LMHT: Học hỏi bí kíp "gank tem" leo rank thần tốc với Jax ở vị trí đi rừng

A Đồi  - Theo Helino | 25/08/2019 05:12 PM

Jax có thể không được chọn nhiều ở vị trí đi rừng nhưng đây chính là con bài chiến lược giúp bạn thoát khỏi những bậc rank thấp.

Vòng rừng tối ưu nhất

Hiện tại, vòng rừng tối ưu nhất của Jax đó là khởi đầu ở Bùa Đỏ rồi tới Người Đá, Chim Quỷ Biến Dị, Bùa Xanh rồi Cua Kỳ Cục. Đây là vòng rừng mang lại cho bạn nhiều tiền, kinh nghiệm nhất và giúp cho bạn tăng tiến sức mạnh nhanh nhất có thể. Sau khi ăn xong Cua, bạn có hai lựa chọn đó là gank đường giữa, đường trên nếu bạn ở phía đội xanh, hoặc quay trở lại ăn nốt bãi sói và bãi cóc rồi biến về.

LMHT: Học hỏi bí kíp gank tem leo rank thần tốc với Jax ở vị trí đi rừng - Ảnh 1.

Bãi Người Đá mang cho bạn rất nhiều kinh nghiệm và vàng nên luôn được ưu tiên

Jax có khả năng gank đầu trận khá tốt với khả năng tiếp cận từ Q - Nhảy và Nện cùng làm choáng từ E - Phản Công, nếu đồng đội cũng là một tướng có sát thương tốt thì bạn hoàn toàn có thể có mạng sớm. Tuy nhiên nếu midlane lại là kèo đấu farm thì tốt nhất là ăn nốt các bãi rừng còn lại và về mua đồ.

LMHT: Học hỏi bí kíp gank tem leo rank thần tốc với Jax ở vị trí đi rừng - Ảnh 2.

Jax có thể gank sớm khá tốt chứ không nhất thiết phải cắm mặt vào farm

Học cách chơi để thắng

Sau vòng rừng đầu tiên, bạn nên tiếp tục ăn hết bãi Người Đá, bãi Chim bởi đây là hai bãi rừng cho bạn nhiều vàng và kinh nghiệm nhất, chỉ gank khi bạn farm hết rừng bởi Jax cũng rất cần lượng tiền để lên đồ với chất tướng mạnh cuối game của mình. Có thể đây là lối chơi khá ích kỷ nhưng ở xếp hạng đơn, khó mà tin được đồng đội hoàn toàn, bạn nên có một lượng đồ nhất định để tự mình đẩy lẻ và quyết định ván đấu.

LMHT: Học hỏi bí kíp gank tem leo rank thần tốc với Jax ở vị trí đi rừng - Ảnh 3.

Jax phải có lượng đồ đủ để có thể phát huy sức mạnh

Dù cho chơi ở vị trí đi rừng, Jax vẫn là một vị tướng đẩy lẻ cực kì mạnh, đặc biệt sau khi hoàn thành xong Tam Hợp Kiếm, vị tướng này có mọi thứ từ sát thương, khả năng đấu tay đôi mạnh lẫn tốc độ đảy trụ thần tốc. Có điều này bạn phải nhớ khi đi đẩy lẻ, hãy luôn để ý bản đồ, nếu đồng đội của bạn cũng đang ép trụ, bạn có thể đẩy lẻ một cách vô cùng an toàn và thoải mái. Nếu team của bạn đang không ép bản đồ, bạn không nên đẩy cao để rồi bị đánh úp và chết vô nghĩa.

Cách lấy xây dựng Jax đi rừng

Ngọc siêu cấp Chinh Phục là thứ mạnh nhất với Jax với khả năng tích cộng dồn nhanh và bổ sung khả năng đấu tay đôi mạnh của vị tướng này. Ở nhánh phụ thì một điểm rất hay của các cao thủ đó là điểm Thị Trường Tương Lai của nhánh cảm hứng giúp cho Jax lên đồ nhanh hơn tương đối, đặc biệt là những trang bị quan trọng như Rìu Tiamat hay Tam Hợp Kiếm.

LMHT: Học hỏi bí kíp gank tem leo rank thần tốc với Jax ở vị trí đi rừng - Ảnh 4.

Cách lấy ngọc bổ trợ cho Jax đi rừng

Lối lên điểm kỹ năng cũng khá khác với Jax đi đường, 1 điểm E - Phản Công ở cấp độ 1 để farm rừng tốt hơn, sau đó thì W - Sức Mạnh Bậc Thầy là kỹ năng cần phải nâng tối đa đầu tiên để sát thương của Jax mạnh nhất. Với phiên bản hiện tại khi Q được giảm khá nhiều hồi chiêu, bạn có thể nâng tối đa E trước để có khả năng tay đôi mạnh hơn ở giữa trận.

LMHT: Học hỏi bí kíp gank tem leo rank thần tốc với Jax ở vị trí đi rừng - Ảnh 5.

Lối lên kỹ năng đạt tỉ lệ thắng cao nhất hiện tại của Jax đi rừng

Về cách chọn trang bị, đừng bao giờ nâng cấp phù phép Huyết Đao bởi trang bị này đang cực kì yếu và bạn sẽ rất thiếu sát thương ở giai đoạn đầu trận. Thay vào đó hãy lên cho mình một chiếc Rìu Tiamat sớm, nâng cấp lên phù phép Quỷ Lửa rồi sau đó là những trang bị quen thuộc như Tam Hợp Kiếm, Ngọn Giáo Shojin vẫn rất mạnh với Jax.

Kết

Dù không phải là tướng quá hot ở LMHT chuyên nghiệp nhưng Jax vẫn đang là một trong những vị tướng đi rừng rất tốt trong việc cày rank với sức mạnh vượt trội ở giai đoạn sau nhưng không quá yếu ở đầu trận. Nếu bạn đang cần một con bài leo rank thần tốc thì quả thật Jax sẽ là cái tên vô cùng sáng giá.