LMHT: Hỗ trợ cho game thủ trong mùa dịch, hành động nhỏ của Garena Philippines khiến dân tình 'ấm lòng'

Loris CarryUs  - Theo Nhịp Sống Việt | 29/03/2020 12:30 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Dù chỉ là một điều chỉnh rất nhỏ trong Client, nhưng động thái hỗ trợ game thủ của máy chủ LMHT Philippines trong mùa dịch vẫn được cộng đồng tán dương nhiệt liệt.

Mới đây, Garena Philippines đã bất ngờ đưa ra thông báo về việc điều chỉnh chế độ xếp hạng tại máy chủ LMHT thuộc quốc gia này, liên quan đến việc toàn bộ hệ thống Cyber Games của Philippines đã tạm ngừng hoạt động hưởng ứng chiến dịch phòng ngừa sự lây lan của dịch bệnh Covid-19.

LMHT: Hỗ trợ cho game thủ trong mùa dịch, hành động nhỏ của Garena Philippines khiến dân tình ấm lòng - Ảnh 1.

"Cơ chế giáng bậc Xếp hạng sẽ tạm thời được hủy bỏ cho đến ngày 2/5 do sự đóng cửa của toàn bộ hệ thống Cyber Cafes.

Toàn bộ vật phẩm Vô Hạn Thiên Hà (Lux, Mordekaiser, Malphite, Xerath, Mega) cũng sẽ được kéo dài thời gian mở bán đến ngày 31/5."

Như đã biết, trong LMHT từ lâu đã tồn tại cơ chế hạ bậc xếp hạng nếu người chơi không tham gia các trận đấu rank trong một quãng thời gian dài. Trong khi đó, tại Philippines cũng như nhiều quốc gia châu Á khác, các quán net, Cyber Games và các địa điểm tập trung đông người đều đã được chỉ thị tạm ngưng hoạt động nhằm hạn chế tối đa khả năng lây lan của dịch bệnh.

LMHT: Hỗ trợ cho game thủ trong mùa dịch, hành động nhỏ của Garena Philippines khiến dân tình ấm lòng - Ảnh 2.

Máy chủ LMHT Philippines đã đưa ra rất nhiều đãi ngộ giúp các game thủ an tâm thực hiện quy định chống dịch

Trên thực tế, không phải game thủ nào cũng có khả năng sở hữu một dàn máy tính cá nhân hoặc laptop đủ tốt để chơi game tại nhà, vậy nên việc các Cyber Games đóng cửa cũng đồng nghĩa với việc họ sẽ không được chơi game trong một khoảng thời gian khá dài. Dù hoàn toàn tán đồng với thông báo từ chính phủ, nhưng tâm lý chung của các game thủ LMHT Philippines và nhiều khu vực khác thì vẫn có đôi chút lo lắng về việc tài khoản của mình sẽ bị hạ bậc xếp hạng do quá lâu không đăng nhập vào game.

Nắm bắt được tâm lý này, máy chủ LMHT Philippines đã đưa ra quyết định tạm ngưng tính năng giáng bậc xếp hạng cho đến đầu tháng 5. Nghĩa là trong quãng thời gian này, các game thủ thuộc máy chủ Philippines dù không thể đăng nhập vào game, thì bậc xếp hạng của họ vẫn sẽ được giữ nguyên vẹn mà không bị giáng xuống rank thấp hơn.

LMHT: Hỗ trợ cho game thủ trong mùa dịch, hành động nhỏ của Garena Philippines khiến dân tình ấm lòng - Ảnh 3.

Game thủ tại quốc gia này sẽ không phải lo lắng về việc tài khoản của mình bị hạ bậc xếp hạng do không có điều kiện leo rank trong mùa dịch

Động thái này đã nhận được rất nhiều sự ủng hộ từ cộng đồng game thủ nước này. Rõ ràng trong bối cảnh tình hình dịch bệnh đang trở nên căng thẳng, thì bớt được một nỗi lo cũng là điều đáng mừng, hành động của NPH Garena cũng thay cho lời động viên rằng các game thủ hãy an tâm thực hiện chủ trương của Chính phủ mà không phải lo lắng về việc bậc xếp hạng của mình sẽ bị ảnh hưởng nữa.

LMHT: Hỗ trợ cho game thủ trong mùa dịch, hành động nhỏ của Garena Philippines khiến dân tình ấm lòng - Ảnh 5.