LMHT: [HOT] Riot Games chính thức xác nhận, Việt Nam sẽ tham gia đăng cai tổ chức MSI 2019

Loris CarryUs  - Theo Helino | 28/01/2019 08:31 PM

 
  thích

Cộng đồng fan hâm mộ LMHT sắp sửa được chứng kiến màn trình diễn đỉnh cao của các siêu sao hàng đầu thế giới ngay trên sân nhà tại MSI 2019 này.

Cách đây ít phút, Riot Games đã đưa ra thông báo chính thức về kế hoạch tổ chức các Sự kiện - Giải đấu lớn của LMHT trong năm 2019, và đáng chú ý nhất, cha đẻ của LMHT đã đưa ra lời xác nhận: Việt Nam cùng Đài Bắc Trung Hoa sẽ là hai khu vực chính thức tổ chức giải đấu Mid-Season Invitational 2019 (MSI 2019).

Cụ thể, sẽ có hai thành phố của Việt Nam tham gia tổ chức MSI 2019 là Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh. Các trận đấu thuộc Vòng khởi động sẽ được tổ chức tại Hà Nội và Vòng bảng sẽ thi đấu tại Thành phố Hồ Chí Minh. Trong khi đó, các trận đấu loại trực tiếp sẽ được diễn ra tại Đài Bắc Trung Hoa (Đài Loan).

Đây có thể nói là lần đầu tiên trong lịch sử, LMHT Việt Nam được đón nhận một "trọng trách" lớn lao và vinh dự khi tham gia tổ chức một giải đấu quốc tế với quy mô và tầm cỡ lớn như MSI.

LMHT: [HOT] Riot Games chính thức xác nhận, Việt Nam sẽ tham gia đăng cai tổ chức MSI 2019 - Ảnh 2.

Lý giải về lựa chọn địa điểm đăng cai MSI năm nay, Riot Games đã nhấn mạnh rằng Đài Loan là một trong những khu vực giàu truyền thống trong bộ môn LMHT và họ cũng chính là một trong bốn máy chủ (Châu Âu, Hàn Quốc, Trung Quốc, Đài Loan - Hồng Kông - Ma Cao) sở hữu chiếc cup Vô địch thế giới.

Trong khi đó, Việt Nam là một trong những khu vực sở hữu lượng người chơi LMHT đông đảo hàng đầu thế giới, sự cuồng nhiệt của cộng đồng game thủ đối với bộ môn này, cùng những bước phát triển vượt bậc của hệ thống giải đấu LMHT chuyên nghiệp là lý do khiến Riot Games tin tưởng rằng khu vực của chúng ta đã đủ sức hút để đăng cai một giải đấu quốc tế tầm cỡ.

LMHT: [HOT] Riot Games chính thức xác nhận, Việt Nam sẽ tham gia đăng cai tổ chức MSI 2019 - Ảnh 3.

Lịch thi đấu cụ thể của MSI 2019 cũng đã được Update như sau:

Vòng khởi động

- Địa điểm: Hà Nội

- Thời gian:

+ Vòng 1: 1/5 - 4/5

+ Vòng 2: 5/5 - 7/5

Vòng đấu bảng

- Địa điểm: Thành phố Hồ Chí Minh

- Thời gian: 10/5 - 14/5

Vòng đấu loại trực tiếp

- Địa điểm: Đài Bắc Trung Hoa

- Thời gian: 17/5 - 19/5

LMHT: [HOT] Riot Games chính thức xác nhận, Việt Nam sẽ tham gia đăng cai tổ chức MSI 2019 - Ảnh 4.

Lịch thi đấu MSI 2019

Vé theo dõi trực tiếp các trận đấu tại MSI dự kiến sẽ được mở bán vào cuối tháng 3. Như vậy, sau rất nhiều năm chờ đợi thì cuối cùng cộng đồng game thủ LMHT Việt Nam đã đón nhận một thông tin không thể vui hơn khi chúng ta sắp sửa được chứng kiến tận mắt màn so tài của những siêu sao hàng đầu thế giới ngay trên sân nhà, và điều đó cũng cho thấy được sức phát triển nhanh chóng của nền LMHT chuyên nghiệp Việt Nam trong những năm gần đây.