LMHT: Học hỏi mẹo siêu độc để kiểm tra tầm nhìn trong bụi từ chuyên gia chỉ với một cú click chuột

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 28/01/2022 11:49 AM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Chỉ cần game thủ LMHT quan sát kỹ hướng di chuyển của tướng là có thể biết được trong bụi có địch hay không.

Nếu có một cuộc khảo sát về "những nguyên nhân bị hạ gục ngớ ngẩn nhất LMHT" thì việc bị đối thủ núp bụi rồi tiêu diệt có lẽ sẽ nằm trong top đầu. Về cơ bản thì không phải vị tướng nào trong LMHT cũng có khả năng kiểm tra tầm nhìn bằng kỹ năng nên nhiều lúc bạn sẽ phải đặt bản thân vào chỗ nguy hiểm để "check bụi". Nếu không có địch thì mọi chuyện sẽ cực kỳ bình thường, tuy nhiên nếu bạn chẳng may bị hạ gục thì sẽ nhận phải đủ thể loại gạch đá từ những gã đồng đội toxic.

LMHT: Học hỏi mẹo siêu độc để kiểm tra tầm nhìn trong bụi từ chuyên gia chỉ với một cú click chuột - Ảnh 1.

Rất nhiều đồng đội toxic sẵn sàng chửi bới trong LMHT dù bạn có làm gì đi chăng nữa

Và rồi sau một thời gian tìm hiểu thì HLV của đội tuyển Cloud9 - LS đã tìm ra một cách kiểm tra bụi cực kỳ hiệu quả mà lại an toàn hơn trước rất nhiều. Về cơ bản thì bạn sẽ click chuột phải ra sau cái bụi mà mình cần kiểm tra, nếu tướng đi thẳng vào hướng đã chỉ định thì chỗ đó không có đối thủ. Tuy nhiên trong trường hợp tướng của bạn bất ngờ "bẻ lái" và có xu hướng đi vòng qua bụi thì bạn nên di chuyển ra hướng khác bởi đối thủ đang đợi sẵn ở đó.

Vậy bí quyết đằng sau mẹo này là gì? Nếu bạn không biết thì khi điều khiển hướng di chuyển của tướng trong LMHT, hệ thống của Riot Games sẽ tự động chọn con đường ngắn nhất để nhân vật đi tới vị trí chỉ định. Ngoài ra thì khi chọn hướng di chuyển, tướng của bạn sẽ tự động đi vòng qua lính và những vị tướng khác, kể cả đối thủ.

Vì vậy để kiểm tra xem liệu có đối thủ ở trong bụi hay không thì bạn có thể click chuột phải ra sau bụi cỏ đó. Nếu hướng di chuyển được hiển thị trên bản đồ nhỏ là đi thẳng qua bụi thì ở vị trí đó không có kẻ địch mai phục sẵn. Trong trường hợp hướng di chuyển lại hiển thị bạn phải đi vòng thì có nghĩa là có tướng địch đang ở trong bụi cỏ đó rồi. Đương nhiên là bạn có thể chọn phương án tấn công thẳng vào đối thủ nếu đủ tự tin cũng như có đồng đội sau lưng.

LMHT: Học hỏi mẹo siêu độc để kiểm tra tầm nhìn trong bụi từ chuyên gia chỉ với một cú click chuột - Ảnh 3.

Nếu hướng di chuyển của tướng là đi thẳng vào bụi thì ở vị trí đó không có đối thủ

LMHT: Học hỏi mẹo siêu độc để kiểm tra tầm nhìn trong bụi từ chuyên gia chỉ với một cú click chuột - Ảnh 4.

Tuy nhiên nếu tướng đi vòng qua bụi (được hiển thị cả trên bản đồ nhỏ) thì khu vực đó có tướng địch

Ngoài ra thì mẹo này còn có thể giúp bạn những kỹ năng quan trọng hoặc tung chiêu chính xác hơn, kể cả khi không có tầm nhìn. Những vị tướng phụ thuộc vào kỹ năng định hướng như Ezreal, Lux, Morgana... có thể áp dụng mẹo này vô cùng hiệu quả để tung các chiêu thức quan trọng tốt hơn. Hy vọng rằng với mẹo này thì game thủ sẽ giảm thiểu được tình trạng bị hạ gục một cách "ngớ ngẩn" vì kiểm tra bụi một cách bất cẩn.

https://gamek.vn/lmht-hoc-hoi-meo-sieu-doc-de-kiem-tra-tam-nhin-trong-bui-tu-chuyen-gia-chi-voi-mot-cu-click-chuot-2022012809450685.chn