LMHT: K/DA vs. True Damage – Hai ban nhạc ảo combat với nhau ai sẽ là người chiến thắng?

Phương Tranh  - Theo Helino / Helino | 21/11/2019 12:03 AM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Dù là ban nhạc ảo nhưng xét cho cùng họ vẫn là các tướng LMHT. Vậy nếu để K/DA đối đầu với True Damage trong một pha combat thì kết quả sẽ ra sao?

Riot Games có vẻ như không hài lòng với việc chỉ được biết đến với tư cách là cha đẻ của LMHT – một trong những tựa game MOBA ăn khách nhất thế giới với một giải đấu esports được theo dõi nhiều nhất hành tinh. Họ dường như muốn làm bá chủ làng game khi trong tương lai dự định ra mắt khá nhiều game mới thuộc nhiều thể loại khác nhau. Chưa dừng lại tại đó, Riot còn phát hành cả sách truyện tranh, series phim hoạt hình và thậm chí là làm "ông bầu" trong lĩnh vực âm nhạc với hẳn hai ban nhạc ảo có tên gọi K/DA và True Damage.

Cả K/DA và True Damage đều có rất nhiều người hâm mộ, và cũng như những ban nhạc thứ thiệt, fandom của họ thường xuyên gây war và "cà khịa" lẫn nhau trên các mạng xã hội. Trong bài viết này, chúng ta sẽ so sánh K/DA và True Damage, nhưng không phải về việc ban nhạc nào hát hay hơn, ngoại hình đẹp hơn, mà là đội hình nào mạnh hơn trong một cuộc giao tranh thực sự.

LMHT: K/DA vs. True Damage – Hai ban nhạc ảo combat với nhau ai sẽ là người chiến thắng? - Ảnh 1.

So sánh sức mạnh từng tướng trong meta

Hãy cùng nhìn lại đội hình của hai ban nhạc ảo này, với Yasuo, Ekko, Qiyana, Senna của True Damage và Ahri, Evelynn, Kai’Sa của K/DA. Chúng ta sẽ không tính đến Akali bởi cô ấy có mặt trong cả hai đội. Đối với những ai quan tâm tới truyền thuyết, thì Akali – với tư cách là thành viên của K/DA, đã thành lập True Damage như một dự án phụ cùng với Ekko. Mặc dù vậy, cô ấy vẫn ở lại K/DA và do đó, yêu cầu cô ấy chiến đấu với cả hai đội có vẻ không được công bằng.

Chúng ta sẽ bắt đầu bằng việc đánh giá True Damage. Yasuo, ngoài thành công trong năm 2019 và một vài lần tỏa sáng trong năm 2018, hắn ta không thực sự là một lựa chọn phổ biến trong lối chơi chuyên nghiệp cũng như thường xuyên bị hắt hủi trong hàng chờ Solo Q. Qiyana đã có màn tỏa sáng tại CKTG 2019, song không thực sự quá ấn tượng trong tay những người chơi thông thường. Ekko, với tính đa dụng của bản thân, là một lựa chọn thực sự mạnh trong hàng chờ Solo Q song lại là một "quả bom xịt" tại CKTG năm nay. Senna thì mới ra mắt không lâu và chưa được xuất hiện trong bất cứ giải đấu chuyên nghiệp nào, vậy nên chúng ta vẫn chưa thể đánh giá chính xác nhất về cô nàng.

LMHT: K/DA vs. True Damage – Hai ban nhạc ảo combat với nhau ai sẽ là người chiến thắng? - Ảnh 2.

Giờ hãy cùng xem xét đến K/DA. Ahri không thực sự xuất hiện nhiều sau khi nhóm tướng Pháp Sư được làm lại một vài mùa trước. Cô ấy bắt đầu được chơi nhiều tại hàng chờ Solo Q cuối mùa giải năm nay, nhưng vẫn hoàn toàn vắng bóng trong lối chơi chuyên nghiệp. Không quá khi nói rằng cô ấy đã trở thành quá khứ. Evelynn sau khi được thiết kế lại đã trở nên hữu ích hơn nhiều trong cả hai lối chơi, nhưng gần đây cô ấy tỏa sáng hơn một chút trong chế độ Xếp Hạng. Mặt khác, Kai’Sa lại thực sự là một ngôi sao, không chỉ trong các giải đấu chuyên nghiệp mà ngay cả trong các trận đấu thông thường.

Vậy là K/DA sở hữu một tướng không quá tuyệt, một tướng giỏi hơn trong hàng chờ Solo Q và một tướng xuất sắc trong cả hai lối chơi. Trong khi đó, True Damage sở hữu một tướng chơi tốt trong cả hai meta, một tướng xuất sắc trong hàng chờ Solo Q và một người giỏi trong lối chơi chuyên nghiệp, cùng với một Senna tuy chưa xuất hiện nhiều song khá OP thời gian gần đây. Với so sánh này, có vẻ như phần thắng đang nghiêng về True Damage. Tuy nhiên, đây không phải tiêu chí so sánh duy nhất của chúng tôi.

Sức mạnh tổng hợp của cả đội hình

LMHT: K/DA vs. True Damage – Hai ban nhạc ảo combat với nhau ai sẽ là người chiến thắng? - Ảnh 3.

Tiêu chí thứ hai để so sánh K/DA và True Damage là sức mạnh tổng hợp của đội hình. Trong bài so sánh này, chúng ta sẽ cùng xem xét bộ kĩ năng của từng tướng và quyết định xem chúng có phù hợp với các thành viên còn lại trong đội hay không.

Lần này hãy bắt đầu trước với K/DA. Ahri và Evelynn đều là những tướng thích bắt lẻ mục tiêu là những con mồi đi lạc. Kai’Sa cũng là một tướng có khả năng solo khá tốt, tuy nhiên cô ấy cũng có khả năng giao tranh tổng tốt, miễn là giữ được vị trí bởi tầm đánh của cô tương đối ngắn. Đây là một đội hình mạnh trong việc chia nhỏ đội hình đối phương để giành chiến thắng, có khả năng hợp tác để thổi bay kẻ địch và trốn thoát một cách an toàn.

LMHT: K/DA vs. True Damage – Hai ban nhạc ảo combat với nhau ai sẽ là người chiến thắng? - Ảnh 4.

Mặt khác, True Damage lại giỏi trong cả hai lĩnh vực solo và giao tranh tổng. Cả Senna và Yasuo đều có thể hỗ trợ cân bằng giữa chiến đấu đơn mục tiêu và chiến đấu theo nhóm, trong khi Ekko hoàn toàn giỏi trong việc solo-kill và Qiyana thì xuất sắc trong giao tranh tổng với chiêu cuối của mình. Mặc dù vậy, Ekko và Qiyana vẫn sở hữu các công cụ giúp họ hoạt động tốt trong những tình huống không phải thế mạnh bản thân, trong khi các sát thủ của K/DA không làm được điều đó.

Tóm lại, xét về mặt sức mạnh tổng hợp của đội hình, có vẻ như phần thắng một lần nữa nghiêng về phía True Damage. Với tỉ số 2-0, về mặt lý thuyết có thể nói True Damage mạnh hơn khi giao tranh với K/DA. Tất nhiên đây chỉ là một bài so sánh mang tính chất giải trí và không hoàn toàn thể hiện được sức mạnh của cả hai đội hình. Trong thực tế, thắng hay bại còn phụ thuộc khá nhiều vào trình độ và kĩ năng người chơi, do đó ai hơn ai còn chưa biết chắc đâu đúng không?