LMHT: Hướng dẫn leo rank với Viktor đường trên, con bài mới được 'khai quật' tại CKTG 2018

Scooby  - Theo Helino | 23/10/2018 11:40 AM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Trên thực tế Viktor đang có tỉ lệ thắng cũng như tỉ lệ chọn cao nhất đường trên ở thời điểm hiện tại.

Không phải ngẫu nhiên mà Viktor được lựa chọn tại một giải đấu tầm cỡ như CKTG, trên thực tế vị tướng này đang có tỉ lệ thắng cũng như tỉ lệ chọn cao nhất đường trên ở thời điểm hiện tại.

Có lẽ không cần giới thiệu quá dài dòng, dưới đây là một vài thông số của ‘Tanky Viktor top lane’:

+Tỉ lệ chọn: 9,07% - No1

+Tỉ lệ thắng: 52,5% - No1

Hướng dẫn nhanh dành cho những bạn muốn leo rank những ngày cuối mùa cùng với Sứ Giả Máy Móc:

*Lưu ý: tốt nhất bạn nên chọn Viktor đường trên sau khi đã biết đối thủ của mình. Dù lên theo hướng có chống chịu, vị tướng này vẫn khá yếu đuối khi gặp những kẻ địch có khả năng áp sát tốt cũng như sát thương cao ở đầu trận. (kẻ thù số 1: Irelia)

BẢNG NGỌC BỔ TRỢ

LMHT: Hướng dẫn leo rank với Viktor đường trên, con bài mới được khai quật tại CKTG 2018 - Ảnh 1.

Nhánh Chính: Cảm Hứng

Đạo Chích: ngọc siêu cấp giúp Viktor có khả năng thăng tiến trang bị, đặc biệt là Lõi Công Nghệ một cách nhanh chóng nhất. Những bình thuốc mà Đạo Chích mang lại cũng kết hợp rất tốt với Thuốc Thời Gian.

Bước Chân Màu Nhiệm: một đôi giày free ở phút thứ 10, tốc độ nhỉnh hơn một chút so với giày thường cũng là chỉ số mà Viktor mong muốn. Tập trung tiền cho những trang bị quan trọng hơn.

Giao Hàng Bánh Quy + Thuốc Thời Gian: combo quá mạnh mẽ ở thời điểm hiện tại cho bất kì vị tướng sử dụng năng lượng nào. Tuy nhiên nếu gặp kèo dễ các bạn có thể đổi sang Thị Trường Tương LaiThấu Thị Vũ Trụ.

Nhánh Phụ: có thể lựa chọn tùy ý giữa bốn bảng còn lại tùy theo phong cách của bạn. Tuy nhiên Dải Băng Năng LượngThăng Tiến Sức Mạnh luôn được các cao thủ ưu tiên hơn cả.

PHÉP BỔ TRỢ

LMHT: Hướng dẫn leo rank với Viktor đường trên, con bài mới được khai quật tại CKTG 2018 - Ảnh 2.

NÂNG KỸ NĂNG

LMHT: Hướng dẫn leo rank với Viktor đường trên, con bài mới được khai quật tại CKTG 2018 - Ảnh 3.

Các bạn không nhìn nhầm đâu, thứ tự ưu tiên kĩ năng của Viktor đường trên sẽ là Q=>E=>W. Chiêu cuối thì chắc chắn rồi, luôn lấy đúng cấp độ.

Chuyển Hóa Năng Lượng (Q): đây sẽ là kĩ năng tấn công cũng như cấu máu và trao đổi chiêu thức chính vủa Viktor đường trên vì vậy sẽ được lấy ở cấp độ 1 và nâng tối đa đầu tiên.

Trường Trọng Lực (W): lấy một điểm ở cấp độ 3 hoặc 4 để hoàn thành bộ kỹ năng, tối đa sau cùng.

Tia Chết Chóc (E): một kỹ năng khác cũng rất quan trọng của Viktor, tuy nhiên khi đi đường trên vị tướng này sẽ không có quá nhiều SMPT ở những cấp độ đầu, khả năng đẩy đường nhanh cũng không thực sự cần thiết => nâng tối đa sau Q.

Bão Điện Từ (R): lấy đúng cấp độ.

Nâng Cấp Lõi Công Nghệ: cách cộng điểm kỹ năng khác biệt, do đó cách nâng cấp Lõi Công Nghệ của Viktor đường trên cũng khác biệt luôn. Thứ tự sẽ là Q=>E=>W.

TRANG BỊ

Trang bị khởi đầu và trang bị cơ bản

LMHT: Hướng dẫn leo rank với Viktor đường trên, con bài mới được khai quật tại CKTG 2018 - Ảnh 4.

Bình Thuốc Biến Dị: kết hợp cùng với Đạo Chích, Giao Hàng Bánh Quy và Thuốc Thời Gian sẽ giúp cho Viktor vượt qua được giai đoạn đầu trận một cách thuận lợi nhất.

Găng Tay Băng Giá: trang bị trấn phái của một Viktor đường trên, cung cấp năng lượng, 20% thời gian hồi chiêu cũng như nội tại làm chậm đối thủ. Khi kết hợp với chiêu Q đã được nâng cấp, khả năng cò quay thả diều đối thủ của bạn sẽ đạt tới nóc.

Giày Khai Sáng Ionia: khi kết hợp với bảng bổ trợ và Găng Tay Băng Giá, đôi giày này sẽ giúp Viktor có thể đạt tối đa thời gian hồi chiêu ngay từ đầu trận. Tuy nhiên nếu gặp kèo quá khó hãy đổi sang Giày Ninja hoặc Giày Thủy Ngân tùy vào tình huống.

Trang bị tùy chọn

LMHT: Hướng dẫn leo rank với Viktor đường trên, con bài mới được khai quật tại CKTG 2018 - Ảnh 5.

Trượng Pha Lê Rylai: tối đa hóa khả năng cò quay, thả diều đối thủ.

Quỷ Thư Morello: chống lại bọn lấy hồi máu làm lẽ sống.

Dây Chuyền Chữ Thập, Đồng Hồ Cát Zhonya, Mặt Nạ Vực Thẳm: khi gặp phải những đối thủ khó chơi hoặc trong trường hợp chưa đạt tối đa thời gian hồi chiêu.

Trượng Hư Vô, Mũ Phù Thủy Rabadon: tối đa hóa sát thương.

LỐI CHƠI

LMHT: Hướng dẫn leo rank với Viktor đường trên, con bài mới được khai quật tại CKTG 2018 - Ảnh 6.

+ Mặc dù được đem lên đường trên, về bản chất Viktor vẫn là một tướng pháp sư mỏng manh máu gián => hãy cố gắng farm một cách an toàn ở những cấp độ đầu. Tuy vậy đừng quên cấu máu đối phương tiện thể farm luôn Đạo Chích bằng những phát Q của mình.

+ Đừng spam chiêu E – Tia Chết Chóc quá nhiều, sẽ tương đối tốn năng lượng mà hiệu quả lại không cao, nên nhớ rằng chúng ta nâng tối đa và cường hóa Lõi Công Nghệ cho kỹ năng Q đầu tiên. Đồng thời việc đẩy nhanh lính với E cũng sẽ đưa bạn vào tính thế nguy hiểm khi rơi vào tầm ngắm của rừng đối phương.

+ Viktor đường trên sẽ vẫn ưu tiên về nhà sắm sửa khi đã đủ tiền nâng cấp Lõi Công Nghệ lần 1 (đã được giảm giá tiền xuống còn 1150 ở 8.18). Tuy vậy điều này là không thực sự quá quan trọng khi so với Viktor đường giữa, vì chúng ta sẽ nâng cấp Q đầu tiên. Đừng vì thiếu tiến mà vẫn ở lại khi lượng máu đã ở ngưỡng báo động.

+ Sử dụng luôn chiêu cuối Bão Điện Từ để đẩy nhanh lính khi cần thiết, đặc biệt là trong trường hợp bạn đã không còn Dịch Chuyển.

+ Thời điểm hoàn thành Găng Tay Băng Giá và nâng cấp xong 2 lần Lõi Công Nghệ cũng sẽ là thời điểm mà Viktor đạt được ngưỡng sức mạnh đầu tiên của mình, hãy gọi rừng lên gank ngay khi có thể vì khả năng phối hợp của bạn là cực kỳ đơn giản.

+ Về cuối trận, nhiệm vụ của bạn sẽ không khác mấy so với Viktor đường giữa: giữ vị trí, khép góc, gây sát thương và hiệu ứng khống chế. Khi đã full đồ, có thể bán găng tay và đổi sang hướng thuần sức mạnh phép thuật nếu cảm thấy hợp lý.