LMHT: Hướng dẫn chơi Heimerdinger xạ thủ, kết hợp với Fiddlesticks thành cặp đôi bá đạo nhất meta hiện tại

Hoàng Hôn  - Theo Helino | 21/06/2018 11:50 AM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Heimerdinger kết hợp với những vị tướng có khả năng cấu rỉa mạnh giao tranh tổng tốt như Fiddlesticks, đường dưới của bộ đôi này gần như "bất khả chiến bại".

Heimerdinger là một vị tướng có lẽ bạn sẽ không gặp nhiều trong các trận đấu xếp hạng của mình, nhưng một khi đã gặp thì chắc chắn bạn sẽ không có một trải nghiệm thú vị với vị tướng này. Khả năng đẩy đường bằng các ụ súng khiến Heimerdinger có thể làm đối phương “ngạt thở” trong giai đoạn đi đường, khi chỉ cần bước lên cao một chút thôi là lượng máu sẽ bị cấu đi rất nhiều.

Những ụ súng từ chiêu Q giúp Heimerdinger vừa có khả năng đẩy đường cực mạnh, vừa hạn chế được phần nào khả năng gank đến từ đối phương. Kết hợp với những vị tướng có khả năng cấu rỉa mạnh giao tranh tổng tốt như Fiddlesticks, đường dưới của bộ đôi này gần như "bất khả chiến bại", không có cơ hội cho người đi rừng đối phương. Bạn đọc có thể tìm hiểu cách chơi Fiddlesticks hỗ trợ tại ĐÂY.

NGỌC BỔ TRỢ

Ụ Súng Tân Tiến H28-G có một cơ chế tương tác khá dị hợm: nó kích hoạt Triệu Hồi Aery nhưng không kích hoạt Thiên Thạch Bí Ẩn. Do đó, Triệu Hồi Aery sẽ là ngọc siêu cấp nên sử dụng cho Nhà Pháp Minh Lỗi Lạc. Các ngọc còn lại vẫn là các lựa chọn phổ thông, bao gồm: Dải Băng Năng Lượng, Mau Lẹ và Thiêu Rụi.

Ở nhánh phụ, Cảm Hứng với Thời Điểm Hoàn Hảo và Giao Hàng Bánh Quy là những lựa chọn được sử dụng nhiều nhất trên các người chơi Heimerdinger. Hiệu ứng Ngưng Đọng của Đồng Hồ Cát là yếu tố mang tính sống còn của Nhà Phát Minh Lỗi Lạc, song năng lượng lại là vấn đề với mọi pháp sư ở phiên bản hiện tại – Heimerdinger cũng không ngoại lệ. Lựa chọn Thời Điểm Hoàn Hảo giúp Heimerdinger có hiệu ứng này sớm nhất có thể mà không cần trì hoãn Bí Chương Thất Truyền.

NÂNG KỸ NĂNG

Vũ khí làm nên tên tuổi của Heimerdinger chính là những ụ súng, đương nhiên Q chính là kỹ năng nâng max đầu tiên. Nhờ những ụ súng này, khả năng đẩy lính của Heimerdinger là vô cùng mạnh. Tên lửa Hextech Cỡ Nhỏ (W) là công cụ cấu rỉa chính nên nâng max chiêu này tiếp theo. Max E cuối cùng. Chiêu cuối tăng đúng cấp.

TRANG BỊ

Khởi đầu bằng Nhẫn Doran và hai Bình Máu. Công cụ đẩy lính chính của Heimerdinger là Ụ Súng Tân Tiến H28-G chỉ tiêu tốn 20 năng lượng nên Heimerdinger sẽ khá dư dả năng lượng dành cho việc cấu rỉa đối phương bằng hai chiêu thức còn lại. Lí tưởng nhất là bạn cùng hỗ trợ hãy cố bám trụ ở đường cho đến khi đạt đủ 1300 và biến về mua Bí Chương Thất Truyền.

Bộ trang bị đẩy đủ của Heimerdinger có thể tùy biến theo bất cứ cách nào bạn muốn, tuy nhiên ba trang bị nhất thiết phải có là Đồng Hồ Cát Zhonya, Trượng Hư Vô và trang bị năng lượng. Heimerdinger luôn bị nhắm đến nhiều nhất trong giao tranh nên Đồng Hồ Cát Zhonya là món đồ quan trọng nhất để chống chết sốc – hoặc ít nhất là câu kéo thêm một vài giây để cho Ụ Súng gây sát thương lên những kẻ càn vào. Các món còn lại nên tùy biến theo tình hình trận đấu.