LMHT: Hướng dẫn toàn tập cách 'thuần phục' Wukong mới - Tề Thiên Đại Thánh đại náo... Đường trên

Loris CarryUs  - Theo Nhịp Sống Việt | 26/03/2020 11:59 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Wukong mới sau khi làm lại là một lựa chọn mạnh tại đường trên nhưng không phải ai cũng có thể làm chủ và điều khiển tốt vị tướng này.

Wukong sau khi làm lại nhanh chóng trở thành một lựa chọn ưu tiên hàng đầu trong nhiều vai trò, đặc biệt là ở vị trí đường trên. Mặc dù bộ kĩ năng không khác trước quá nhiều, nhưng để có thể khai thác và tận dụng tối đa sức mạnh của vị tướng này lại không phải điều bạn có thể học được chỉ qua một vài trận đấu.

Dưới đây là hướng dẫn toàn tập cách chơi Wukong mới sau khi làm lại để bạn có thể tự tin sử dụng "phá đảo" mọi trận đấu trong thời gian tới:

Sự khác biệt lớn nhất giữa Wukong cũ và Wukong mới

LMHT: Hướng dẫn toàn tập cách thuần phục Wukong mới - Tề Thiên Đại Thánh đại náo... Đường trên - Ảnh 1.

Trước khi chính thức bắt đầu học chơi Wukong mới, chúng ta cần nằm rõ những thay đổi, khác biệt chính so với phiên bản cũ trước đây. Hầu hết các chiêu thức của hắn ta vẫn giữ nguyên bản sắc và chức năng, nhưng có một số chi tiết nhỏ thay đổi đòi hỏi người chơi cần tinh tế hơn trong quá trình sử dụng.

Nhìn chung, nội tại của Wukong vẫn nhằm mục đích giúp hắn ta mạnh mẽ hơn, chiêu Q vẫn gia tăng sức mạnh đòn đánh, chiêu W tạo ra một phân thân, chiêu E tấn công phóng tới kẻ địch trong khi chiêu cuối vẫn xoay tròn và hất tung kẻ địch.

Về lối chơi, trước khi làm lại, hắn ta khá giống một Sát Thủ, người có thể lợi dụng độ cơ động và chiêu thức của mình để one-shot hạ gục carry địch với combo E – Q – R sau đó trốn thoát. Bây giờ, Wukong nghiêng về lối chơi Đấu Sĩ hơn do những thay đổi liên quan tới tỉ lệ scaling của mình.

Tóm lại, Wukong mới phù hợp và xuất sắc hơn trong các pha giao tranh duy trì, kéo dài thay vì giao tranh ngắn, dồn sát thương như trước. Thêm vào đó, hắn ta cũng đòi hỏi kĩ năng người chơi cao hơn bởi có nhiều combo tiềm năng hơn cũng như phân thân của hắn ta cần được sử dụng để tấn công nhiều hơn là phòng thủ. Về vai trò trong game, Wukong mới có thể chơi được cả top, mid và rừng, nhưng có vẻ như hắn ta tệ hơn khi đối đầu với những kèo đấu SMPT và mạnh hơn trước những đối thủ có STVL.

Bây giờ chúng ta đã hiểu bộ chiêu thức của Wukong thay đổi như thế nào, hãy cùng tìm hiểu cách lên đồ, bảng ngọc và thứ tự nâng kĩ năng của hắn ta.

LMHT: Hướng dẫn toàn tập cách thuần phục Wukong mới - Tề Thiên Đại Thánh đại náo... Đường trên - Ảnh 2.

Với mục địch của bài viết này, chúng ta sẽ tập trung vào vai trò đường trên của Wukong bởi đây sẽ là lối build phổ biến nhất của hắn.

Cách lên đồ Wukong

Để khởi đầu, bạn có khá nhiều sự lựa chọn tùy thuộc vào từng kèo đấu của hắn ta.

LMHT: Hướng dẫn toàn tập cách thuần phục Wukong mới - Tề Thiên Đại Thánh đại náo... Đường trên - Ảnh 3.

Hãy mua Kiếm Dài + Bình Máu hoặc Kiếm Doran nếu bạn muốn chơi tấn công, Khiên Doran nếu bạn muốn chơi phòng thủ và Bình Thuốc Biến Dị nếu muốn cân bằng giữa hai lối chơi.

Trong lần biến về đầu tiên, Rìu Tiamat là một lựa chọn tốt bởi nó sẽ giúp Wukong dọn lính tốt hơn và là mảnh ghép quan trọng để lên Rìu Mãng Xà sau này (trang bị rất thích hợp với Đấu Sĩ).

LMHT: Hướng dẫn toàn tập cách thuần phục Wukong mới - Tề Thiên Đại Thánh đại náo... Đường trên - Ảnh 4.

Sau Rìu Tiamat, bạn có thể cân nhắc lựa chọn giữa Tam Hợp Kiếm hoặc Rìu Đen, nhưng chúng tôi nghiêng về phía Tam Hợp Kiếm nhiều hơn bởi tốc độ đánh cộng thêm mà nó mang lại rất phù hợp với Q mới của hắn ta.

LMHT: Hướng dẫn toàn tập cách thuần phục Wukong mới - Tề Thiên Đại Thánh đại náo... Đường trên - Ảnh 5.

Tiếp theo, bạn sẽ muốn lên cho mình món trang bị Vũ Điệu Tử Thần mới được nâng cấp thời gian gần đây.

Vũ Điệu Tử Thần là món trang bị lí tưởng khi kết hợp với nội tại của Wukong và viên ngọc Chinh Phục bởi nó là món đồ tuyệt vời trong các pha giao tranh kéo dài.

Món trang bị thứ ba phức tạp hơn một chút nhưng chúng tôi khuyên bạn nên hoàn thành nốt Rìu Tiamat thành Rìu Mãng Xà hoặc Rìu Đại Mãng Xà tùy theo tình hình trận đấu của bạn.

Nếu trận đấu có vẻ như có thể kết thúc sớm, hãy lên Rìu Mãng Xà nhưng nếu bạn đang tìm cách thăng tiến sức mạnh về cuối game, Rìu Đại Mãng Xà là lựa chọn tối ưu.

Nếu bạn là người chơi mới hoặc gặp khó khăn khi đánh giá tình hình trận dấu, hãy lên thẳng Rìu Đại Mãng Xà vì đây sẽ là lựa chọn phù hợp nhất.

LMHT: Hướng dẫn toàn tập cách thuần phục Wukong mới - Tề Thiên Đại Thánh đại náo... Đường trên - Ảnh 6.

Các trang bị còn lại bạn có thể tận dụng các lựa chọn phổ biến của Đấu Sĩ như Giáp Thiên Thần, Móng Vuốt Sterak, Giáp Tâm Linh và Lời Nhắc Tử Vong.

Hãy nhớ rằng bạn không thực sự cần bất kì trang bị chống chịu chuyên dụng nào nhờ nội tại của Wukong.

Nếu bạn muốn thử các tùy chọn khác, đây là một số trang bị khác có thể phù hợp với hắn ta tùy thuộc vào kèo đấu và tình hình trận đấu của bạn.

LMHT: Hướng dẫn toàn tập cách thuần phục Wukong mới - Tề Thiên Đại Thánh đại náo... Đường trên - Ảnh 7.

Bảng Ngọc tái tổ hợp Wukong

Bởi Wukong giờ đây là một Đấu Sĩ, viên ngọc siêu cấp Chinh Phục của hệ Chuẩn Xác sẽ là lựa chọn tối ưu nhất trong hầu hết mọi tình huống.

Bạn sẽ muốn kết hợp viên ngọc này với Đắc Thắng, Huyền Thoại: Tốc Độ Đánh và Nhát Chém Ân Huệ hoặc Chốt Chặn Cuối Cùng.

Huyền Thoại: Kháng Hiệu Ứng cũng là một lựa chọn tốt trong một số kèo đấu nhất định.

LMHT: Hướng dẫn toàn tập cách thuần phục Wukong mới - Tề Thiên Đại Thánh đại náo... Đường trên - Ảnh 8.

Hệ ngọc phụ của Wukong phức tạp hơn đôi chút khi bạn có tới ba sự lựa chọn khả thi: Áp Đảo, Cảm Hứng và Kiên Định.

Trong hầu hết các trường hợp, các chuyên gia khuyên người chơi nên chọn Áp Đảo làm hệ ngọc phụ cho Wukong, tuy nhiên tùy tình huống và sở thích cũng như phong cách chơi của mình, bạn có thể đưa ra những lựa chọn khác.

Thứ tự nâng kĩ năng Wukong

Một số người chơi ủng hộ thứ tự nâng kĩ năng max cho Wukong là Q, E, W nhưng một số khác gần dây lại ưa thích thứ tự E, Q, W hơn.

LMHT: Hướng dẫn toàn tập cách thuần phục Wukong mới - Tề Thiên Đại Thánh đại náo... Đường trên - Ảnh 9.

Ngưỡng sức mạnh Wukong

Các ngưỡng sức mạnh của Wukong không thay đổi quá nhiều nhưng hãy lưu ý rằng ngưỡng sức mạnh đầu game của hắn ta hiện tại yếu hơn một chút về khoản dồn sát thương.

Cấp độ 2 và 3 là những cấp độ all-in khá ổn trong khi cấp độ 6 vô cùng tuyệt vời.

LMHT: Hướng dẫn toàn tập cách thuần phục Wukong mới - Tề Thiên Đại Thánh đại náo... Đường trên - Ảnh 10.

Ngưỡng sức mạnh tiếp theo là ở cấp độ 9 bởi khi đó E của hắn ta đã đạt cấp độ max, tiếp theo đó là cấp độ 11 và 16 như thông thường.

LMHT: Hướng dẫn toàn tập cách thuần phục Wukong mới - Tề Thiên Đại Thánh đại náo... Đường trên - Ảnh 11.

Về ngưỡng sức mạnh trang bị, Wukong sẽ cực kì khỏe sau khi đã hoàn thành được cho mình Tam Hợp Kiếm tiếp theo đó là Vũ Điệu Tử Thần (như hầu hết các Đấu Sĩ khác).

Combo

Khác với phiên bản cũ của Wukong, phiên bản làm lại này sẽ linh động hơn rất nhiều trong cách hắn ta có thể kết hợp chiêu thức và mở giao tranh. Điều này có nghĩa là hắn ta có rất nhiều khả năng dựa trên tình huống của bạn – do đó chúng ta sẽ không liệt kê mọi combo của Wukong mới mà sẽ tập trung vào những combo đáng tin cậy nhất.

Combo toàn năng tiêu chuẩn của Wukong mà bạn nên sử dụng là E - auto - W - auto - Q - R - auto - R - auto - Q.

LMHT: Hướng dẫn toàn tập cách thuần phục Wukong mới - Tề Thiên Đại Thánh đại náo... Đường trên - Ảnh 12.

Hãy nhớ rằng phân thân của Wukong giờ đây được dùng để tấn công nhiều hơn là phòng ngự, do đó hãy đảm bảo khai thác triệt để sát thương nó có thể gây ra nếu không bạn có thể sẽ bị thiếu sát thương.

Chiêu cuối của Wukong khi gây sát thương sẽ giúp giảm thời gian hồi chiêu của Q, vì vậy hãy đảm bảo dùng Q trước khi dùng chiêu cuối của bạn. Nếu chơi đúng cách, Q của bạn có thể giảm hồi chiêu khá nhiều khi bạn kết thúc chiêu cuối.

Điều này có nghĩa là bạn có thể sử dụng combo như auto - Q - R - auto - Q - R.

Cách chơi Wukong

1. Giai đoạn đi đường (cấp độ 1 – 6)

Bước 1 (cấp độ 1):

Wukong làm lại vẫn có thể trao đổi chiêu thức tốt với E, vì vậy đừng ngại giao lưu với đối thủ bằng E và đòn đánh thường của mình.

LMHT: Hướng dẫn toàn tập cách thuần phục Wukong mới - Tề Thiên Đại Thánh đại náo... Đường trên - Ảnh 13.

Điều này đặc biệt đúng trong các kèo đấu với tướng STVL tay ngắn bởi bạn sẽ muốn tận dụng tối đa stack nội tại của mình trong các pha giao tranh kéo dài.

Bước 2 (cấp độ 2 và 3):

Hãy nhớ rằng phân thân của Wukong giờ đây là một công cụ để tấn công, vì vậy hãy tránh sử dụng W vào E.

LMHT: Hướng dẫn toàn tập cách thuần phục Wukong mới - Tề Thiên Đại Thánh đại náo... Đường trên - Ảnh 14.

Thay vào đó, hãy trao đổi chiêu thức bằng E – auto – W – auto – Q.

Bước 3 (cấp độ 3 – 5):

Từ cấp độ 3 đến 5, bạn phải lựa chọn. Bạn có thể tự thiết lập cho mình một pha all-in vào cấp độ 6 bằng cách hạ gục đối thủ và kiếm soát thế lính về phía bạn.

LMHT: Hướng dẫn toàn tập cách thuần phục Wukong mới - Tề Thiên Đại Thánh đại náo... Đường trên - Ảnh 15.

Hoặc nếu bạn không thể hạ gục được kẻ địch, hãy cố gắng farm lính để mau chóng hoàn thành Tam Hợp Kiếm.

LMHT: Hướng dẫn toàn tập cách thuần phục Wukong mới - Tề Thiên Đại Thánh đại náo... Đường trên - Ảnh 16.

Bước 4 (cấp độ 6):

Tất nhiên, điều này phụ thuộc vào kèo đấu, nhưng trong hầu hết các trường hợp, cấp độ 6 của Wukong thường mạnh hơn so với đối thủ bởi phân thân của hắn ta cũng có thể bắt chước chiêu cuối.

LMHT: Hướng dẫn toàn tập cách thuần phục Wukong mới - Tề Thiên Đại Thánh đại náo... Đường trên - Ảnh 17.

2. Giao tranh tổng

Khi giai đoạn đầu game và đi đường kết thúc, đây là lúc để tham gia giao tranh tổng. Trong phần này, chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn hai lối chơi phổ biến nhất của Wukong hiện nay.

Tùy chọn 1: Lối chơi tấn công mạn sườn

Mặc dù Wukong không còn là Sát Thủ nữa, nhưng hắn ta vẫn có lợi khi tìm kiếm những góc độ tốt để tham gia vào một trận chiến.

LMHT: Hướng dẫn toàn tập cách thuần phục Wukong mới - Tề Thiên Đại Thánh đại náo... Đường trên - Ảnh 18.

Sau lần kích hoạt chiêu cuối đầu tiên, bạn sẽ cần nhanh chóng quyết định xem lần tái kích hoạt thứ hai để hạ gục tuyến sau team địch hay

LMHT: Hướng dẫn toàn tập cách thuần phục Wukong mới - Tề Thiên Đại Thánh đại náo... Đường trên - Ảnh 19.

Nếu bạn chọn phòng ngự, bạn có thể tìm cách tái giao tranh với E hoặc W của mình. Chỉ cần nhớ rằng luôn giữ stack để tận dụng tối đa nội tại của Wukong.

Tùy chọn 2: Đối đầu trực diện

Nếu bạn không muốn tìm góc độ để tấn công mạn sườn đối thủ, bạn sẽ cần đối đầu trực diện với chúng để stack nội tại cũng như Chinh Phục và tìm cách băng sâu vào tuyến sau team địch.

LMHT: Hướng dẫn toàn tập cách thuần phục Wukong mới - Tề Thiên Đại Thánh đại náo... Đường trên - Ảnh 20.

Nếu bạn không thể xâm nhập với tầm sử dụng của E, đừng lo vì điều này có nghĩa là team địch phải lùi lại quá xa và giữ khoảng cách với bạn. Một khi đã tiếp cận được tuyến sau kẻ địch, hãy tham khảo lại phần trên và quyết định những việc cần làm với chiêu cuối của bạn.

LMHT: Hướng dẫn toàn tập cách thuần phục Wukong mới - Tề Thiên Đại Thánh đại náo... Đường trên - Ảnh 21.

Về cơ bản, mọi lối chơi của Wukong đều tập trung vào việc làm thế nào để tiếp cận với tuyến sau team địch. Một khi bạn đã làm được điều này, các lựa chọn tiếp theo của bạn khá giống nhau.

Bình luận về bài viết