LMHT: Kết quả bốc thăm Tứ Kết CKTG 2019 - Chủ nhà Châu Âu lâm nguy, SKT T1 rơi vào nhánh thuận lợi

A Đồi  - Theo Helino | 21/10/2019 10:46 AM

Sau vòng bảng đầy căng thẳng, 8 cái tên xuất sắc nhất CKTG 2019 đã xuất hiện, và kết quả chia cặp Tứ Kết đang thực sự làm khán giả Châu Âu lo lắng.

LMHT: Kết quả bốc thăm Tứ Kết CKTG 2019 - Chủ nhà Châu Âu lâm nguy, SKT T1 rơi vào nhánh thuận lợi - Ảnh 1.

Kết quả chia cặp Tứ Kết của CKTG 2019, 3 đại diện Châu Âu đều gặp kèo khó

Damwon Gaming vs G2 Esports

Damwon đã cho thấy sức mạnh vô cùng khủng khiếp của mình tại giai đoạn lượt về bảng D khi họ đánh bại tất cả đối thủ và có được vị trí nhất bảng cực kì thuyết phục. Hạt giống số 3 Hàn Quốc có một bể tướng vô cùng rộng khiến đối thủ gặp khó khăn trong khâu cấm chọn, bộ đôi Gragas và Yasuo của họ tỏ ra cực kì hiệu quả dù chơi ở vị trí đường giữa - đi rừng hay bắt cặp ở đường dưới.

LMHT: Kết quả bốc thăm Tứ Kết CKTG 2019 - Chủ nhà Châu Âu lâm nguy, SKT T1 rơi vào nhánh thuận lợi - Ảnh 2.

Damwon Gaming đang tỏ ra cực kì khó chịu với khả năng đi đường tốt của Nuguri và bộ đôi Gragas - Yasuo quá đột biến

G2 Esports thì giữ lối chơi tại MSI 2019, họ áp đảo đối thủ dựa trên kỹ năng cá nhân cao ở hai đường đơn qua đó nắm lợi thế khá lớn trong giai đoạn đi đường. Tuy nhiên Griffin đã dần hóa giải được G2 Esports khi họ tấn công mạnh vào khu rừng của Jankos ngay từ giai đoạn đầu trận, có lẽ đại diện Châu Âu nên có những bước di chuyển hợp lý hơn để bảo vệ người đi rừng của mình. Đây sẽ là một trận đấu khá cân bằng và nhiều khả năng sẽ phải cần tới ván 5 để định đoạt kết quả.

LMHT: Kết quả bốc thăm Tứ Kết CKTG 2019 - Chủ nhà Châu Âu lâm nguy, SKT T1 rơi vào nhánh thuận lợi - Ảnh 3.

Việc Jankos có thể xanh sớm là điều kiện tiên quyết cho chiến thắng của G2 Esports

SKT T1 vs Splyce

Faker và đồng đội hẳn phải cực kì vui mừng khi họ chỉ phải gặp Spylce ở trận Tứ Kết này, cơ hội tiến tới trận Bán Kết cùng với cơ hội vô địch của SKT T1 lớn hơn khá nhiều với lá thăm này. Có thể thấy 5 vị trí của SKT T1 đều mạnh hơn so với Splyce, khả năng kiểm soát trận đấu của đại diện Hàn Quốc là vượt trội hoàn toàn so với bầy hổ mang Châu Âu. 

LMHT: Kết quả bốc thăm Tứ Kết CKTG 2019 - Chủ nhà Châu Âu lâm nguy, SKT T1 rơi vào nhánh thuận lợi - Ảnh 4.

Dù qua được vòng bảng ngoạn mục nhưng Splyce vẫn còn kém xa SKT T1 về mặt trình độ

Tuy nhiên chúng ta cũng không thể quá khinh thường Splyce được, còn nhớ chính SKT T1 phải toát mồ hôi hột trước một đại diện khác của Châu Âu là Misfits vào năm 2017 khi họ có lối đánh và cấm chọn quá dị. Nếu Splyce không có những lượt pick quái dị như Misfits năm nào mà vẫn chơi theo kiểu kiểm soát truyền thống của họ, kết quả 3-0 chóng vánh cho SKT T1 là điều không hề quá bất ngờ.

LMHT: Kết quả bốc thăm Tứ Kết CKTG 2019 - Chủ nhà Châu Âu lâm nguy, SKT T1 rơi vào nhánh thuận lợi - Ảnh 5.

Nếu như không có gì quá bất ngờ, một chiến thắng 3-0 dễ dàng sẽ thuộc về SKT T1

Griffin vs Invictus Gaming

Griffin đã cho thấy mình không bị ảnh hưởng quá nhiều của những lùm xùm hậu trường khi họ có tới 4 chiến thắng liên tục, kể cả trận tie-break, ở giai đoạn lượt về bảng A. Họ có khả năng quan sát và tìm ra điểm yếu của đối thủ khá tốt khi đã phá được lối chơi tưởng chừng là kín kẽ của G2 Esports một cách vô cùng ngoạn mục. Ngược lại thì Invictus Gaming thì không tạo ra cho người xem sự thuyết phục khi họ thua cả hai trận trước Damwon Gaming. 

LMHT: Kết quả bốc thăm Tứ Kết CKTG 2019 - Chủ nhà Châu Âu lâm nguy, SKT T1 rơi vào nhánh thuận lợi - Ảnh 6.

Griffin nghiên cứu đối thủ cực kì tốt khi đã tìm ra cách để đánh bại G2 Esports

Vấn đề của IG hiện tại là họ không tạo ra một sự nhịp nhàng giữa người đi rừng và đi đường đơn khi Ning không còn giữ được độ nhạy cảm trong những tình huống can thiệp giống như CKTG 2018. Các nhà ĐKVĐ hiện tại quá phụ thuộc vào The Shy và khi người đi đường trên của họ bị áp đảo hoặc bị bắt quá sớm, IG quá dễ để tan vỡ. Có lẽ với sự xuống phong độ trầm trọng của Ning, giấc mơ bảo vệ chức vô địch của Invictus Gaming sẽ phải dừng lại mà thôi.

LMHT: Kết quả bốc thăm Tứ Kết CKTG 2019 - Chủ nhà Châu Âu lâm nguy, SKT T1 rơi vào nhánh thuận lợi - Ảnh 7.

Invictus Gaming hiện tại đang quá phụ thuộc vào phong độ của The Shy

Funplus Phoenix vs Fnatic

Funplus Phoenix có một khởi đầu khá thất vọng ở bảng B nhưng cuối cùng họ vẫn có được ngôi vị đầu bảng và phải đối đầu với Fnatic ở Tứ Kết. FPX có một lối chơi khá khó chịu khi họ có thể đánh được nhiều loại chiến thuật khác nhau, đặc biệt là bể tướng rộng  và phong cách chơi đa dạng của Doinb ở đường giữa. Việc bắt bài banpick của Funplus Phoenix gần như là không thể, điểm yếu có lẽ là duy nhất của họ là có những trận họ quá all-in vào LWX rồi bị bắt bài mà thôi.

LMHT: Kết quả bốc thăm Tứ Kết CKTG 2019 - Chủ nhà Châu Âu lâm nguy, SKT T1 rơi vào nhánh thuận lợi - Ảnh 8.

Doinb là người duy nhất mang Malphite ra đường giữa ở CKTG 2019

Trong khi đó Fnatic cũng tỏ ra mình là một kẻ mạnh thực sự khi họ có thể quật ngã SKT T1 trong một trận đấu cụ thể. Nemesis ở đường giữa tỏ ra mình cực kì quái khi tìm ra được cách khắc chế Akali bằng Veigar. Đây sẽ là một trận thư hùng cực kì gay cấn, Funplus Phoenix với tư cách hạt giống số một Trung Quốc có lẽ sẽ được đánh giá cao hơn, nhưng Fnatic luôn có một điều gì đó vô cùng khó lường và rất có thể hai team này sẽ phải cần tới ván 5 để định đoạt số phận.

LMHT: Kết quả bốc thăm Tứ Kết CKTG 2019 - Chủ nhà Châu Âu lâm nguy, SKT T1 rơi vào nhánh thuận lợi - Ảnh 9.

Rekkles đã quay trở lại với các con bài Xạ Thủ truyền thống còn Nemesis thì tỏ ra vô cùng quái trong các kèo đấu ở đường giữa