LMHT: Hướng dẫn chơi Urgot theo phong cách KT Smeb, một sự khó chịu không hề nhẹ ở đường trên

Scooby  - Theo Helino | 10/09/2018 03:40 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Chứng kiến màn thể hiện bá đạo của Urgot tại chung kết LCK, và bạn nhận ra đây sẽ là vị tướng giứp mình thoát khỏi hell elo chưa? Học ngay cách sử dụng Pháo Đài Di Động của KT Smeb nhé.

ĐÁNH GIÁ TỔNG QUAN

- Lối chơi an toàn và không sợ khắc chế.

Với tầm đánh nửa mùa tuy không phải quá xa, Urgot vẫn có thể khắc chế hầu hết đấu sĩ ở đường trên, đặc biệt là những tướng không có skill tiếp cận hay còn gọi là "đi bộ vào đời". Cấu rỉa bằng (Q) Lựu Đạn Ăn Mòn, trao đổi chiêu thức tốt với (W) Càn Quét và nội tại, rất khó để gã đồ tể Noxus có thể ngậm hành ở khu vực đường trên.

- Dọn lính ổn và có thể phối hợp tốt với người đi rừng.

Không chỉ cấu rỉa và trao đổi chiêu thức tốt, cả (Q), (W) lẫn nội tại Đại Bác Cộng Hưởng của Urgot đều có thể giúp hắn đẩy lính một cách tuyệt vời. Khi rừng của bạn ghé thăm, một chiêu (E) Khinh Thị chính xác sẽ là hồi chuông báo tử cho con mồi bên kia chiên tuyến.

- Không hề thiếu sát thương dù rất trâu bò khi lên trang bị chống chịu.

Chỉ với một core item tấn công duy nhất là Rìu Đen, cùng với dàn kĩ năng của mình Urgot vẫn có thể uy hiếp và gây hàng tấn sát thương lên bất cứ kẻ nào đứng trong tầm tấn công của hắn. Chiêu cuối Mũi Khoan Tử Thần (R) cũng được xếp vào nhóm "ung thư" nhất nhì trò chơi, khi đã bị găm trúng thì dù có là đá tảng như Malphite cũng sẽ phải dè chừng.

BẢNG NGỌC TÁI TỔ HỢP

LMHT: Hướng dẫn chơi Urgot theo phong cách KT Smeb, một sự khó chịu không hề nhẹ ở đường trên - Ảnh 1.

Nhánh chính: Cảm Hứng

Sách phép: những ngọc siêu cấp theo thiên hướng tấn công hay phòng thủ đều không quá phù hợp với Urgot. Chọn Sách Phép bạn sẽ có thể tùy biến hơn trong lối chơi của mình khiến đối thủ khó khăn để đối phó.

Bước Chân Màu Nhiệm: một đôi giày free (lại còn xịn) được ship đến tận giường ở phút thứ 10 là sự lựa chọn của Smeb. Bạn cũng có thể chuyển sang Thời Điểm Hoàn Hảo nếu muốn chơi an toàn hơn.

Máy Dọn Lính: không quá phổ biến ở xếp hạng đơn nhưng ngọc bổ trợ này là sự lựa chọn của những cao thủ. Với sát thương bèo bọt ở đầu trận, Máy Dọn Lính sẽ giúp Urgot dễ dàng hơn trong việc đẩy đường.

Thuốc Thời Gian: kết hợp với Bình Thuốc Biến Dị giúp bạn có một giai đoạn đi đường thoải mái và mạnh mẽ hơn.

Nhánh phụ: Kiên Định

Giáp Cốt + Kén Tằm: vẫn là bộ đôi hoàn hảo dành cho đấu sĩ đường trên dù đã bị giảm sức mạnh.

CÁCH NÂNG KỸ NĂNG

LMHT: Hướng dẫn chơi Urgot theo phong cách KT Smeb, một sự khó chịu không hề nhẹ ở đường trên - Ảnh 2.

(Q) Lựu Đạn Ăn Mòn: kĩ năng công kích và cấu máu chính của Urgot ở giai đoạn đầu game. Smeb nâng kĩ năng này ở cấp độ 2 và tối đa đầu tiên.

(W) Càn Quét: cho khả năng trao đổi chiêu thức tuyệt vời với sát thương tốt và lượng giáp theo phần trăm máu. Nâng 1 điểm ở cấp độ đầu tiên và tối đa thứ 2 sau (Q).

(E) Khinh Thị: chỉ cần lấy 1 điểm ở cấp độ 3 và nâng tối đa sau cùng.

(R) Mũi Khoan Tử Thần: là chiêu thức rất rất mạnh làm nên tên tuổi của Urgot, lấy bất cứ khi nào có thể.

TRANG BỊ

Khởi đầu

LMHT: Hướng dẫn chơi Urgot theo phong cách KT Smeb, một sự khó chịu không hề nhẹ ở đường trên - Ảnh 3.

Bình Thuốc Biến Dị: sẽ luôn là ưu tiên số một của Urgot, giúp hồi phục máu, năng lượng và khả năng trao đổi chiêu thức tốt, đặc biệt là khi kết hợp với Thuốc Thời Gian.

Trang bị chính

LMHT: Hướng dẫn chơi Urgot theo phong cách KT Smeb, một sự khó chịu không hề nhẹ ở đường trên - Ảnh 4.

Rìu Đen: không chỉ riêng Smeb, đây là trang bị trấn phái của mọi người chơi Urgot. Cung cấp nhiều chỉ số quan trọng: sát thương, máu, 20% thời gian hồi chiêu cùng khả năng xuyên giáp. Hãy lên trang bị này đầu tiên.

Vinh Quang Chân Chính: một chút năng lượng, một chút máu cùng với hồi chiêu nhưng quan trọng nhất vẫn là khả năng kích hoạt. Khi sử dụng Urgot sẽ được tăng mạnh tốc độ di chuyển nếu lao về phía kẻ địch sau đó làm chậm chúng, giúp hắn ta dễ dàng hơn trong việc sử dụng bộ chiêu thức của mình, đặc biệt là (E) Khinh Thị.

Thú Tượng Thạch Giáp: cho cả giáp, kháng phép lẫn khả năng kích hoạt giúp Urgot "gấp đôi canxi" để tự tin hơn trong những hình huống tả xung hữu đột. Sử dụng chiêu cuối tóm lấy một kẻ xấu số sau đó tốc biến thẳng vào giữa đội hình team địch và làm hoảng sợ diện rộng chưa bao giờ là một ý kiến tồi.

Trang bị tùy chọn

LMHT: Hướng dẫn chơi Urgot theo phong cách KT Smeb, một sự khó chịu không hề nhẹ ở đường trên - Ảnh 5.

Mũ Thích Nghi: trang bị kháng phép tốt nhất dành cho Urgot, Smeb lên trang bị này trong cả 2 ván đấu sử dụng.

Giáp Thiên Thần: giáp, sát thương và khả năng hồi sinh không bao giờ là thừa.

Giáp Máu: lượng máu lớn cùng khả năng hồi phục, kết hợp rất tốt với Thú Tượng Thạch Giáp. Đặc biệt khỏe khi team địch thiếu sát thương.

Giáp Liệt Sĩ: cung cấp giáp và máu cùng khả năng đảo đường.

Khiên băng: khi team địch có Đấng hoặc xạ thủ chí mạng.

Giày cho Urgot

LMHT: Hướng dẫn chơi Urgot theo phong cách KT Smeb, một sự khó chịu không hề nhẹ ở đường trên - Ảnh 6.

Tùy vào tình hình mà Smeb sẽ lựa chọn giữa Giày Ninja và Giày Thủy Ngân.

LƯU Ý KHI CHƠI

LMHT: Hướng dẫn chơi Urgot theo phong cách KT Smeb, một sự khó chịu không hề nhẹ ở đường trên - Ảnh 7.

- Tận dụng Sách Phép thật tốt sẽ khiến kẻ địch bất ngờ và trở tay không kịp. Một cái Thiêu Đốt hay Kiệt Sức hợp lý hoàn toàn có thể thay đổi kết quả giao tranh.

- Kỹ năng Càn Quét (W) sẽ ưu tiên gây sát thương lên các tướng đã dính kĩ năng khác của Urgot. Vì vậy hãy ưu tiên (Q) hoặc (E) trước rồi mới dùng (W).

- Chân càng của Urgot không xoay theo khi hắn quay người, vì vậy hãy di chuyển thật khéo léo quanh đối thủ để tận dụng tối đa nội tại ( tương tự chiêu cuối của Fiora ). Sử dụng Khinh Thị (E) là một cách để Urgot tận dụng những khẩu súng phía sau.

- Khinh Thị (E) của Urgot có những tương tác khá hay giúp hắn có thể chống lại được một số chiêu thức dạng lao vào như Q của Vi hay E của Hecarim…., hãy tận dụng để phá đi combo của chúng.

- Trong giao tranh, sử dụng chiêu cuối để kết thúc bất cứ kẻ địch nào thấp máu cho dù chúng là vị trí gì, hơn người thì luôn có lợi. Nếu tự tin có thể tốc biến vào gần những thành viên khác của team địch rồi mới (R) lần 2 gây hoảng sợ. Bật Thú Tượng Thạch Giáp nếu bị dồn sát thương.