LMHT: Học hỏi từ cao thủ - Móng Vuốt Sterak, Thú Tượng Thạch Giáp là combo cực kỳ bá đạo của Đấu sĩ

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 03/02/2021 12:30 PM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Các Đấu sĩ trong LMHT sẽ trở nên vô cùng khó chết với việc mua Thú Tượng Thạch Giáp sau khi sở hữu Móng Vuốt Sterak.

Có một sự thật là tại LMHT mùa 11, khả năng hồi phục đang trở nên quá mạnh, đặc biệt đối với vị trí Đấu sĩ. Lớp nhân vật này có thể lên rất nhiều trang bị hồi phục mạnh như Chùy Hấp Huyết, Móng Vuốt Sterak, Rìu Mãng Xà.... Điều này khiến game thủ LMHT phải mua những item giảm hồi máu sớm để có thể hạ gục nhanh chóng các Đấu sĩ.

LMHT: Học hỏi từ cao thủ - Móng Vuốt Sterak, Thú Tượng Thạch Giáp là combo cực kỳ bá đạo của Đấu sĩ - Ảnh 1.

Chùy Hấp Huyết là item quá mạnh của các Đấu sĩ khiến game thủ phải mùa item cung cấp Vết Thương Sâu từ sớm

Tuy nhiên, chuyên gia của Riot - Shakarez đã chia sẻ một lối xây dựng trang bị giúp các Đấu sĩ gần như trở nên bất tử, kể cả khi đối thủ sở hữu khả năng giảm hồi máu. Lối xây dựng trang bị mà Shakarez nhắc tới đó là mua Thú Tượng Thạch Giáp sau khi sở hữu Móng Vuốt Sterak.

LMHT: Học hỏi từ cao thủ - Móng Vuốt Sterak, Thú Tượng Thạch Giáp là combo cực kỳ bá đạo của Đấu sĩ - Ảnh 2.
LMHT: Học hỏi từ cao thủ - Móng Vuốt Sterak, Thú Tượng Thạch Giáp là combo cực kỳ bá đạo của Đấu sĩ - Ảnh 3.

Shakarez: "Tôi thấy có quá ít game thủ mua Thú Tượng Thạch Giáp sau khi sở hữu Móng Vuốt Sterak. Đây là combo rất mạnh mà tôi muốn được chứng kiến nhiều hơn. Khả năng tạo khiên của Thú Tượng Thạch Giáp tương tác quá tốt với lượng máu lớn từ Móng Vuốt Sterak. Tôi mới chỉ thấy người chơi đường trên ở Châu Âu tận dụng combo này. Những khu vực khác như LCK/LPL/LCS dường như không sử dụng nó thì phải".

LMHT: Học hỏi từ cao thủ - Móng Vuốt Sterak, Thú Tượng Thạch Giáp là combo cực kỳ bá đạo của Đấu sĩ - Ảnh 4.

Những tuyển thủ chuyên nghiệp ở LEC đang tận dụng combo Móng Vuốt Sterak, Thú Tượng Thạch Giáp trong thời gian gần đây

Có một điều chúng ta cần biết đó là khiên của Thú Tượng Thạch Giáp sẽ tăng sức mạnh dựa theo chỉ số máu tối đa. Vì vậy với một item cộng tới 400 máu như Móng Vuốt Sterak, nó sẽ giúp cho lượng khiên từ Thú Tượng Thạch Giáp trở nên cực kỳ lớn. Hơn nữa, Thú Tượng Thạch Giáp hiện giờ không còn giảm sát thương khi kích hoạt, vì vậy game thủ chẳng còn phải lo về việc thiếu hụt lượng damage đầu ra khi mua item này.

LMHT: Học hỏi từ cao thủ - Móng Vuốt Sterak, Thú Tượng Thạch Giáp là combo cực kỳ bá đạo của Đấu sĩ - Ảnh 5.

Thú Tượng Thạch Giáp ở mùa 11 không còn hiệu ứng giảm sát thương khi kích hoạt nữa

Item này sẽ khiến cho các Đấu sĩ rất khó bị hạ gục nhanh chóng, điều đó đồng nghĩa với việc bạn có cơ hội cao hơn để gây sát thương lên tướng địch. Từ đó game thủ sẽ tích được cộng dồn Cuồng Nộ của Móng Vuốt Sterak cực kỳ dễ dàng và hồi phục nhiều hơn nữa. Khi sở hữu 2 trang bị này, các Đấu sĩ sẽ trở thành một chiến thần thực sự trong giao tranh, chúng vừa khó chết lại hồi phục cực kỳ mạnh.

Hơn nữa, cả 2 trang bị này đều có hiệu ứng tạo khiên nhưng không bị trùng nội tại. Vì vậy game thủ sẽ sở hữu tới 2 lần kích hoạt khiên trong giao tranh và gia tăng độ "trâu bò" của các tướng Đấu sĩ lên ngưỡng cực kỳ lớn. Nên nhớ rằng hiệu ứng giảm hồi máu không hề tác động tới việc tạo khiên. Vì vậy combo Móng Vuốt Sterak, Thú Tượng Thạch Giáp sẽ hạn chế sức mạnh của các trang bị cung cấp Vết Thương Sâu.

LMHT: Học hỏi từ cao thủ - Móng Vuốt Sterak, Thú Tượng Thạch Giáp là combo cực kỳ bá đạo của Đấu sĩ - Ảnh 7.

Tóm lại thì combo Móng Vuốt Sterak, Thú Tượng Thạch Giáp sẽ cung cấp cho các Đấu sĩ khả năng sinh tồn, trụ giao tranh vô cùng bá đạo. Lượng khiên quá lớn từ 2 item này khiến cho hiệu ứng Vết Thương Sâu không còn quá nhiều ý nghĩa và game thủ càng có cơ hội để "quẩy" trong giao tranh. Nếu bạn là một game thủ "main top", hãy áp dụng combo này cho các vị tướng như Aatrox, Renekton, Gnar, Darius, Camille... để leo rank nhé.