mùa Hè 2021.

LMHT: Khả năng dọn rừng siêu nhanh mà Rumble đang sở hữu thực tế lại xuất phát từ lỗi game - Ảnh 1.

Tại MSI 2021, tỷ lệ xuất hiện của Rumble đó là 74%, đứng thứ ba ở vị trí Đi rừng

LMHT: Khả năng dọn rừng siêu nhanh mà Rumble đang sở hữu thực tế lại xuất phát từ lỗi game - Ảnh 2.

Tính tới thời điểm hiện tại, vị tướng này tiếp tục đứng đầu về tỷ lệ xuất hiện ở LPL Mùa Hè 2021...

LMHT: Khả năng dọn rừng siêu nhanh mà Rumble đang sở hữu thực tế lại xuất phát từ lỗi game - Ảnh 3.

... cũng như LCK Mùa Hè 2021 đối với vị trí Đi rừng

Điểm mạnh của Rumble khi Đi rừng đó là khả năng dọn các bãi quái vô cùng nhanh chóng. Nếu như các bạn để ý thì Rumble có thể đạt tới trạng thái Quá Tải để nhận tốc độ đánh, sát thương trên đòn đánh lớn ngay từ cấp độ 1 chỉ với chiêu W - Khiên Phế Liệu. Vì vậy mà Rumble có thể tự mình ăn các bãi bùa ở đầu trận mà không cần sự trợ giúp của đồng đội. Tuy nhiên, game thủ lại phát hiện ra rằng khả năng tích Nhiệt quá nhanh của Rumble thực tế lại là một bug.

Nội tại của Rumble đã gặp lỗi kể từ bản 7.12 nhưng Riot vẫn chưa hề sửa

Theo thông tin kỹ năng của Rumble thì vị tướng này sẽ bắt đầu giảm Nhiệt sau khi không sử dụng chiêu thức như trong vòng 4 giây, mỗi giây mất đi 10 Nhiệt. Vì vậy với kỹ năng có hồi chiêu ở cấp 1 là 6 giây như W - Khiên Phế Liệu, đáng lẽ ra Rumble không thể tích được đầy thanh Nhiệt. Đơn giản là bởi khi chiêu thức này hồi xong thì lượng Nhiệt tăng lên trước đó đã bị mất rồi.

Tuy nhiên, thanh Nhiệt của Rumble trên thực tế lại gặp lỗi và giảm sau khoảng thời gian ngẫu nhiên từ 4,2 đến 5,6 giây thay vì chính xác 4 giây như trong mô tả. Vì vậy thời gian thực tế để Rumble mất hết 20 Nhiệt từ chiêu W - Khiên Phế Liệu đó là từ 6,2 giây đến 7,6 giây. Chính điều này đã tạo cơ hội để Rumble có thể tích đầy thanh Nhiệt, đạt tới trạng thái Quá Tải ngay ở cấp độ 1 và farm rừng vô cùng nhanh chóng.

LMHT: Khả năng dọn rừng siêu nhanh mà Rumble đang sở hữu thực tế lại xuất phát từ lỗi game - Ảnh 5.

Thời gian bắt đầu giảm Nhiệt của Rumble thực tế sẽ là trong khoảng từ 4,2 đến 5,6 giây

Theo như nghiên cứu từ phía cộng đồng, lỗi kể trên của Rumble thực tế đã tồn tại trong LMHT 4 năm kể từ phiên bản 7.12. Mặc dù vậy lỗi này lại chẳng được nhiều người để ý tới bởi nó không có ảnh hưởng quá lớn tới lối chơi Rumble Đường trên. Chỉ tới khi vị tướng này được sử dụng thường xuyên ở vị trí Đi rừng nhờ vào khả năng tích Nhiệt quá nhanh ngay từ cấp độ 1 thì lỗi này mới gây ra sự chú ý lớn.

LMHT: Khả năng dọn rừng siêu nhanh mà Rumble đang sở hữu thực tế lại xuất phát từ lỗi game - Ảnh 6.

Nếu nội tại của Rumble hoạt động chính xác thì vị tướng này không thể tích đầy thanh Nhiệt ở cấp 1 và farm rừng quá nhanh như hiện tại

Nếu như các bạn chưa biết thì Giám đốc dự án LMHT - Riot Mark Yetter đã công bố rằng họ sẽ nerf Rumble tại bản 11.13 sắp tới. Cụ thể thì Riot sẽ tăng hồi chiêu của W - Khiên Phế Liệu lên 7 giây ở cấp 1 và giảm lượng tốc độ di chuyển cộng thêm từ kỹ năng này. Ngoài ra thì game thủ cũng mong muốn Riot sửa lỗi kể trên để nội tại của Rumble vận hành một cách chính xác thay vì rơi vào trạng thái không ổn định như hiện tại. Nếu điều này xảy ra thì lối chơi Rumble Đi rừng sẽ bị ảnh hưởng vô cùng nặng nề.

LMHT: Khả năng dọn rừng siêu nhanh mà Rumble đang sở hữu thực tế lại xuất phát từ lỗi game - Ảnh 7.

Riot thông báo sẽ nerf Rumble ở bản 11.13 sắp tới