LMHT: Hủy diệt DAMWON Gaming, Kingzone DragonX sẽ là đối thủ của SKT trong trận Bán kết LCK mùa xuân 2019

Anh Lê  - Theo Helino | 05/04/2019 09:14 PM

Một chiến thắng quá áp đảo của KingZone trước tân binh DAMWON Gaming.

Với một màn trình diễn thuyết phục, Deft và những người đồng đội của mình dễ dàng hạ gục DWG với tỉ số không tưởng 3-0. Qua đó, ghi tên mình vào vòng bán kết Play-off mùa xuân 2019 đối đầu với SKT T1.

LMHT: Hủy diệt DAMWON Gaming, Kingzone DragonX sẽ là đối thủ của SKT trong trận Bán kết LCK mùa xuân 2019 - Ảnh 1.

DWG hiên ngang bước đến trận tứ kết Play-off LCK Mùa Xuân 2019 sau chiến thắng nghẹt thở trước SB. Những tưởng DWG và KZ sẽ cống hiến cho khán giả một trận đấu hấp dẫn nhưng KingZone đã hủy diệt DWG hoàn toàn với tỉ số 3-0 khi Deft cho Nulear "không trượt phát nào".

Ván 1:

Giai đoạn cấm chọn:

KingZone chọn một đội hình có khả năng mở và ra vào giao tranh khá tốt với lượng sát thương và chống chịu hài hoà. Đối ngược lại, DWG chỉ có duy nhất Braum có khả năng che chắn và trung thành với con bài Corki mà Showmaker thi đấu rất tốt trước đó. Đội hình của DWG chủ yếu cấu rỉa từ xa và họ thiếu khả năng gây sát thương lên Ashe - Deft với dàn cover rất tốt của KZ.

LMHT: Hủy diệt DAMWON Gaming, Kingzone DragonX sẽ là đối thủ của SKT trong trận Bán kết LCK mùa xuân 2019 - Ảnh 2.

Diễn biến ván đấu:

DWG là đội thi đấu tốt hơn khi có lợi thế ở nửa trên bản đồ, Jarvan IV trong tay Canyon tận dụng tốt khoảng trống và lấy về con sứ giả đầu tiên đồng thời lấy về trụ đầu tiên khá dễ dàng. Nhưng ở phần còn lại, đường dưới của họ thua quá sâu dẫn đến những lợi thế mà họ đạt được ở nửa trên bản đồ là công cốc.

Nuguri là một trong những tuyển thủ thi đấu xuất sắc nhất của DWG trước SB ở hai ngày trước, có lẽ điều đó đã làm tuyển thủ này quá tự tin. Khi chính Nuguri, với hai pha đánh nhau không đáng có ở đường dưới khá miễn cưỡng, đã khiến DAMWONtrả giá bằng 7 mạng không gỡ khi những đồng đội cố gắng cover tuyển thủ này dù phải rơi vào thế giao tranh bất lợi. DWG gần như đưa ván đấu thứ nhất vào tay KZ một cách dễ dàng.

LMHT: Hủy diệt DAMWON Gaming, Kingzone DragonX sẽ là đối thủ của SKT trong trận Bán kết LCK mùa xuân 2019 - Ảnh 3.

Nuguri bỏ mạng sớm nhưng DWG vẫn "cố đấm ăn xôi"

Sau đó, liên tục là những tình huống chủ động ép giao tranh đến từ DWG nhưng tất cả họ đều nằm xuống trước họng súng của Deft. KZ dễ dàng kiểm soát và ăn cho mình con baron đầu tiên của trận đấu. Họ tràn lên và dễ dàng lấy cho mình chiến thắng ở ván đấu thứ nhất.

Highlight ván 1:

Ván 2:

Giai đoạn cấm chọn:

Cả DWG và KZ đều hướng về những con bài có thể giao tranh sớm. KZ có bộ ba Ryze-Jarvan IV và Akali trong khi đó DWG có Leblanc-Lee Sin-Jayce đều là những tướng có lượng sát thương dồn rất lớn giai đoạn đầu trận. Đường dưới có phần nhỉnh hơn khi KZ sở hữu Morgana-Pyke để đẩy lính tốt, Ashe-Tahm Kench là những lựa chọn thiên về farm hòa nhiều hơn của DWG.

LMHT: Hủy diệt DAMWON Gaming, Kingzone DragonX sẽ là đối thủ của SKT trong trận Bán kết LCK mùa xuân 2019 - Ảnh 5.

Diễn biến trận đấu:

Cặp đôi đường dưới của DWG tỏ rõ sự yếu kém hơn khi liên tục bị KZ ép vào trụ, đồng nghĩa với việc KZ kiểm soát toàn bộ nửa dưới bản đồ. Nửa trên của DWG thi đấu vẫn rất tốt nhưng dường như đường dưới của họ thua sâu nên làm họ nôn nóng với những quyết định của mình. Phút thứ 11, DWG tổ chức ăn sứ giả, KZ đã làm tốt hơn khi TusiN và Deft ra vào rất khó chịu.

LMHT: Hủy diệt DAMWON Gaming, Kingzone DragonX sẽ là đối thủ của SKT trong trận Bán kết LCK mùa xuân 2019 - Ảnh 6.

Tưởng rằng KZ đã thua giao tranh nhưng TusiN và Deft đã làm quá tốt.

Nuclear có được 2 mạng hạ gục và thi đấu rất tự tin, DWG tiếp tục lại là đội tuyển chủ động mở giao tranh. Nhưng trước đó, Ashe-Nuclear đã mất đi chiêu cuối Đại Băng Tiễn đổi lại chỉ là một cái tốc biến của Jarvan IV-Cuzz, KZ tràn lên TusiN cướp thành công rồng và 3 mạng khá dễ dàng.

LMHT: Hủy diệt DAMWON Gaming, Kingzone DragonX sẽ là đối thủ của SKT trong trận Bán kết LCK mùa xuân 2019 - Ảnh 7.

Tusin hóa "chaos’’ với Pyke

Sau khoảng cách quá lớn đó, phút 20 KZ dễ dàng ăn con baron đầu tiên trong sự bất lực của DWG. TusiN trở thành carry với sát thương chính thay thế cho Deft. Nhẹ nhàng kết thúc trận đấu ở phút thứ 26 nâng cách biệt lên 2 trận thắng.

Highlight ván 2:

Ván 3:

Giai đoạn cấm chọn:

LMHT: Hủy diệt DAMWON Gaming, Kingzone DragonX sẽ là đối thủ của SKT trong trận Bán kết LCK mùa xuân 2019 - Ảnh 9.

Ván đấu quyết định của DWG và họ có những sự lựa chọn khá phiêu lưu với Zilean và Kindred. Trong khi đó KZ có Rek’sai và Lissandra đang là những con bài hot nhất ở meta hiện tại. Đường dưới vẫn là sự lựa chọn khá yếu ớt là Kai’sa-Alistar, ngược lại KZ có Lucian-Galio rất mạnh giai đoạn đầu trận.

Diễn biến ván đấu:

Liên tục là những tình huống giao tranh ngay từ đầu trận và người hưởng lợi vẫn là các thành viên KZ. DWG dường như đang thi đấu theo cảm tính chứ không còn là chính mình nữa, họ cố gắng ăn các mục tiêu quan trọng như rồng lửa một cách nhanh nhất, nhưng KZ mới chính là người chủ động hơn. Khi ở phút 16, họ chỉ lấy được duy nhất mạng của Cuzz và nằm xuống cả 5 thành viên.

LMHT: Hủy diệt DAMWON Gaming, Kingzone DragonX sẽ là đối thủ của SKT trong trận Bán kết LCK mùa xuân 2019 - Ảnh 10.

KZ tận dụng lợi thế và bây giờ chính họ mới là người chủ động mở giao tranh. Lấy cho mình con baron đầu tiên ở phút thứ 24, KZ tràn vào nhà chính của DWG và dễ dàng kết thúc ván đấu thứ 3 với 30 điểm hạ gục.

LMHT: Hủy diệt DAMWON Gaming, Kingzone DragonX sẽ là đối thủ của SKT trong trận Bán kết LCK mùa xuân 2019 - Ảnh 11.

Thật khó có thể thấy một trận đấu ở LCK năm nay với 40 điểm hạ gục chỉ sau 29 phút thi đấu. KZ thi đấu thăng hoa và chiến thắng DWG thuyết phục với tỉ số 3-0. Đây cũng là một kết quả tốt giúp cho các thành viên KZ có tâm lý thoải mái nhất trước khi đối đầu với SKT trận bán kết play-off LCK mùa xuân 2019 tới đây.

Highlight ván 3: