LMHT: Học hỏi từ cao thủ - Hãy bỏ qua Tam Hợp Kiếm mà lên Lưỡi Hái Linh Hồn cho Gangplank

A Đồi  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 25/01/2021 04:56 PM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Nhiều tuyển thủ chuyên nghiệp đã không còn lên Tam Hợp Kiếm cho Gangplank.

Trong LMHT, Gangplank có thể coi là một trong những vị tướng sử dụng Tam Hợp Kiếm tốt nhất. Vì vậy những người chơi Gangplank từ nghiệp dư cho tới trình độ cao đều ưu tiên hướng đến việc sở hữu Tam Hợp Kiếm đầu tiên. Tuy nhiên, mọi chuyện đã thay đổi hoàn toàn tại phiên bản 11.2 khi các game thủ chuyên nghiệp đã từ bỏ Tam Hợp Kiếm và sử dụng combo Nỏ Tử Thủ - Lưỡi Hái Linh Hồn cho Gangplank.

LMHT: Học hỏi từ cao thủ - Hãy bỏ qua Tam Hợp Kiếm mà lên Lưỡi Hái Linh Hồn cho Gangplank - Ảnh 1.

Từ Canna, Nuguri, Doran...

LMHT: Học hỏi từ cao thủ - Hãy bỏ qua Tam Hợp Kiếm mà lên Lưỡi Hái Linh Hồn cho Gangplank - Ảnh 2.

... cho đến Kiin, Bwipo, Hanabi đều áp dụng combo Nỏ Tử Thủ - Lưỡi Hái Linh Hồn cho Gangplank

Nguyên nhân lớn nhất khiến các cao thủ từ bỏ Tam Hợp Kiếm đó là item này đã trở nên quá yếu ở mùa 11. So với trước kia, Riot đã tước 5% tốc độ đánh, 50 máu, 250 năng lượng, 5% tốc độ di chuyển từ Tam Hợp Kiếm. Con số 10 điểm hồi kỹ năng của Tam Hợp Kiếm "mới" cũng có giá trị cực kỳ thấp khi so với 20% giảm hồi chiêu ở mùa 10. Vì vậy item này không còn quá hấp dẫn với game thủ nữa.

Đối với riêng Gangplank, tới khi một món đồ khác cũng có hiệu ứng Kiếm Phép là Lưỡi Hái Linh Hồn được buff, các cao thủ ngay lập tức từ bỏ Tam Hợp Kiếm. Cụ thể thì ở bản 11.2, số mana mà Lưỡi Hái Linh Hồn hồi được sẽ luôn có giá trị tương đương với 3% năng lượng tối đa. Điều này giúp cho Gangplank có thể hồi phục năng lượng vô cùng tốt trong mọi giai đoạn của trận đấu. Vì vậy các game thủ chuyên nghiệp đã chuyển sang mua Lưỡi Hái Linh Hồn đầu tiên cho Gangplank.

LMHT: Học hỏi từ cao thủ - Hãy bỏ qua Tam Hợp Kiếm mà lên Lưỡi Hái Linh Hồn cho Gangplank - Ảnh 3.

Canna đang càn quét rank Hàn với lối chơi Gangplank lên Nỏ Tử Thủ - Lưỡi Hái Linh Hồn

Hơn nữa, lượng sát thương từ nội tại Kiếm Phép của Lưỡi Hái Linh Hồn có tương tác với cả SMCK cộng thêm. Trong khi đó, hiệu ứng tương tự của Tam Hợp Kiếm chỉ tương tác với SMCK cơ bản mà thôi. Vì vậy lượng damage đầu ra của Gangplank với Lưỡi Hái Linh Hồn sẽ mạnh hơn khi vị tướng này có được nhiều trang bị gia tăng SMCK.

LMHT: Học hỏi từ cao thủ - Hãy bỏ qua Tam Hợp Kiếm mà lên Lưỡi Hái Linh Hồn cho Gangplank - Ảnh 4.

Lưỡi Hái Linh Hồn giúp Gangplank gây sát thương tốt hơn ở cuối trận, khi bạn sở hữu nhiều trang bị gia tăng SMCK

Một khi đã lựa chọn Lưỡi Hái Linh Hồn thay cho Tam Hợp Kiếm, game thủ buộc phải tìm tới một món đồ Thần Thoại khác phù hợp hơn. Lối chơi của Gangplank vẫn là hướng tới những item chí mạng, vậy thì các món đồ Thần Thoại của Xạ thủ là phù hợp hơn cả. Và cái tên được những game thủ chuyên nghiệp lựa chọn cho Gangplank đó là Nỏ Tử Thủ. Lý do thì cũng cực kỳ dễ hiểu, item này cung cấp hút máu và gia tăng độ an toàn của Gangplank trong giai đoạn giữa trận.

LMHT: Học hỏi từ cao thủ - Hãy bỏ qua Tam Hợp Kiếm mà lên Lưỡi Hái Linh Hồn cho Gangplank - Ảnh 5.

Bạn nên chọn Nỏ Tử Thủ làm item Thần Thoại cho Gangplank

LMHT: Học hỏi từ cao thủ - Hãy bỏ qua Tam Hợp Kiếm mà lên Lưỡi Hái Linh Hồn cho Gangplank - Ảnh 6.

Thứ tự lên trang bị của Gangplank trong tay Nuguri

Ngoài lối lên đồ mới thì bảng ngọc bổ trợ của Gangplank không khác biệt so với trước kia. Game thủ vẫn nên chọn Quyền Năng Bất Diệt là điểm ngọc siêu cấp để tích lũy máu và trao đổi chiêu thức tốt nhất có thể. Hai điểm Giao Hàng Bánh Quy và Thuốc Thời Gian ở nhánh phụ Cảm Hứng sẽ giúp Gangplank trụ đường và farm cực kỳ tốt.

LMHT: Học hỏi từ cao thủ - Hãy bỏ qua Tam Hợp Kiếm mà lên Lưỡi Hái Linh Hồn cho Gangplank - Ảnh 7.

Bảng ngọc phù hợp nhất với Gangplank

Tóm lại thì lối chơi mới của Gangplank sẽ giúp cho vị tướng này gây sát thương tốt hơn hẳn so với phong cách cũ là Tam Hợp Kiếm. Nếu bạn muốn leo rank một cách ổn định với Gangplank thì lối chơi Lưỡi Hái Linh Hồn - Nỏ Tử Thủ là lựa chọn vô cùng sáng suốt.