LMHT: Jinx là tướng xạ thủ mà Deft rất thích và thành thạo, có cơ hội sẽ đem ra thi đấu

Hoàng Hôn  - Theo Helino | 25/01/2018 03:40 PM

Nội dung bài viết là cuộc phỏng vấn với 2 MVP của kt Rolster là Deft và Pawn sau khi giành chiến thắng trước SKT T1.

Trong trận đấu vừa qua với SKT T1, kt Rolster đã làm nên lịch sử khi lần đầu tiên đánh bại SKT T1 với đội hình hiện tại của mình sau một năm thất bại liên tục trong cả 6 lần gặp nhau giữa hai đội. Hai MVP trong trận đấu ngày hôm nay là Deft cùng Pawn. Cả hai đã thi đấu vô cùng xuất sắc và dẫn dắt đội tuyển đến với chiến thắng.

Sau trận đấu, Deft và Pawn đã được mời lên sân khấu phỏng vấn cùng OGN.

Nước mắt vẫn còn vương trên gương mặt bạn này! Deft, bạn được biết đến là một tuyển thủ ít khi thay đổi vẻ mặt bất kể thắng hay thua. Tại sao chuyện này lại xảy ra vậy?

Deft: Năm ngoái chúng tôi đã thua liên tục…Hôm nay, tôi xúc động là vì tôi cảm giác rằng đội tuyển của mình đã vượt qua một thử thách rất lớn.

Xạ thủ và đường giữa thường bị coi là điểm yếu của kt Rolster. Nhưng hôm nay, cả xạ thủ lẫn đường giữa đều giành được danh hiệu MVP. Bạn thấy thế nào?

Pawn: Chúng tôi đã thường bị bắt lẻ trong các trận đấu trước đó. Còn về vấn đề này thì đội tuyển đã góp ý cho chúng tôi rất nhiều và tôi nghĩ rằng đó là lý do chúng tôi có thể giành danh hiệu MVP trong trận đấu hôm nay.


Pawn đã chuẩn bị sẵn con bài Galio cho trận đấu lần này

Pawn đã chuẩn bị sẵn con bài Galio cho trận đấu lần này

Các trận đấu giữa kt Rolster và SKTelecom T1 luôn là những trận đấu quan trọng. Tại sao bạn lại sử dụng Galio vậy?

Pawn: Rất nhiều tướng đã bị cấm và Galio cũng là một lựa chọn mà tôi đã chuẩn bị từ trước.

Dạo gần đây, nhiều tướng xạ thủ đã bị cấm liên tục. Theo ý kiến của bạn thì hiện giờ meta ở đường dưới thế nào?

Deft: Tướng bị cấm thường là các tướng mà mọi tuyển thủ đều thông thạo và quen thuộc. Nhưng đối với tôi, kể cả sau khi cấm nhiều xạ thủ, tôi vẫn còn nhiều lựa chọn mà mình có thể sử dụng tốt.

Bạn thấy Jinx thế nào?

Deft: Jinx là một tướng mà tôi rất thích sử dụng. Tôi cũng rất thành thạo cô nàng này nữa. Tôi đã sử dụng Jinx một vài lần khi đấu tập rồi. Lúc nào có cơ hội thì tôi sẽ đem Jinx ra thi đấu.


Deft đã bật khóc sau khi giành chiến thắng trước SKT T1

Deft đã bật khóc sau khi giành chiến thắng trước SKT T1

Trong ván thứ ba, tất cả các giao tranh tổng diễn ra đều rất tuyệt vời và tràn ngập các pha highlight. Các thành viên của đội tuyển đã nói gì với nhau vậy?

Pawn: Trong ván thứ hai, tôi có cảm giác rằng tôi là người đã làm đội tuyển thua. Nên trong ván ba, tôi muốn chuộc lỗi bằng cách đem một tướng khác ra sử dụng. Đi với Vladimir, tôi đã sử dụng Azir. Mặc dù lúc đầu tôi nghĩ rằng mình đã có lợi thế nhưng mọi thứ lại không ổn lắm trong giai đoạn đi đường. Tôi bắt đầu tự nghĩ rằng “Liệu có phải mình đánh tệ không?” nhưng rồi Smeb nói với tôi rằng “Giai đoạn đi đường không quan trọng chút nào cả“. Vậy nên tôi bắt đầu tập trung hơn.

Cho tới tận phút cuối cùng, Vladimir đã liên tục lao vào đội hình, lao về phía bạn. Với tư cách là một xạ thủ, không phải nó đáng sợ lắm sao? Mata có liên tục ở cạnh và bảo vệ bạn không?

Deft: Gần đây Mata bắt đầu thay đổi phong cách và thi đấu theo kiểu…”bảo vệ đội tuyển” hơn. Cậu ấy đã vừa luyện tập vừa tập trung vào việc bảo vệ. Tôi nghĩ đó là lý do tại sao các pha xử lý hôm nay lại diễn ra như vậy.


Score đã đạt 400 ván đấu tại LCK sau trận đấu ngày hôm nay

Score đã đạt 400 ván đấu tại LCK sau trận đấu ngày hôm nay

Hôm nay Score đã thi đấu trận thứ 400 của mình. Bạn thấy sao về việc này?

Pawn: Thật sao? tôi nghĩ rằng anh ấy cũng chẳng biết đâu.

Thay mặt mọi người, Pawn, bạn có thể gửi lời cảm ơn tới Score không?

Pawn: Đã gần một năm kể từ khi Score và tôi bắt đầu thi đấu cùng nhau rồi. Hãy chứng minh với người hâm mộ rằng chúng ta sẽ có thể “cân” bất kỳ đội tuyển hàng đầu nào hoặc các đội khác nói chung. Hãy cùng nhau cố gắng hơn trong tương lai nhé!

kt Rolster thường được biết đến với việc đi ăn cùng nhau. Deft, lát nữa bạn muốn ăn gì?

Deft: Tôi nghe mọi người bảo rằng tối nay đi ăn thịt bò thì phải.


Các tuyển thủ KT sẽ đi ăn thịt bò để mừng chiến thắng

Các tuyển thủ KT sẽ đi ăn thịt bò để mừng chiến thắng

Sao mà bạn biết vậy?

Deft: Mọi người đã nói trước lúc thi đấu rằng nếu thắng thì sẽ đi ăn thịt bò còn nếu thua thì sẽ về thẳng nhà.

Cuối cùng thì bạn còn lời gì muốn gửi tới người hâm mộ không?

Deft: Hiện giờ thời tiết rất lạnh nhưng bất chấp thời tiết, các bạn vẫn tới theo dõi trận đấu, cảm ơn các bạn rất nhiều. Mục tiêu trong năm nay của chúng tôi là thực hiện mọi thứ mình không thể làm trong năm ngoái. Và tôi rất vui vì chúng tôi đã có thể thực hiện được việc này, từng bước một. Hãy cổ vũ cho chúng tôi trong giải mùa xuân 2018 này nhé. Cảm ơn các bạn rất nhiều.