LMHT: Hướng dẫn chơi Lucian đường dưới, xạ thủ đè đường vô cùng mạnh khi Sẵn Sàng Tấn Công được buff

Hoàng Hôn  - Theo Helino | 07/09/2018 10:55 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Sau đợt tăng sức mạnh mới đây của Sẵn Sàng Tấn Công, Lucian đã có một màn comeback khá mạnh mẽ.

Sau đợt tăng sức mạnh mới đây của Sẵn Sàng Tấn Công, Lucian đã có một màn comeback khá mạnh mẽ. Bên cạnh đó, với lối lên đồ đa dạng cùng bộ kỹ năng khá toàn diện, thanh niên da đen này cũng là một vị tướng rất đa năng và dễ làm quen, lựa chọn hoàn hảo để leo rank.

LMHT: Hướng dẫn chơi Lucian đường dưới, xạ thủ đè đường vô cùng mạnh khi Sẵn Sàng Tấn Công được buff - Ảnh 1.

NGỌC BỔ TRỢ

LMHT: Hướng dẫn chơi Lucian đường dưới, xạ thủ đè đường vô cùng mạnh khi Sẵn Sàng Tấn Công được buff - Ảnh 2.

Sau đợt tăng sức mạnh của Sẵn Sàng Tấn Công và Bước Chân Thần Tốc bị giảm sức mạnh không thương tiếc thì Sẵn Sàng Tấn Công đã trở thành "định mệnh" của đời Lucian. Bên cạnh đó, với nội tại của Lucian, việc kích hoạt Sẵn Sàng Tấn Công là vô cùng đơn giản.

Đắc Thắng: Xạ thủ phải liên tục giao tranh và kiếm điểm hạ gục nên việc được hồi máu lẫn thêm tiền sau khi hạ gục là quá hời. Ngoài ra, có thể sử dụng Hồi Máu Vượt Trội để trâu bò hơn một chút.

Huyền Thoại: Tốc Độ Đánh: phù hợp với mọi xạ thủ.

Nhát Chém Ân Huệ: Bên cạnh việc tăng thêm sát thương đối với tướng ít máu thì Nhát Chém Ân Huệ còn tăng thêm 9 SMCK mỗi khi tham gia hạ gục trong khoảng thời gian 10 giây. Với đặc thù hay giao tranh cùng tham gia hạ gục nhiều của xạ thủ thì đây là một điều vô cùng có lợi.

Với Cuồng Phong Tích Tụ, sau mỗi 10 phút bạn sẽ có thêm SMCK, từ 5 cho tới cao nhất là 101. Dựa theo tình hình hiện tại khi mà mỗi trận đấu đều không dưới 20 phút thì ít nhất bạn cũng sẽ có 14 SMCK với viên ngọc này. Chưa kể trong trường hợp đồng đội quá tạ hoặc thích "quăng game" thì khéo phải kéo dài tới 30-40 thậm chí là 50 phút đồng nghĩa với 29, 48 hoặc 72 SMCK. Gần như ngang bằng và thậm chí còn hơn cả một món đồ. Còn về lý do lấy thêm Mau Lẹ thì đơn giản là ngoài nó ra chẳng còn viên ngọc nào đáng…lấy thôi.

PHÉP BỔ TRỢ

Tốc Biến: Đây là phép bổ trợ mạnh nhất trong trò chơi và vô cùng đa dụng. Tốc biến có thể dùng để chạy trốn hoặc áp sát để tấn công đối thủ hay kết liễu tùy vào tình hình. Chính vì thế đừng có quên đem Tốc Biến nếu không muốn trở thành máy rút tiền cho đội bạn.

Hồi Máu: Sau khi được làm lại, Hồi Máu đã trở thành lựa chọn bắt buộc đối với mọi xạ thủ ở đường dưới. Nó vừa hồi máu cho bạn lẫn đồng đội lại vừa tăng một lượng tốc độ di chuyển đáng kể để chạy trốn hoặc áp sát đối phương. Ngoài ra, nhiều người có thể thích lấy Lá Chắn hơn nhưng nó là một phép bổ trợ khá ích kỷ vì nó chỉ có tác dụng bảo vệ mình bạn mà thôi. Tất nhiên, trong trường hợp hỗ trợ cầm Hồi Máu, bạn vẫn có thể lấy Lá Chắn.

KỸ NĂNG

LMHT: Hướng dẫn chơi Lucian đường dưới, xạ thủ đè đường vô cùng mạnh khi Sẵn Sàng Tấn Công được buff - Ảnh 3.

Tăng Tia Sáng Xuyên Thấu (Q) đầu tiên là vì đây là một kỹ năng dọn lính và cấu rỉa rất tốt đồng thời nó cũng là nguồn sát thương chính của Lucian. Mẹo sử dụng kỹ năng này đó chính là việc bạn phải căn làm sao để dùng nó vào lính nhưng vẫn trúng đối thủ. Như bình thường, thì bạn sẽ đi lên và dùng Q cấu rỉa đối thủ rồi lợi dụng nội tại để cấu rỉa tiếp. Tuy nhiên việc này sẽ tạo ra cơ hội cho đối thủ phản ứng và né hoặc tệ hơn là bắt ngược và đưa bạn lên bảng. Do đó việc căn Q vào lính để cấu rỉa đối thủ sẽ là lựa chọn tối ưu hơn vì nó sẽ hạn chế triệt để khả năng trả đũa và phản ứng của đối thủ.

Truy Cùng Diệt Tận (E) thì đây là kỹ năng để áp sát hoặc rút lui vô cùng hiệu quả của Lucian. Với lối lên đồ như trong bài, bạn sẽ có 40% giảm thời gian hồi chiêu, đồng nghĩa với việc một khi max E là bạn có thể sử dụng nó liên tục nhờ vào tích hợp của nó với nội tại của Lucian. Hãy nhớ lướt ở khoảng cách ngắn để dồn sát thương một cách nhanh chóng và nhiều nhất.

Tia Sáng Rực Cháy (W) sẽ là kỹ năng được tăng max cuối cùng vì nó là kỹ năng được tích hợp với SMPT, thứ mà một xạ thủ không hề có ngoài ra đây cũng là kỹ năng "vô dụng" nhất trong bộ chiêu thức của Lucian. Nói thế nhưng nó vẫn có một số tác dụng cơ bản như check bụi, thả diều hay truy đuổi. Việc tấn công đối thủ trúng W giúp tăng tốc cũng khá là hiệu quả. Có hai mẹo, 1 là nếu bắn Tia Sáng Rực Cháy W trúng đối thủ rồi dùng Thanh Trừng R xả đạn vào thì sẽ được tăng tốc liên tục. 2 là có thể bỏ qua hoạt ảnh kích hoạt W bằng cách dùng E lướt ngay sau khi bấm W.

TRANG BỊ

Khởi Đầu

LMHT: Hướng dẫn chơi Lucian đường dưới, xạ thủ đè đường vô cùng mạnh khi Sẵn Sàng Tấn Công được buff - Ảnh 4.

Xét theo tình hình hiện tại thì Kiếm Doran chính là lựa chọn phù hợp nhất giai đoạn đầu trận dành cho Lucian. Nó cung cấp một lượng máu vừa đủ, khả năng hút máu và cuối cùng là SMCK để có thể “làm nông dân” thoải mái. Tất nhiên vẫn còn một lựa chọn nữa là Khiên Doran khi gặp những kèo bất lợi hoặc đối thủ có quá nhiều cấu rỉa.

Bắt Buộc

LMHT: Hướng dẫn chơi Lucian đường dưới, xạ thủ đè đường vô cùng mạnh khi Sẵn Sàng Tấn Công được buff - Ảnh 5.

Kể từ khi đồ dành cho xạ thủ bị “lạm phát” một cách khủng khiếp thì Gươm Của Vua Vô Danh, thứ duy nhất được giảm giá đã trở thành vật bất li thân của Lucian trong thời điểm hiện tại. Và dĩ nhiên đi kèm nó sẽ là Rìu Đen. Một khi có được hai món đồ này, bạn sẽ có khả năng dồn sát thương, độ cơ động và một lượng hồi chiêu vừa đủ.

Sau 2 món đồ này, một trang bị tốc độ đánh là lựa chọn sáng suốt đối với một xạ thủ. Bạn có thể tùy chọn giữa Ma Vũ Song Kiếm, Đại Bác Liên Thanh cho Lucian.

Tùy Chọn

Tùy theo tình hình mà bạn có thể lên Nỏ Thần Dominik hoặc Lời Nhắc Tử Vong. Nỏ thần Dominik sẽ cho bạn khả năng xuyên giáp lên tới 35%. Còn Lời Nhắc Tử Vong sẽ giúp bạn có khả năng giảm hồi phục của đối phương đi 50%, món đồ này rất hữu dụng trong trường hợp đối thủ có tướng hồi máu diện rộng hoặc đơn giản là hồi máu như Soraka, Janna, Sona, Mundo,…

Về giày thì chỉ có ba lựa chọn là Giày Cuồng Nộ, Giày Ninja hoặc Giày Ionia. Nếu đối thủ có nhiều tướng sát thủ có SMCK thì hãy lên Giày Ninja, nếu có nhiều hiệu ứng khống chế hay tướng pháp sư xanh thì Giày Thủy Ngân còn không cứ Giày Cuồng Nộ mà dùng

Đao Thủy Ngân là một lựa chọn không tồi khi mà bạn gặp một đội hình có nhiều khống chế. Chỉ cần bấm một cái là sẽ được "sổ lồng" tự do chạy lông nhông rồi. Bên cạnh đó còn được một lượng hút máu và SMCK nữa.

Giáp Thiên Thần là thứ đảm bảo an toàn tuyệt đối cho anh da đen này. 40 SMCK, khả năng hồi sinh và cả 40 giáp.