LMHT: Hướng dẫn khắc chế những vị tướng hot nhất meta hiện tại

Amllort  - Theo Trí Thức Trẻ | 02/05/2020 11:59 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Đối với những tướng đứng đầu meta LMHT, dù không thích chơi thì bạn cũng nên biết cách khắc chế chúng.

Trong LMHT, kết quả những trận đấu chuyên nghiệp đôi khi được quyết định phần lớn ở khâu cấm chọn. Vì cấm chọn có tầm quan trọng cực lớn trong trận đấu, nó quyết định việc thắng thua hay hòa đường, ảnh hưởng trực tiếp tới kết quả cuối cùng. Trong meta những ngày gần đây có một số tướng nổi lên "như diều gặp gió", nếu bạn vẫn đang đau đầu chưa tìm được cách khắc chế chúng thì có thể tham khảo những vị tướng sau đây:

Poppy Đường Trên – khắc chế cứng của Fiora

LMHT: Hướng dẫn khắc chế những vị tướng hot nhất meta hiện tại - Ảnh 1.

Trong bản cập nhật 10.9, Fiora là tướng phổ biến hàng đầu tại được trên, cực mạnh trong cả khả năng đẩy lẻ và combat tổng. Để khắc chế con bài đó, chúng ta có thể dùng Poppy chống chịu tại đường trên.

Về cơ bản, bộ kỹ năng của Poppy đã là khắc chế cứng của rất nhiều đấu sĩ cơ động rồi, Fiora cũng không phải ngoại lệ. Trong đó, Không Thể Lay Chuyển (W) là kỹ năng ngăn chặn hoàn toàn kỹ năng Q của Fiora, kỹ năng này còn cho Poppy lượng giáp và kháng phép khổng lồ mà lại nhân đôi khi dưới 40% máu. Về kỹ năng Xung Phong (E) của Poppy, nếu chơi "lầy" bạn có thể giữ tới bao giờ Fiora phản đòn cũng được, vì sát thương chính của Poppy tới từ kỹ năng Q nên cũng không lo thiếu hụt sát thương.

2 trang bị đầu tiên giúp Poppy đè đường Fiora là Giày Ninja cùng với Áo Choàng Gai – ngăn chặn khả năng hút máu cũng như sát thương từ mọi nguồn của Fiora. Khi trade-hit lúc đầu, combo nội tại Sứ Giả Thép + ngọc siêu cấp Quyền Năng Bất Diệt sẽ giúp bạn luôn lời máu với Fiora.

LMHT: Hướng dẫn khắc chế những vị tướng hot nhất meta hiện tại - Ảnh 2.

Ngọc bổ trợ và trang bị khuyên dùng cho Poppy khi đối đầu với đội hình full sát thương vật lý

Kindred Đi Rừng – khắc chế cứng của Graves

LMHT: Hướng dẫn khắc chế những vị tướng hot nhất meta hiện tại - Ảnh 3.

Khi mà Graves nổi "lềnh phềnh" trong meta thì người Hàn cũng tìm ra thiên địch của hắn là Kindred.

Đầu tiên, nói về Graves thì đây là vị tướng có lượng sát thương cực khủng ở cả đòn đánh tay lẫn kỹ năng. Tuy nhiên, lượng sát thương đó cần nhiều điều kiện để đạt mức tối đa, với đòn đánh tay thì là càng gần càng mạnh, kỹ năng thì Đạn Xuyên Mục Tiêu (Q) cần nổ trúng 2 lần. Vậy cho nên khi đối đầu với vị tướng có kỹ năng di chuyển liên tục như Vũ Điệu Xạ Tiễn (Q) của Kindred, Graves rất khó để gây nhiều sát thương. Đặc biệt, tầm đánh của Kindred là 500 – vừa vặn cao hơn tầm đánh của Graves là 425 cho nên nếu thả diều thì Kindred cũng có lợi thế lớn hơn.

Trong trường hợp Kindred bị động, bị Graves dồn toàn bộ sát thương ở mức tối đa thì vẫn có Cừu Cứu Sinh (R) giúp Kindred lật kèo, đôi khi là "đồng quy vô tận" với kẻ địch ngay khi vùng bất tử hết tác dụng.

LMHT: Hướng dẫn khắc chế những vị tướng hot nhất meta hiện tại - Ảnh 4.

Ngọc bổ trợ và trang bị khuyên dùng cho Kindred Đi Rừng

Nocturne Đường Giữa – khắc chế cứng của Fizz

LMHT: Hướng dẫn khắc chế những vị tướng hot nhất meta hiện tại - Ảnh 5.

Fizz là một trong những pháp sư sát thủ được nhiều người lựa chọn nhất meta, bởi vị tướng này có khả năng tạo đột biến kinh dị trong giao tranh, cộng thêm khả năng câu giờ thì còn hơn hẳn Lissandra nữa.

Vì phổ biến là vậy, cho nên Fizz cũng bị nhiều người chơi tìm ra vị tướng khắc chế nó chính là Nocturne. Khi đi đường, hầu hết người chơi Fizz sẽ nâng max E để cấu rỉa và dọn lính, tuy nhiên thì kỹ năng này lại bị chặn lại cực dễ dàng bởi Bóng Đen Bao Phủ (W) của Nocturne. Nếu Fizz chọn đâm Q vào trước, Nocturne có thể dùng E và chạy theo chém liên tiếp.

Tại cấp độ 6, Fizz cũng không khá khẩm hơn khi đối đầu với Nocturne, vì chiêu cuối Triệu Hồi Thủy Quái là kỹ năng quá đơn giản mà Nocturne có thể chặn, Nocturne có thể "ôm" luôn con cá của Fizz, sau đó đợi vài giây rồi bấm khiên là được.

Ngoài ra, với meta Huyết Đao hiện tại thì khả năng 1v1 của Nocturne là cực kỳ mạnh mẽ, còn có sự giúp sức từ tài nguyên tại đường giữa thì Nocturne sẽ còn đáng sợ hơn nữa mỗi khi "tắt đèn" đi săn.

LMHT: Hướng dẫn khắc chế những vị tướng hot nhất meta hiện tại - Ảnh 6.

Ngọc bổ trợ và trang bị khuyên dùng cho Nocturne Đường Giữa