LMHT: Học hỏi từ cao thủ - Kassadin đang "làm trùm" ở Đường giữa với việc lên Băng Trượng Vĩnh Cửu

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 21/02/2021 12:15 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Kassadin đang có tỷ lệ thắng cực kỳ cao tại phiên bản 11.4.

Tại LMHT mùa 11, Trượng Trường Sinh là một trong những item đã bị Riot Games xóa khỏi cửa hàng. Nhiều người đã nghĩ rằng điều này sẽ khiến cho Kassadin, vị tướng phụ thuộc vào Trượng Trường Sinh, trở nên vô cùng yếu đuối. Tuy nhiên thực tế thì Kassadin chẳng những không hề yếu đi mà còn đang "làm trùm" ở vị trí Đường giữa với tỷ lệ thắng cực kỳ cao. Thậm chí các game thủ chuyên nghiệp còn sử dụng Băng Trượng Vĩnh Cửu để khiến Kassadin trở nên mạnh mẽ hơn nữa.

LMHT: Học hỏi từ cao thủ - Kassadin đang làm trùm ở Đường giữa với việc lên Băng Trượng Vĩnh Cửu - Ảnh 1.

Kassadin đang có tới 54% tỷ lệ thắng và nằm ở vị trí top 1 trong số những tướng Đường giữa mạnh nhất hiện tại

LMHT: Học hỏi từ cao thủ - Kassadin đang làm trùm ở Đường giữa với việc lên Băng Trượng Vĩnh Cửu - Ảnh 2.

Băng Trượng Vĩnh Cửu là lựa chọn của các cao thủ khi sử dụng Kassadin

Kassadin là chất tướng tương đối đặc biệt tại Đường giữa khi cần cả chỉ số máu, năng lượng và SMPT ở trang bị đầu tiên. Trước khi bản 11.4 được cập nhật và Băng Trượng Vĩnh Cửu vẫn còn quá yếu, không có item nào đáp ứng được tất cả những yêu cầu của vị tướng này. Bạn lên Mặt Nạ Thống Khổ Liandry hay Bão Tố Luden thì quá yếu máu. Trong khi đó những item như Quyền Trượng Ác Thần hay Lưỡi Hái Bóng Đêm lại không cung cấp năng lượng.

Tới khi bản 11.4 ra mắt và Băng Trượng Vĩnh Cửu được buff mạnh, item này nhanh chóng trở thành món đồ "trấn phái" của Kassadin. Với việc có thêm Hỏa Ngọc trong công thức, người chơi có thể farm, gây sát thương lẫn trụ đường tốt hơn hẳn ở giai đoạn đầu trận khi item này cung cấp cả máu lẫn điểm hồi kỹ năng.

LMHT: Học hỏi từ cao thủ - Kassadin đang làm trùm ở Đường giữa với việc lên Băng Trượng Vĩnh Cửu - Ảnh 3.

Kassadin mạnh lên rất nhiều nhờ vào việc Băng Trượng Vĩnh Cửu được buff

Hơn nữa, việc sở hữu trang bị gây sát thương hiệu quả như Băng Trượng Vĩnh Cửu từ sớm khiến điểm yếu đầu trận của Kassadin không còn quá lớn nữa. Trước đây, Kassadin phải bỏ ra hơn 2000 vàng để mua Đá Bảo Hộ và Nước Mắt Nữ Thần để đảm bảo chỉ số năng lượng. Tuy nhiên chúng lại không hề mang lại một chút SMPT nào nên sát thương ở đầu trận của Kassadin là rất ít.

LMHT: Học hỏi từ cao thủ - Kassadin đang làm trùm ở Đường giữa với việc lên Băng Trượng Vĩnh Cửu - Ảnh 4.

Kassadin trước kia không mạnh ở đầu trận bởi người chơi phải đầu tư quá nhiều vàng để mua các item tăng năng lượng

Giờ đây Băng Trượng Vĩnh Cửu sẽ đảm bảo Kassadin có thể gây nhiều sát thương ở đầu và giữa trận. Bên cạnh đó, hiệu ứng làm chậm diện rộng và cả trói chân từ item này cũng giúp Kassadin đóng góp nhiều hơn vào lối chơi chung của cđội. Kể cả khi game thủ gặp nguy hiểm và cần bỏ chạy, hiệu ứng làm chậm đó cũng giúp bạn giữ khoáng cách với đối phương hay đợi hồi chiêu cuối để thoát thân.

Về cách xây dựng Kassadin thì các game thủ chuyên nghiệp vẫn sử dụng bảng Bước Chân Thần Tốc để trđường hiệu quả nhất. Ở nhánh phÁp Đảo thì bạn sẽ chọn 2 điểm Vị Máu và Thợ Săn Tham Lam. Trong trường hợp bạn gặp phải những tướng Pháp sư tầm xa ở phía đối diện, nhánh phụ Kiên Định với điểm Ngọn Gió Thứ Hai là lựa chọn vô cùng tốt.

LMHT: Học hỏi từ cao thủ - Kassadin đang làm trùm ở Đường giữa với việc lên Băng Trượng Vĩnh Cửu - Ảnh 5.

Bảng ngọc phù hợp nhất với Kassadin Đường giữa

Đối với cách lên đồ, Băng Trượng Vĩnh Cửu đương nhiên là trang bị Thần Thoại mà bạn hướng tới. 2 item tiếp theo mà game thủ nên mua khi chơi Kassadin đó là Đồng Hồ Cát Zhonya và Kiếm Tai Ương. Trong trường hợp game thủ gặp nhiều khó khăn trước Pháp sư của đối phương, bạn nên mua một chiếc Dây Chuyền Sự Sống từ sớm.

LMHT: Học hỏi từ cao thủ - Kassadin đang làm trùm ở Đường giữa với việc lên Băng Trượng Vĩnh Cửu - Ảnh 6.

Bộ item "trấn phái" của Kassadin hiện tại

Tóm lại thì với việc Băng Trượng Vĩnh Cửu được buff, Kassadin đã trở thành "ông trùm" thực sự ở vị trí Đường giữa. Game thủ nên tận dụng Lữ Khách Hư Không để có thể leo rank một cách hiệu quả nhất ở thời điểm hiện tại.