LMHT: Jarvan IV hỗ trợ lên AP xuất hiện những hai lần tại LCK, hứa hẹn một meta mới có thể bùng phát

Phương Tranh  - Theo Helino | 01/02/2019 10:10 AM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Người chơi Xếp Hạng mấy ngày tới hãy cẩn thận, rất có thể Jarvan IV hỗ trợ lên AP sẽ làm mưa làm gió trong thời gian tới.

Một lần nữa, những game thủ LMHT chuyên nghiệp Hàn Quốc lại thử một quân bài mới, chỉ để chứng minh trong tay người Hàn không gì là không thể. Sau đó, các khu vực còn lại của thế giới sẽ đón nhận nó cho tới khi nó trở thành meta. Và cuối cùng, những người chơi Xếp Hạng thông thường sẽ học tập và copy, biến một lựa chọn tưởng như không thể trở thành một tiêu chuẩn ngay cả với chính họ.

Nhưng cầu mong mô típ đó sẽ không phải là điều xảy ra lần này.

Jarvan IV, chủ yếu được biết đến với vai trò đi rừng, đôi khi được sử dụng ở Top/Mid, đã được đội tuyển Afreeca Freecs lấy làm Hỗ Trợ trong trận đấu mới đây tại LCK. Thật đâu đớn khi phải viết ra những dòng này, nhưng đó không phải là phần lạ nhất. Jarvan không chỉ được đưa xuống đường dưới trong vai trò Hỗ Trợ mà hắn ta còn được lên đồ như một tướng AP thực thụ, và điều này thực sự hiệu quả. Afreeca không chỉ giành chiến thắng với quân bài này, mà họ còn thiến thắng với nó những hai lần.

Nếu điều này tiếp tục xuất hiện trong các vòng đấu tiếp theo và biến thành meta toàn cầu, chúng ta có thể sẽ phải chứng kiến rất nhiều AP Jarvan Support trong thời gian tới.

LMHT: Jarvan IV hỗ trợ lên AP xuất hiện những hai lần tại LCK, hứa hẹn một meta mới có thể bùng phát - Ảnh 1.

Đừng vội lo, kết quả có đôi chút không như bạn tưởng tượng đâu. Chắc chắn là cuối cùng Afreeca Freecs đã chiến thắng Jin Air Green Wings, song với Lee "Spirit" Da-yoon, mọi thứ lại không quá tốt đẹp. Trong ván đấu đầu tiên, Jarvan trong tay anh ta kết thúc trò chơi với thành tích 1/7 đáng thất vọng, và sau đó gỡ gạc lại đôi chút trong ván đấu thứ hai với thành tích 1/1. Sự lựa chọn AP Jarvan Support này có vẻ như không quá OP như anh ta và Afreeca Freecs đã kì vọng, vì vậy chúng tôi không nghĩ rằng nó có thể thành công như Ezreal rừng ngày trước. Nó không siêu hiệu quả, nó chỉ khả thi mà thôi.

LMHT: Jarvan IV hỗ trợ lên AP xuất hiện những hai lần tại LCK, hứa hẹn một meta mới có thể bùng phát - Ảnh 2.

Những điểm mạnh của sự lựa chọn này là hiển nhiên và rất dễ liệt kê. Tiêu chuẩn của Jarvan có đôi chút tỉ lệ SMPT và bạn rất khó để tránh né, do đó Jarvan có thể thường xuyên harass đối thủ đi đường của mình. Mặc dù vậy, khả năng harass này không qus đáng kinh ngạc, nó chỉ chấp nhận được và không thể đem lại thêm tác dụng nào đáng kể. Tuy nhiên, Spirit đang không thực sự lên full AP khi mà ngoài đồ khởi đầu của Hỗ Trợ và Đồng Hồ Cát Zhonya, anh ta bắt đầu lên full tank.

Lên full tank sau đó là một ý tưởng tốt, bởi vì sau một thời điểm nhất định, tiêu chuẩn sẽ không thể tự mình đủ để làm thay cho SMPT thuần túy. Nó hơn vào thời điểm trước đó chỉ để tập trung vào việc kiểm soát đám đông và khả năng sống sót của bạn, và đó chính xác là những gì Spirit đã làm. Hãy coi đó là một bài học nếu bạn muốn sử dụng quân bài AP Jarvan Support trong chế độ Xếp Hạng thời gian tới.