LMHT - Kalista nhiều khả năng sẽ là cái tên tiếp theo được "lên đời" ngay trong mùa thứ 10

A Đồi  - Theo Nhịp Sống Việt | 17/02/2020 12:03 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Sau hàng loạt buff, nerf vài năm qua, Riot Games đang có kế hoạch chỉnh sửa toàn diện Kalista.

Kalista từng là xạ thủ vô cùng bá đạo ở giai đoạn mùa 7 của LMHT khi mọi thứ đều ủng hộ vị tướng này, đặc biệt là sự thịnh hành quá mức của Lư Hương Soi Sục. Những tưởng đã bị lãng quên vì nerf quá nhiều nhưng hiện tại thì Kalista đang là xạ thủ có tỉ lệ thắng cao nhất ở đường dưới theo U.gg thống kê. Thậm chí cô nàng này còn là khắc chế của hầu hết xạ thủ khác.

LMHT - Kalista nhiều khả năng sẽ là cái tên tiếp theo được lên đời ngay trong mùa thứ 10 - Ảnh 1.

Kalista đang có 52,76% tỉ lệ thắng và là khắc chế của tất cả các xạ thủ mạnh nhất hiện tại

Nguyên nhân phần lớn tới từ việc Kalista được buff liên tục, đặc biệt là trong mùa 9 thì chỉ số của cô nàng này chỉ tăng chứ không có giảm, cú hích cuối cùng là bản 10.1 tăng chỉ số máu và giáp cho vị tướng này. Đương nhiên khi được buff mạnh và liên tục như vậy, Kalista đang dần có chỗ đứng vững vàng hơn hơn khá nhiều, cả trong xếp hạng đơn lẫn các giải đấu thì đây là một lựa chọn mạnh và cực kì nguy hiểm nếu rơi vào tay game thủ thuần thục.

LMHT - Kalista nhiều khả năng sẽ là cái tên tiếp theo được lên đời ngay trong mùa thứ 10 - Ảnh 2.

Kalista đang dần lấy lại vị thế ở đường dưới

Nói không quá thì Kalista của Slayder đã gánh cả Team Flash

Vì thế mà Riot Games đang gặp khó trong việc cân bằng vị tướng này, nerf chỉ số thì lại khiến Kalista bị xếp xó hoàn toàn, buff tiếp thì lại quá mạnh, có lẽ phương án tốt nhất là thay đổi toàn diện vị tướng này mà thôi. Mới nhất thì một thành viên đội phân tích lối chơi là RiotRayYonggi đã chia sẻ rằng Kalista đang nằm trong vòng theo dõi xem cô ta phải tướng lỗi hay không, nếu có thì một đợt chỉnh sửa chất lượng tướng toàn diện có thể được thực hiện.

LMHT - Kalista nhiều khả năng sẽ là cái tên tiếp theo được lên đời ngay trong mùa thứ 10 - Ảnh 4.

Khi được hỏi tại sao Kalista bỗng nhiên mạnh như vậy, RiotRayYonggi trả lời: "Cô ta được buff liên tục, phần lớn là tăng các chỉ số cung cấp khả năng sống sót như máu, giáp và khiến cho tỉ lệ thắng tăng như vậy (trong các trận xếp hạng đơn, mục tiêu quá yếu máu thường thua ở đầu trận)".

LMHT - Kalista nhiều khả năng sẽ là cái tên tiếp theo được lên đời ngay trong mùa thứ 10 - Ảnh 5.

Game thủ mong muốn rằng khả năng làm chậm không ảnh hưởng tới tốc độ đánh, giảm sát thương của chiêu E lên quái khủng và những vấn đề khác nữa của Kalista.

RiotRayYonggi: "Tôi đồng ý đây là thứ cực kì khó chịu của Kalista, tôi rất muốn được chứng kiến một vài thay đổi về cơ chế của cô nàng này nhưng chưa có gì để tiết lộ cả".

LMHT - Kalista nhiều khả năng sẽ là cái tên tiếp theo được lên đời ngay trong mùa thứ 10 - Ảnh 6.

Game thủ hỏi rằng có bao giờ họ muốn sửa chiêu W của Kalista không, nó quá phế tới nỗi game thủ chuyên nghiệp còn chả lấy skill này

RiotRayYonggi: "Đương nhiên rồi, chúng tôi đang có một vài ý tưởng thay đổi cơ chế cho Kalista để nâng cấp chất lượng của vị tướng này, dù vậy thì chưa có gì cụ thể để tiết lộ cả".

Dù chưa có gì khẳng định nhưng động thái này của những nhân viên Riot Games cho thấy họ đang tìm cách nâng cấp cho Kalista, không chỉ đơn giản là tăng sức mạnh mà là thay đổi cơ chế của cả bộ kỹ năng. Đương nhiên Kalista không phải là trường hợp đầu tiên, còn rất nhiều tướng khác có bộ kỹ năng lỗi thời như Shyvana, Dr.Mundo, Skarner... cũng cần được chỉnh sửa dù ít hay nhiều.

LMHT - Kalista nhiều khả năng sẽ là cái tên tiếp theo được lên đời ngay trong mùa thứ 10 - Ảnh 7.

Kalista chỉ là một trong số rất nhiều tướng cần được chỉnh sửa