LMHT: Học hỏi kinh nghiệm snowball khi chơi ở vị trí Xạ thủ cùng "Thần Tiễn" Viper

A Đồi  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 20/07/2021 11:59 AM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Những kinh nghiệm dưới đây sẽ giúp người chơi Xạ thủ trong LMHT tạo ra một áp lực khổng lồ lên đối thủ.

Ở môi trường rank đơn của LMHT thì việc thắng đường là cực kỳ quan trọng khi giúp cho bạn sở hữu sức mạnh vượt trội so với đối thủ cùng vị trí. Với vị trí Xạ thủ thì dấu hiệu quan trọng cho việc thắng lane đó là phá hủy được trụ Đường dưới của đội bạn. Tuy nhiên rất nhiều người chơi lại không biết phải di chuyển ra sao sau khi phá được trụ và dẫn tới việc đánh mất lợi thế. Hãy cùng học hỏi những kinh nghiệm về cách di chuyển, snowball sau khi phá được trụ của "Thần Tiễn" Viper nhé.

Việc đầu tiên mà bạn cần làm sau khi phá hủy được trụ Đường dưới của đối thủ đó là quan sát tình hình top lane bên mình. Nếu người chơi Đường trên của đội đang rơi vào tình trạng hòa hoặc thua so với đối thủ thì bạn nên kêu gọi đổi lane. Mục đích của điều này đó là giúp cho đồng đội không bị thua đường nặng hơn. 

Hơn nữa, việc đẩy bộ đôi Xạ thủ - Hỗ trợ lên top sẽ khiến Đường trên của đối phương rơi vào thế bị động khi phải 1 đấu 2. Game thủ khi đó có thể đẩy lính thật nhanh, thậm chí là tìm cách phá hủy trụ Đường trên để lấy về một lượng vàng lớn cho bản thân và đồng đội. Cách di chuyển này sẽ giúp bạn tạo ra một áp lực lớn trên bản đồ và khiến khả năng snowball của Đường trên đối thủ bị triệt tiêu.

LMHT: Học hỏi kinh nghiệm snowball khi chơi ở vị trí Xạ thủ cùng Thần Tiễn Viper - Ảnh 2.

Theo Viper chia sẻ thì việc đổi lane như vậy sẽ giúp Đường trên của đội không còn chịu quá nhiều áp lực, bản thân người chơi Xạ thủ cũng có khoảng trống để đẩy trụ

Ở trường hợp Đường trên của bạn lại là người chiến thắng khi đi lane thì việc bạn nên làm đó là gây áp lực lên trụ 2 Đường dưới của đối phương. Điều này khiến cho bộ đôi Xạ thủ - Hỗ trợ của đối phương bị hạn chế phạm vi di chuyển khi họ buộc phải ăn lính ở dưới trụ 2. Tuy nhiên để có thể thoải mái tạo áp lực thì bạn cần phải đảm bảo rằng mình sẽ không bị đối thủ "tập hậu" và đánh mất lợi thế.

Điều đầu tiên mà game thủ cần làm đó là cắm mắt tím ở khu vực bụi cỏ chạc ba ở Đường dưới. Tiếp đó thì những khu vực rừng gần Đường dưới hay bụi cỏ ở ven sông cũng cần được kiểm soát bằng Máy Quét. Hành động này sẽ đảm bảo rằng đối thủ sẽ không thể Dịch Chuyển ra phía sau lưng và hạ gục bạn một cách dễ dàng.

LMHT: Học hỏi kinh nghiệm snowball khi chơi ở vị trí Xạ thủ cùng Thần Tiễn Viper - Ảnh 3.

Khi bạn đẩy quá cao về phía trụ 2 Đường dưới thì rất dễ bị đối thủ tấn công từ phía sau lưng

LMHT: Học hỏi kinh nghiệm snowball khi chơi ở vị trí Xạ thủ cùng Thần Tiễn Viper - Ảnh 4.

Vì vậy bạn cần phải cắm Mắt Kiểm Soát ở các bụi cỏ...

LMHT: Học hỏi kinh nghiệm snowball khi chơi ở vị trí Xạ thủ cùng Thần Tiễn Viper - Ảnh 5.

... để đảm bảo rằng đối thủ không thể Dịch Chuyển và đánh từ phía sau lưng

LMHT: Học hỏi kinh nghiệm snowball khi chơi ở vị trí Xạ thủ cùng Thần Tiễn Viper - Ảnh 6.

Việc cắm mắt vào trong rừng đối thủ cũng là điều nên làm để biết hướng di chuyển của team địch

Đương nhiên nếu đối thủ vẫn có ý định tấn công sau khi bị triệt tiêu tầm nhìn thì việc bạn cần làm sẽ là kêu gọi đồng đội để phản gank. Tỷ lệ chiến thắng của bạn khi này khá là cao bởi Xạ thủ bên phía đối phương bị thua thiệt về mặt trang bị. Nếu đối phương chọn cách bỏ Đường dưới thì bạn có thể thoải mái đẩy trụ, cướp rừng hay thậm chí là ăn Rồng để đẩy mạnh lợi thế của bản thân.

LMHT: Học hỏi kinh nghiệm snowball khi chơi ở vị trí Xạ thủ cùng Thần Tiễn Viper - Ảnh 7.

Việc kiểm soát tầm nhìn tốt khi đẩy trụ 2 sẽ tạo ra cơ hội phản gank cho đồng đội

Dù ở trường hợp nào thì những cách di chuyển, xử lý kể trên đều giúp cho người chơi Xạ thủ có được lợi thế rất lớn về vàng và trang bị. Hy vọng rằng những kinh nghiệm kể trên từ Viper sẽ giúp game thủ có thể giành chiến thắng một cách dễ dàng hơn khi có lợi thế đi đường ở vị trí Xạ thủ.