LMHT: Hướng dẫn chơi Vayne đường trên, nỗi khiếp sợ của lũ tanker trâu bò

Hoàng Hôn  - Theo Helino | 06/02/2019 04:40 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Vayne Đường Trên không phải là lựa chọn quá mới lạ, nhưng cũng phải tùy trường hợp nó mới có thể phát huy được sức mạnh.

ƯU NHƯỢC ĐIỂM

Điểm mạnh

- Khả năng đè đường tốt, nhất là khi đối đầu với những tướng Đỡ Đòn cục mịch hoặc những kẻ không có chiêu tiếp cận 

- Tay đôi mạnh, khả năng gây sát thương chuẩn quá ghê gớm 

- Độ cơ động khá, có chiêu thức ngăn kẻ địch tiếp cận bản thân

Điểm yếu

- Phụ thuộc nhiều vào đồ, khá vất vả nếu bị thọt đầu trận 

- Dọn lính không nhanh kể cả khi có đồ đạc 

- Là Xạ Thủ nên điểm yếu chí mạng nhất vẫn là máu giấy, thiếu khả năng hồi phục đầu trận 

- Yêu cầu kĩ năng cao

LMHT: Hướng dẫn chơi Vayne đường trên, nỗi khiếp sợ của lũ tanker trâu bò - Ảnh 1.

NGỌC BỔ TRỢ

Vayne Đường Trên sẽ không có sự chăm bẵm và bảo kê tận răng của người chơi Hỗ Trợ, nên sẽ cần phải tự thân vận động tăng tiến sức mạnh càng nhanh càng tốt. Ngọc Đạo Chích ở mùa giải 2019 cho khả năng farm tiền tốt hơn, và nếu đối đầu với những tướng tay ngắn thì Vayne cũng chỉ cần Q lên để bắn một cách thoải mái mà thôi. 

LMHT: Hướng dẫn chơi Vayne đường trên, nỗi khiếp sợ của lũ tanker trâu bò - Ảnh 2.

Mưa Kiếm là viên ngọc được rất nhiều người chơi Vayne lựa chọn trong quãng thời gian gần đây, nó giúp khả năng cấu rỉa khi đi đường của cô nàng này trở nên cực kì ghê gớm, và 3 đòn đánh cũng là đủ để Vayne kích hoạt nội tại. Đặc biệt với nội tại mới của Mưa Kiếm, cú bắn cường hóa sau Q của Vayne sẽ trừ mất đòn đánh của viên ngọc này nên cô có thể bắn được 4 phát siêu nhanh (nhưng với điều kiện phát đầu tiên không có hiệu ứng Q). Nếu đi với những kèo khó, Vayne cũng có thể sử dụng bảng ngọc có Bước Chân Thần Tốc để tăng khả năng hồi phục cho bản thân.

LMHT: Hướng dẫn chơi Vayne đường trên, nỗi khiếp sợ của lũ tanker trâu bò - Ảnh 3.

CÁCH NÂNG KỸ NĂNG

LMHT: Hướng dẫn chơi Vayne đường trên, nỗi khiếp sợ của lũ tanker trâu bò - Ảnh 4.

Vayne chắc chắn sẽ phải nâng tối đa vào W đầu tiên vì đây là chiêu thức gây sát thương chủ lực của cô. Chiêu Q sẽ tăng đôi chút sát thương và giảm thời gian hồi chiêu khi cộng thêm điểm, nhưng nhớ rằng lượng sát thương này tỉ lệ với tổng sát thương của Vayne nên nó cũng không thấm tháp lắm nên hãy để kĩ năng này ưu tiên thứ hai. Còn chiêu E thì chỉ thi thoảng mới dùng tới thôi, nên nó sẽ được nâng tối đa cuối.

TRANG BỊ

Trang bị chính

LMHT: Hướng dẫn chơi Vayne đường trên, nỗi khiếp sợ của lũ tanker trâu bò - Ảnh 5.

Gươm Vô Danh vẫn luôn là trang bị không thể thiếu của Vayne ở thời điểm hiện tại, và khi đi Đường Trên không có những tướng buff giáp, hồi máu ở cạnh thì cô càng cần tới khả năng hồi phục của nó. Điểm mạnh của Vayne khi đi đường đơn là cô sẽ thường xuyên được tay đôi với kẻ địch, và Gươm Vô Danh sẽ giúp ích rất nhiều nhờ khả năng gây sát thương theo phần trăm máu hay làm chậm của nó.

Trước thì cũng chỉ thi thoảng mới có người lên, nhưng giờ thì Cuồng Đao Guinsoo đã trở thành trang bị chính của Vayne rồi. Mặc dù chút chỉ số SMPT của trang bị này có phần hơi thừa thãi, nhưng cái nội tại của Cuồng Đao Guinsoo thì lại quá hữu ích đối với Vayne.

Búa Băng sẽ là món trang bị rất phù hợp với Vayne Đường Trên, vì nó vừa cho máu và còn đem lại khả năng làm chậm để thả diều kẻ địch. Với khả năng hồi Q siêu nhanh khi đang bật R mà cộng thêm tí làm chậm này thì đảm bảo trong những màn 1 vs 1 kẻ địch sẽ không có cửa chạm vào người bạn.

Trang bị tùy chọn

Ma Vũ Song Kiếm: Không biết sang tới bản 9.3 thì sẽ ra sao, chứ ở thời điểm hiện tại thì cũng có thể coi Ma Vũ là trang bị chính của Vayne kể cả ở Đường Trên. Món trang bị này tiếp tục tăng cường sức mạnh tay đôi của Vayne, và ngoài ra cũng giúp cô truy đuổi kẻ địch dễ dàng hơn rất nhiều nữa.

Giáp Thiên Thần: Bạn có thể lăn lộn để hạ gục kẻ địch dễ dàng trong những pha tay đôi, nhưng khi chúng gọi hội lên thì Vayne hơi khó để chạy đó. Có Giáp Thiên Thần sẽ giúp Vayne có thêm cơ hội làm lại sau những pha xử lý lỗi, nên hãy lên nó vào cuối trận nhé.

Đao Tím: Dù Vayne đã có khả năng gây sát thương chuẩn mạnh nhưng khi gặp những tên Đỡ Đòn dạng phép cục súc thì cô vẫn sẽ cần có một chút kháng phép để không ngại việc bị đu vào. Đao Tím cũng giúp Cuồng Đao Guinsoo mạnh hơn đôi chút, nên dù sao cái đánh cắp kháng phép của kẻ địch cũng không phải là vô dụng.