LMHT: Hướng dẫn chiến thuật cực “dị” – Warwick đường giữa chỉ Cao Thủ mới dám thử

Phương Tranh  - Theo Helino | 22/09/2019 12:02 AM

Warwick đường giữa là một chiến thuật cự “dị” mới xuất hiện trở lại thời gian gần đây và không phải bất cứ người chơi nào cũng có thể vận dụng.

Ngày nay, Warwick hiếm khi được sử dụng trong LMHT, thậm chí ngay cả ở vị trí đi rừng quen thuộc. Do đó, chiến thuật Warwick đường giữa không chỉ cực "dị" mà còn hết sức hiếm gặp và trong thực tế không được đề xuất cao. Tuy nhiên, nếu bạn là người chơi thích những điều sáng tạo mới lạ, đừng ngại ngần thử mang hắn ta vào một trận đấu thường hoặc tùy chọn để gây bất ngờ cho đối thủ và thậm chí là đồng đội.

Bảng ngọc

LMHT: Hướng dẫn chiến thuật cực “dị” – Warwick đường giữa chỉ Cao Thủ mới dám thử - Ảnh 1.

Cách thức hoạt động

Không khỉ là một người đi gank mạnh mẽ, khi đi đường giữa Warwick còn mang tố chất của một người hỗ trợ gank. Khả năng thu hẹp khoảng cách lẫn kiểm soát đám đông mang lại cho hắn ta tiềm năng all-in cực kì tốt và khả năng giữ chân kẻ địch trong lúc đợi người đi rừng đồng minh tham gia giao tranh. Sau khi đạt cấp độ 6, hắn ta gần như được đảm bảo để hạ gục kẻ địch mỗi khi đồng đội tổ chức gank.

Thêm vào đó, nội tại của Warwick còn giúp hắn ta hồi phục và trụ lại đường cực tốt. Khi bạn kết hợp nó với Bình Thuốc Biến Dị hoặc Kiếm Doran và phép bổ trợ Dịch Chuyển, hắn ta về cơ bản sẽ luôn luôn có mặt ở đường bất chấp mọi nỗ lực cấu rỉa máu của kẻ địch.

LMHT: Hướng dẫn chiến thuật cực “dị” – Warwick đường giữa chỉ Cao Thủ mới dám thử - Ảnh 2.

Khả năng đẩy đường của Warwick không quá cao cho tới khi hắn ta lên được Rìu Tiamat, nhưng tới khi làm được điều đó, hắn dọn lính cực kì tốt và mở rộng áp lực sang đường phụ hai bên với Mùi Máu (W) của mình. Tốc độ di chuyển của hắn ta thậm chí còn nhanh hơn cả Taliyah, điều đó cho phép hắn di chuyển qua sông cực nhanh để tổ chức những pha gank chớp nhoáng.

Và mặc dù không phải Đấu Sĩ mạnh nhất nhưng Warwick hoàn toàn có thể tự tin khi phải đối đầu với những tướng tay ngắn đường giữa như Yasuo hay Irelia. Bộ chiêu thức đơn giản không cần kĩ năng định hướng kết hợp với khả năng khóa chặt mục tiêu của hắn ta sẽ vô hiệu hóa điểm mạnh cơ động của kẻ địch, khiến chúng gặp rất nhiều khó khăn trong việc lăn cầu tuyết.

Điểm yếu

Tất nhiên, Warwick đường giữa vẫn sở hữu những điểm yếu hiển nhiên khiến lối chơi này khá kén người chơi. Thứ nhất. hắn ta rất dễ bị đối phương cấu rỉa máu. Mặc dù khả năng hồi phục, trụ đường của hắn ta khá cao song trước những kẻ địch cấu rỉa mạnh cộng với trường hợp người chơi không giữ vị trí tốt, hắn ta vẫn có thể gặp nguy hiểm khi liên tục bị rút máu.

Thêm vào đó, hắn ta thiếu kĩ năng tầm xa để farm lính, điều đó đồng nghĩa với việc hắn ta gặp khó khăn hơn rất nhiều so với những tướng cận chiến truyền thống khác như Zed hay Kassadin. Thiếu kĩ năng tầm xa đồng nghĩa với việc Warwick đường giữa có thể hiệu quả nếu bạn cần một hàng tiền tuyến, nhưng nói chung đây không phải một lựa chọn tối ưu.

Khắc chế Warwick đường giữa

Để đánh bại một Warwick đường giữa, bạn không cần quá bận tâm về chất tướng, mà thay vào đó nên hiểu được tiềm năng giết người của hắn ta cũng như cố gắng né tránh những pha all-in của hắn nhiều nhất có thể. Bằng cách duy trì khoảng cách của bạn và chơi thận trọng mỗi khi thấy hắn ta có dấu hiệu hổ báo, bạn có thể tránh bị làm choáng và tránh phải nằm xuống trong các pha giao tranh.