LMHT: Kayle và Sylas - Hai vị tướng siêu hot thời điểm hiện tại bất ngờ bị cấm khỏi giải đấu LEC vì "quá lỗi"

Phương Tranh  - Theo Helino | 13/03/2019 12:05 PM

Sylas – vị tướng mới nhất và Kayle – vị tướng vừa được làm lại, cả hai cái tên này sẽ không có cơ hội xuất hiện tuần này tại LEC.

Đã một tuần kể từ khi Kayle được làm lại xuất hiện trên bản đồ Summoner's Rift, và thành thật mà nói, chúng tôi không chắc liệu cô ấy có thực sự tốt hay không. Và khi chưa thể có cái nhìn rõ hơn về vị tướng này, LEC đã lựa chọn biện pháp "Phòng còn hơn chống", quyết định vô hiệu hóa Kayle trong tuần này.

LMHT: Kayle và Sylas - Hai vị tướng siêu hot thời điểm hiện tại bất ngờ bị cấm khỏi giải đấu LEC vì quá lỗi - Ảnh 1.

Đây là một quyết định khá kì lạ đối với một tướng "mới" – chúng tôi không thể nhớ lần cuối cùng một tướng mới hoặc vừa được làm lại bị cấm thi đấu chỉ vì không rõ tốt hay không là khi nào. Nhưng theo Maximilian Peter Schmidt, Trưởng nhóm hoạt động của Liên đoàn huyền thoại châu Âu và Esports EU, đó chính xác là những gì họ đang làm với Kayle:

LMHT: Kayle và Sylas - Hai vị tướng siêu hot thời điểm hiện tại bất ngờ bị cấm khỏi giải đấu LEC vì quá lỗi - Ảnh 2.

Kayle mới đưa ra một số thử thách khá thú vị đối với việc cân bằng trò chơi. Cô ấy quá khỏe một khi đạt cấp độ 16, do đó nếu một đội không thể "hành" Kayle trước khi cô đạt cấp độ này, trò chơi sẽ lập tức bị lật đổ và nghiêng hoàn toàn về một chiều.

Nhưng nếu nói như vậy thì cũng có những tướng khác trong LMHT có tình huống tương tự như Kayle. Một Jinx farm được sẽ gần như không thể bị ngăn cản trong giai đoạn cuối game. Và về mặt sức mạnh thuần túy giữa các tướng được làm lại, cả Aatrox và Urgot đều thống trị meta trong một thời gian khá dài ngay sau những thay đổi chúng nhận được. Một Kayle cực mạnh ở giai đoạn cuối game là ý đồ và dự định vốn có của đội ngũ thiết kế Riot, do đó sẽ rất thú vị để xem khi nào và vì lý do gì mà cô ta được cho phép thi đấu trở lại tại LEC.

LMHT: Kayle và Sylas - Hai vị tướng siêu hot thời điểm hiện tại bất ngờ bị cấm khỏi giải đấu LEC vì quá lỗi - Ảnh 3.

Sylas bị cấm chơi thì lại không phải thông tin gì quá bất ngờ. Hắn ta bị một vài lỗi game xuất hiện với chiêu W và chiêu cuối của mình, và phiên bản 9.6 mới là phiên bản mới nhất hắn ta được chỉnh sửa. Hắn ta có thể sẽ không xuất hiện tại các trận đấu chuyên nghiệp trong ít nhất một vài tuần tới.

May mắn thay, sẽ có một gương mặt "mới" được ra sân thi đấu trong tuần này: Morgana làm lại đã sẵn sàng ra trận. Tất nhiên, bộ chiêu thức của cô ấy vẫn giữ lại gần như nguyên vẹn so với phiên bản cũ, song dù sao cô cũng là một nửa của Thượng Nhân Công Lý nên dù ít còn hơn không.

Xem thêm:

lmht

sylas

Kayle