LMHT: Học theo VCS đăng bài 'thả thính' tân binh, DragonX ngay lập tức bị điều tra vì nghi vấn 'đi đêm'

Loris CarryUs  - Theo Helino | 12/11/2019 11:01 PM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Một pha xử lý khá cồng kềnh và dở khóc dở cười đến từ DragonX trong thương vụ chuyển nhượng mang tên Bdd.

Thị trường chuyển nhượng tiền mùa giải của LCK đang nóng lên từng ngày, và giữa thời điểm đó, một drama khác lại nổ ra khi đội tuyển KT Rolster đã thông báo gửi đơn yêu cầu điều tra lên Riot Games Hàn Quốc để làm rõ nghi án "đi đêm" giữa đội tuyển DragonXBdd - Người chơi Đường giữa hiện đang thuộc biên chế KT.

Mọi chuyện bắt đầu từ thời điểm DragonX đăng tải clip xuất hiện một nhân vật được làm mờ khuôn mặt, nghi vấn là bản hợp đồng mới của đội tuyển. Để thêm phần gây tò mò thì đội tuyển này còn đăng tải trên Twitter về thành viên mới, mà người được mô tả có nhiều nét tương đồng với Bdd với nội dung đại loại "người thích ăn chân gà (món ưa thích của Bdd) nên thuộc về người mặc áo Reebok (ám chỉ thương hiệu thời trang ưa thích của HLV cvMax - Tân thuyền trưởng của DragonX.

LMHT: Học theo VCS đăng bài thả thính tân binh, DragonX ngay lập tức bị điều tra vì nghi vấn đi đêm - Ảnh 1.

Điều này khiến gần như tất cả giới game thủ LMHT Hàn Quốc đều khẳng định rằng Bdd sẽ là tân binh của Dragonx trong mùa chuyển nhượng này. Dĩ nhiên, đây là một thông tin chưa được xác nhận, nhưng nó đã gây rất nhiều rắc rối cho đội tuyển chủ quản của Bdd là KT, và buộc họ phải lên tiếng về vụ việc trên:

"Xin chào, đây là KT Rolster.

Thời gian gần đây, ngay trước thềm giai đoạn chuyển nhượng, đã có một số tin đồn không đúng sự thật gây tổn thất lớn tới các tuyển thủ và tổ chức, khiến các thành viên của chúng tôi rơi vào trang thái hoang mang và phiền muộn.

Vì vậy, chúng tôi đã gửi văn bản yêu cầu Riot Games Hàn Quốc điều tra về các bài viết sai sự thật và những hình thức vi phạm hợp đồng khác có thể đang diễn ra. (ám chỉ hành vi đi đêm giữa DragonX và Bdd).

Để làm rõ vấn đề này, chúng tôi cũng xin thông báo rằng hiện tại đội tuyển chỉ cho phép duy nhất 1 tuyển thủ được quyền đàm phán với các đội khác là No 'SnowFlower' Hoi Jong.

KT Rolster đang nỗ lực hết sức để chuẩn bị cho quá trình tái thiết đội tuyển ở mùa giải năm sau, và mọi người hãy cố gắng chờ đợi những tin tức tốt lành từ đội tuyển.

Cảm ơn mọi người."

LMHT: Học theo VCS đăng bài thả thính tân binh, DragonX ngay lập tức bị điều tra vì nghi vấn đi đêm - Ảnh 2.

Theo thông tin từ phía KT, Bdd hiện không nằm trong danh sách các tuyển thủ được cho phép đàm phán hợp đồng với tổ chức khác (người duy nhất được "cho phép" tìm bến đỗ mới của KT là SnowFlower), và vì vậy, những thông tin mà phía DragonX đăng tải có liên quan tới Bdd bị cho là bằng chứng xuất hiện hành vi đi đêm (khi một tổ chức đàm phán chuyển nhượng với cá nhân tuyển thủ mà chưa thông qua sự đồng ý của đội tuyển chủ quản).

Ngay sau đó, DragonX cũng đã đăng tải bài viết xin lỗi KT Rolster cũng như cá nhân tuyển thủ Bdd, với lý do đoạn clip trên đã làm ảnh hưởng tới danh tiếng của hai cái tên này.

LMHT: Học theo VCS đăng bài thả thính tân binh, DragonX ngay lập tức bị điều tra vì nghi vấn đi đêm - Ảnh 3.

DragonX gửi lời xin lỗi vì đoạn clip đăng tải đã gây hoang mang dư luận và làm tổn thương các tuyển thủ, đồng thời xác nhận chưa có bất kỳ liên hệ nào với Bdd

Thông thường, ngay cả khi đã được cấp phép đàm phán với tuyển thủ thì các đội tuyển Hàn Quốc vẫn thường khá kín tiếng trong việc hé lộ thông tin tuyển dụng. Những tin đồn như việc Khan hay Mata đến SKT, Deft sang KingZone trước đây đều chỉ được phao tin bởi giới truyền thông. Tuy nhiên lần này, DragonX có vẻ như muốn tạo một ngoại lệ để giúp không khí tại LCK bớt phần căng thẳng.

LMHT: Học theo VCS đăng bài thả thính tân binh, DragonX ngay lập tức bị điều tra vì nghi vấn đi đêm - Ảnh 4.

Đáng tiếc là pha xử lý lỗi của họ lại mang đến hậu quả ngoài dự kiến.