LMHT: Invictus Gaming trở thành cựu vương hay Griffin tiếp tục 'choke' ở Bo5?

A Đồi  - Theo Helino | 26/10/2019 12:57 PM

Khởi đầu cho vòng loại trực tiếp của CKTG 2019 sẽ là trận đấu đáng chú ý giữa Invictus Gaming và Griffin.

Griffin vs Invictus Gaming (17h00 ngày 26 tháng 10).

Sự bất ổn của Invictus Gaming

Các nhà ĐKVĐ thế giới vẫn là một đội mạnh, điều này không phải bàn cãi, khi họ đang tìm lại phần nào cảm giác chiến thắng với việc Ning trở lại đội hình chính. Tuy nhiên chính vị trí đi rừng của IG đang là điểm yếu lớn nhất của họ khi Ning đang đánh mất đi sự nhạy cảm mà anh đã có vào năm ngoái. Anh liên tục có những pha di chuyển chậm hơn người đi rừng đối thủ khoảng 2 bước, đặc biệt là trong trận thua trước Damwon Gaming.

LMHT: Invictus Gaming trở thành cựu vương hay Griffin tiếp tục choke ở Bo5? - Ảnh 1.

Ning năm nay đã thụt lùi khá nhiều so với chính anh của CKTG 2018

Vì thế mà lối chơi của Invictus Gaming hiện tại sẽ phụ thuộc khá nhiều vào khả năng đi đường của Rookie và The Shy, ai có lợi thế thì Ning sẽ có nhiệm vụ chính là kiểm soát khu vực xung quanh các đường của IG. Nếu để cho một trong hai đường đơn của IG có lợi thế, họ sẽ snowball cực kì nhanh chóng. Trong khi đó đường dưới của Jakeylove và Baolan sẽ có nhiệm vụ là đánh an toàn và giữ đường tốt nhất có thể.

LMHT: Invictus Gaming trở thành cựu vương hay Griffin tiếp tục choke ở Bo5? - Ảnh 2.

The Shy và Rookie đang là ngòi nổ chính trong lối chơi của Invictus Gaming

Invictus Gaming cũng từng thử để xạ thủ của họ cầm Pháp Sư nhưng Jackeylove tỏ ra không hợp với Syndra chút nào khi anh liên tục có những pha làm choáng trượt, có lẽ IG nên để xạ thủ của họ tiếp tục chơi những con bài AD thuần túy. Tình trạng hiện tại của IG là lối chơi không có nhiều thay đổi nhưng nhân sự thì lại xuống phong độ so với năm ngoái, trận Tứ Kết tới sẽ cực kì khó khăn cho các nhà ĐKVĐ.

Griffin liệu có tiếp tục gục ngã ở Bo5?

Lối chơi hiện tại của Griffin không khác quá nhiều so với lúc họ đánh tại LCK, vẫn lối đánh nhanh, mạnh và cực kì hổ báo dựa trên khả năng gank tốt của Tarzan. Anh chàng đi rừng của Griffin chứng minh mình là một "thần rừng" thật sự khi có những pha đọc tình huống và băng trụ cực kì chính xác, tạo lợi thế cực lớn cho đồng đội khi vừa hạ được kẻ địch, vừa làm đối thủ mất lính và khả năng kiểm soát đường.

LMHT: Invictus Gaming trở thành cựu vương hay Griffin tiếp tục choke ở Bo5? - Ảnh 3.

Tarzan đang cho thấy mình làm chủ khu rừng cực kì tốt ở vòng bảng

Đường trên có lẽ là nơi không mạnh, chứ không hề yếu, của Griffin khi Sword có lối chơi an toàn và chú trọng farm. Nhiều khả năng anh chàng này sẽ để The Shy farm và đẩy đường, tuy nhiên chuyện IG có băng trụ và hạ được anh chàng này không lại là một câu chuyện khác. Đường giữa là nơi cực kì cân bằng khi cả Rookie lẫn Chovy đều có kỹ năng tốt và bể tướng rộng. Chovy thì dùng 6 con tướng khác nhau trong 7 trận còn Rookie cùng cầm đủ loại tướng từ Pháp Sư, Sát Thủ, Đấu Sĩ ra mid rồi.

LMHT: Invictus Gaming trở thành cựu vương hay Griffin tiếp tục choke ở Bo5? - Ảnh 4.

Chovy và Rookie sẽ là một kèo đấu cân tài cân sức ở đường giữa

Đường dưới của Griffin sẽ khó đoán hơn nhiều, Viper và Lehends có bể tướng tốt hơn hẳn so với Jackeylove và Baolan khi họ có thể vận hành tốt Garen - Yuumi, thậm chí là Irelia đường dưới, bên cạnh những Xạ Thủ thuần. Nếu xét riêng ở vòng bảng, Griffin có màn trình diễn tốt hơn rất nhiều so với Invictus Gaming, vấn đề duy nhất của đại diện Hàn Quốc có lẽ là tâm lý và độ "choke" của đội tuyển này vẫn là một rào cản lớn đối với họ.

LMHT: Invictus Gaming trở thành cựu vương hay Griffin tiếp tục choke ở Bo5? - Ảnh 5.

Vấn đề tâm lý yếu trong các trận Bo5 luôn là rào cản để Griffin có được những danh hiệu

Kết

Xét về mặt tương quan tất cả 5 vị trí, Griffin đều từ hòa tới hơn so với Invictus Gaming nên việc họ được đánh giá cao hơn các nhà ĐKVĐ là điều dễ hiểu. Tuy nhiên bản lĩnh là một thứ gì đó cực kì quan trọng ở những vòng loại trực tiếp căng thẳng như này, cơ hội có lẽ sẽ chia đều cho cả Griffin và Invictus Gaming, ai là người tỉnh táo hơn sẽ tới với Bán Kết.

Dự đoán: Griffin 2 - 3 Invictus Gaming.