LMHT: Kassadin bỗng nhiên trở thành Đường giữa mạnh nhất ở bản 11.24 với tỷ lệ thắng cao chót vót

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 16/12/2021 12:00 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Kassadin tỏ ra tương tác vô cùng tốt với điểm ngọc mới Đòn Phủ Đầu.

Trong những năm vừa qua thì vị trí Đường giữa của LMHT đã trở nên đa dạng hơn rất nhiều về các loại tướng xuất hiện. Bên cạnh các tướng Pháp sư hay Sát thủ truyền thống thì những Đấu sĩ vật lý, Xạ thủ như Irelia, Renekton, Kled, Lucian, Akshan... cũng được sử dụng rất nhiều ở vị trí này. Điều này khiến cho một tướng có chỉ số giáp tương đối yếu như Kassadin biến mất khỏi meta trong một khoảng thời gian tương đối dài.

LMHT: Kassadin bỗng nhiên trở thành Đường giữa mạnh nhất ở bản 11.24 với tỷ lệ thắng cao chót vót - Ảnh 1.

Sự phổ biến của các Đấu sĩ vật lý khiến Kassadin trở nên cực kỳ yếu đuối

Tuy nhiên khi Tiền Mùa Giải 2022 cập bến, đặc biệt là sau update 11.24, thì Kassadin lại vươn lên vô cùng mạnh mẽ. Thậm chí theo nhiều chuyên trang thống kê thì Kassadin chính là tướng Đường giữa được đánh giá cao nhất với tỷ lệ thắng rơi vào khoảng 53-54%, con số cực kỳ cao. Vậy điều gì đã khiến Kassadin bỗng nhiên mạnh lên như vậy? Hãy cùng tìm hiểu nhé.

LMHT: Kassadin bỗng nhiên trở thành Đường giữa mạnh nhất ở bản 11.24 với tỷ lệ thắng cao chót vót - Ảnh 2.

Kassadin hiện đang được đánh giá là tướng Đường giữa mạnh nhất với tỷ lệ thắng cực kỳ cao

Đầu tiên chúng ta cần nhắc tới sự thay đổi của meta game khi hàng loạt Pháp sư dần tìm lại được chỗ đứng của mình ở Đường giữa. Với sự xuất hiện của những món đồ mạnh như Vương Miện Suy Vong, Ngọn Lửa Hắc Hóa, các vị tướng Pháp sư giờ đây đã sở hữu tầm ảnh hưởng lớn hơn rất nhiều. Điều này dẫn tới việc các tướng Pháp sư đang trở lại vô cùng mạnh mẽ và một nhân vật có nội tại giảm 15% sát thương phép nhận vào như Kassadin cũng được hưởng lợi không hề nhỏ.

Bên cạnh yếu tố đi đường thì sự trở lại của các Pháp sư còn khiến cho tốc độ trận đấu có phần bị giảm đi ở giai đoạn Tiền Mùa Giải 2022. Lý do là bởi các tướng Pháp sư cần farm khá nhiều để đạt tới ngưỡng sức mạnh của mình và người chơi hiếm khi đảo đường từ sớm. Rõ ràng là với một tướng cần trang bị, cấp độ như Kassadin thì nhân vật này tỏ ra quá hợp với meta chơi chậm.

LMHT: Kassadin bỗng nhiên trở thành Đường giữa mạnh nhất ở bản 11.24 với tỷ lệ thắng cao chót vót - Ảnh 3.

Meta có phần chậm rãi hơn ở thời điểm hiện tại đang giúp Kassadin vô cùng "dễ thở"

Tiếp đó chúng ta lại một lần nữa phải nhắc tới sự ra đời của ngọc Đòn Phủ Đầu khi nó giúp cho Kassadin trở nên mạnh mẽ vô cùng nhanh chóng. Với nội tại "hack vàng", Đòn Phủ Đầu đảm bảo cho Kassadin một lượng vàng đủ đầy để lên trang bị rất nhanh, kể cả khi bạn farm thua đối thủ. Với một vị tướng có khả năng thăng tiến sức mạnh cực kỳ lớn dựa theo trang bị và cấp độ thì Đòn Phủ Đầu là một điểm ngọc quá phù hợp với Kassadin.

LMHT: Kassadin bỗng nhiên trở thành Đường giữa mạnh nhất ở bản 11.24 với tỷ lệ thắng cao chót vót - Ảnh 4.

Bảng ngọc phù hợp nhất với Kassadin Đường giữa

Không chỉ vàng, lượng sát thương gia tăng từ ngọc Đòn Phủ Đầu còn khiến cho Kassadin được quyền lựa chọn những item phòng ngự mà vẫn đảm bảo sát thương đầu ra. Ví dụ như với lối chơi của một "boy one champ" Kassadin nổi tiếng tại Hàn Quốc có tên là LunaLina, anh chàng này thường lựa chọn Tim Băng làm item phòng ngự nhưng vẫn gây ra sát thương khổng lồ. Chính vì sự bá đạo này mà Kassadin ở meta hiện tại là một tướng vô cùng khó chịu và khó bị khắc chế.

LMHT: Kassadin bỗng nhiên trở thành Đường giữa mạnh nhất ở bản 11.24 với tỷ lệ thắng cao chót vót - Ảnh 5.

"Boy one champ" Kassadin xứ Hàn thường xuyên chọn Tim Băng làm item phòng ngự nhưng vẫn có khả năng gây sát thương khủng khiếp

Tóm lại thì với sự ra đời của ngọc Đòn Phủ Đầu, khả năng thăng tiến sức mạnh, gây sát thương mà Kassadin sở hữu đã trở nên tốt hơn rất nhiều. Kết hợp với sự ủng hộ của meta ở Đường giữa thì Kassadin đã nhanh chóng vươn lên thành tướng vô cùng mạnh ở vị trí này.