LMHT: JAG lập kỷ lục về chuỗi thua dài nhất lịch sử LCK dù chỉ đối đầu với KZ đang khủng hoảng

Loris CarryUs  - Theo Helino | 09/08/2019 11:30 AM

KingZone đang trải qua quãng thời gian thực sự khó khăn. Tuy nhiên các tuyển thủ của họ vẫn biết cách chiến thắng khi đối thủ chỉ là một Jin Air Green Wings - JAG.

Như chúng tôi đã đưa tin cách đây không lâu, trong thời gian qua, cộng đồng LMHT Hàn Quốc bỗng rộ lên một tin đồn khá "căng thẳng", liên quan đến thành tích thi đấu bết bát một cách thất thường của đội tuyển KingZone DragonX.

Tin đồn này xuất phát từ một chương trình radio có tên gọi "LoLChamps Show". Trong đó, phóng viên Ko Yong Jun đã tiết lộ anh biết vì sao KZ lại chơi tệ như vậy trong giai đoạn vừa qua. Anh này khẳng định KZ chắc chắn sẽ bị mất quyền tham dự CKTG 2019, do có đồng chủ sở hữu với đội tuyển đến từ LPL là Suning Gaming, và Riot Games sẽ không chấp nhận trường hợp có 2 đội tuyển cùng chủ sở hữu tham dự giải đấu LMHT lớn nhất hành tinh.

LMHT: JAG lập kỷ lục về chuỗi thua dài nhất lịch sử LCK dù chỉ đối đầu với KZ đang khủng hoảng - Ảnh 1.

Ngay lập tức đại diện của đội tuyển đã lên tiếng phản pháo lại và bác bỏ hoàn toàn những thông tin trên. Phía KingZone còn cho biết sẽ kiện anh phóng viên tung tin đồn nhảm, làm ảnh hưởng đến uy tín và danh dự của đội tuyển. Tuy nhiên tin đồn còn chưa dừng lại ở đó.

Theo Inven Global, KingZone DragonX thực sự đang gặp phải vấn đề lớn. Từ nguồn tin của một thành viên hoạt động trong Ban lãnh đạo đội tuyển tiết lộ, thì công ty chủ quản của KingZone – FEG (Fighting Esports Group) hiện đã đơn phương rao bán toàn bộ số cổ phần của họ trong KZ, do không còn hứng thú với việc đầu tư vào đội tuyển LMHT này.

LMHT: JAG lập kỷ lục về chuỗi thua dài nhất lịch sử LCK dù chỉ đối đầu với KZ đang khủng hoảng - Ảnh 2.

Dù không muốn nghe nhưng những tin đồn đó chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến tâm lý của các tuyển thủ. Đặc biệt khi họ phải bước vào trận đấu tiếp theo tại LCK gặp đội tuyển yếu nhất giải, Jin Air Green Wings. Nhiều fan hâm mộ lo sợ rằng các tuyển thủ sẽ tiếp tục bị ảnh hưởng tâm lý và sẽ thất bại trước một đội tuyển yếu kém bậc nhất của LCK.

Dẫu vậy, KZ vẫn vượt qua được áp lực tâm lý đó để có một trong những trận đấu tốt nhất suốt thời gian qua. Ở ván 1, họ đánh bại đối thủ sau 32 phút thi đấu và Rascal với Camille trong tay đã đạt MVP với KDA 4/13.

Mọi chuyện ở ván 2 còn chóng vánh và áp đảo hơn. Các vị trí đường đơn của KZ đã hoàn thành rất tốt nhiệm vụ và có được KDA xanh ngắt, qua đó đem về chiến thắng cho họ chỉ sau 27 phút với tỷ số mạng 19/9.

JAG vs KZ Highlights Game 2 LCK Summer 2019 W9D1 Jin Air GreenWings vs Kingzone DragonX Highlights b

Với riêng đội tuyển Jin Air Green Wings, trận thua này đánh dấu kỷ lục đáng buồn nhất trong lịch sử của LCK. Họ đã trở thành đội tuyển sở hữu chuỗi thành tích thê thảm nhất với 20 trận thua liên tiếp. Ngoài ra, JAG còn nắm thêm kỷ lục thành tích tệ hại nhất với 22 ván thua liên tiếp tại LCK mùa hè 2019. Trước đó trong giai đoạn mùa xuân, JAG cũng đã tạo nên kỷ lục buồn với thành tích tồi tệ nhất: Thắng 3 – thua 35 với tỷ lệ thắng 7,9%. Rất có thể cột mốc này sẽ bị phá vỡ nếu họ tiếp tục thi đấu tệ hại tại LCK mùa hè.

Với chiến thắng này, KZ tạm vươn lên vị trí thứ 5, bằng số trận thắng với Afreeca và Griffin nhưng đều thi đấu nhiều hơn đối thủ từ 1 đến 2 trận. Quan trọng hơn, nó giúp Deft và những người đồng đội lấy lại sự tự tin và động lực thi đấu trong quãng thời gian còn lại của LCK mùa hè 2019.