LMHT: Học hỏi từ cao thủ - Hãy bỏ Thần Kiếm Muramana mà lên Lưỡi Hái Linh Hồn cho Ezreal

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 12/02/2021 01:59 PM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Kể từ bản 11.3, rất nhiều cao thủ đã chuyển sang sử dụng Lưỡi Hái Linh Hồn cho Ezreal.

Có lẽ với người chơi LMHT, việc lên Thần Kiếm Muramana cho Ezreal đã là điều gì đó quá quen thuộc. Tuy nhiên kể từ bản 11.3, lối lên đồ cho Ezreal đã chuyển sang một hướng mới hoàn toàn khi các game thủ chuyên nghiệp tin dùng Lưỡi Hái Linh Hồn hơn Thần Kiếm Muramana. Vậy nguyên nhân của việc chuyển đổi phong cách này là gì? Hãy cùng tìm hiểu nhé.

LMHT: Học hỏi từ cao thủ - Hãy bỏ Thần Kiếm Muramana mà lên Lưỡi Hái Linh Hồn cho Ezreal - Ảnh 1.

Các game thủ chuyên nghiệp từ Á sang Âu đều lựa chọn Lưỡi Hái Linh Hồn thay cho Thần Kiếm Muramana

Thay đổi quan trọng đầu tiên đó là việc Thần Kiếm Muramana đã bị nerf ở bản 11.1. Mặc dù lượng SMCK cộng thêm dựa theo năng lượng được tăng nhưng sát thương của nội tại lại bị giảm đi rất nhiều. Vì vậy Thần Kiếm Muramana không cung cấp quá nhiều sát thương như trước cho game thủ, kể cả khi bạn dùng chiêu chính xác liên tục.

LMHT: Học hỏi từ cao thủ - Hãy bỏ Thần Kiếm Muramana mà lên Lưỡi Hái Linh Hồn cho Ezreal - Ảnh 2.

Nerf nặng ở bản 11.1 khiến cho Thần Kiếm Muramana yếu đi rất nhiều

Và tới khi Lưỡi Hái Linh Hồn được buff (hồi năng lượng dựa theo 40% sát thương của nội tại Kiếm Phép) thì người ta nhận ra rằng đây là phù hợp hơn với Ezreal. Về cơ bản thì Ezreal luôn tận dụng tốt các trang bị lên từ Thủy Kiếm, trong số đó có Lưỡi Hái Linh Hồn. Hơn nữa, chiêu Q - Phát Bắn Thần Bí của Ezreal cũng được tăng tỷ lệ tương tác với SMCK lên 130% ở bản 11.3. Vì vậy item cho SMCK cộng thẳng như Lưỡi Hái Linh Hồn sẽ mạnh hơn hẳn so với Thần Kiếm Muramana.

LMHT: Học hỏi từ cao thủ - Hãy bỏ Thần Kiếm Muramana mà lên Lưỡi Hái Linh Hồn cho Ezreal - Ảnh 3.

Thay đổi ở bản 11.2 khiến khả năng hồi năng lượng của Lưỡi Hái Linh Hồn tốt hơn hẳn

Điều này khiến cho Ezreal có thể gây sát thương một cách hiệu quả ngay từ thời điểm rất sớm, khi mua được Lưỡi Hái Linh Hồn. Bạn sẽ không còn phải chờ tới khi hoàn thành việc tích cộng dồn cho Thần Kiếm Muramana để thực sự gây được sát thương ổn định. Thậm chí nội tại Kiếm Phép của item này còn tương tác với SMCK cộng thêm nên càng có nhiều trang bị, khả năng hồi năng lượng, sát thương đầu ra mà Ezreal sở hữu càng mạnh.

Với việc dùng Lưỡi Hái Linh Hồn, bạn sẽ phải bỏ qua Búa Rìu Sát Thần để tìm tới một item Thần Thoại khác. Và lựa chọn từ cao thủ đó là Dạ Kiếm Draktharr, lý do thì cực kỳ đơn giản, đây là trang bị cung cấp quá nhiều SMCK cộng thêm và cả điểm hồi kỹ năng. Ezreal không tận dụng quá tốt nội tại tàng hình của Dạ Kiếm Draktharr nhưng các chỉ số còn lại thì quá tuyệt vời đối với vị tướng này.

LMHT: Học hỏi từ cao thủ - Hãy bỏ Thần Kiếm Muramana mà lên Lưỡi Hái Linh Hồn cho Ezreal - Ảnh 4.

Chúng ta cần nhớ rằng, Ezreal thường mua những item có chỉ số điểm hồi kỹ năng. Khi kết hợp với nội tại Thần Thoại của Dạ Kiếm Draktharr, bạn sẽ có khoảng 120 điểm hồi kỹ năng (tương đương với 55% giảm hồi chiêu). Với một nhân vật gây sát thương chủ yếu bằng kỹ năng như Ezreal, chỉ số đó sẽ biến vị tướng này thành một con "quái vật" thực sự trên chiến trường.

Về cách xây dựng Ezreal theo phong cách Lưỡi Hái Linh Hồn, bạn vẫn dùng bảng ngọc Chinh Phục như thông thường. Ở nhánh phụ Phép Thuật, game thủ nên lựa chọn điểm Dải Băng Năng Lượng để đảm bảo chỉ số mana ở đầu trận, khi chưa hoàn thành Lưỡi Hái Linh Hồn.

LMHT: Học hỏi từ cao thủ - Hãy bỏ Thần Kiếm Muramana mà lên Lưỡi Hái Linh Hồn cho Ezreal - Ảnh 5.

Bảng ngọc bổ trợ cơ bản dành cho Ezreal

Đối với thứ tự lên trang bị, Lưỡi Hái Linh Hồn là item đầu tiên bạn nên sở hữu, sau đó sẽ tới Dạ Kiếm Draktharr. Những item như Rìu Mãng Xà, Thương Phục Hận Serylda vẫn là lựa chọn tối ưu cho Ezreal ở giai đoạn sau.

LMHT: Học hỏi từ cao thủ - Hãy bỏ Thần Kiếm Muramana mà lên Lưỡi Hái Linh Hồn cho Ezreal - Ảnh 6.

Lối lên đồ tối ưu cho Ezreal ở thời điểm hiện tại

Tóm lại thì lối lên đồ mới với Lưỡi Hái Linh Hồn, Dạ Kiếm Draktharr sẽ giúp cho Ezreal trở nên mạnh mẽ hơn từ sớm thay vì phải đợi tích số cho Thần Kiếm Muramana. Nếu bạn cần tìm một lối chơi mạnh mẽ, mới lạ trong những ngày đầu năm mới, Ezreal Lưỡi Hái Linh Hồn là lựa chọn không thể tuyệt vời hơn.