LMHT: HLV trưởng của Kingzone DragonX bị sa thải vì không thể đưa team tới CKTG

Amllort  - Theo Helino | 10/09/2019 09:50 AM

Cách đây ít giờ thì FEG KOREA (Fighting Esports Group) – nhà tài trợ của Kingzone DragonX (KZ) đã chính thức thông báo về việc Hirai – HLV Trưởng của KZ đã bị sa thải.

Theo thông báo từ phía nhà tài trợ này, họ đề cập tới việc HLV trưởng của KZ Kang "Hirai" Dong-hoon đã bị sa thải khỏi vị trí HLV Trưởng của đội tuyển KingZone DragonX:

"Hirai đã thất bại trong việc tiến đến CKTG 2 năm liền, một thành viên ban đầu của team đã rời đi do sự quản lý cẩu thả của Hirai trong khi HLV này có toàn quyền quản lý đội tuyển. Những hành vi cá nhân của Hirai không những làm tổn hại tới danh tiếng của công ty mà còn đi trái lại với mục tiêu của công ty.

Chúng tôi cũng biết ơn Hirai vì những nỗ lực mà anh ấy bỏ ra trong thời gian huấn luyện đội tuyển. Mặc dù anh ấy đã rời khỏi vị trí HLV trưởng, chúng tôi sẽ tập trung lại để cả đội tuyển có thể cùng tiến bộ và có kết quả tốt hơn." – FEG KOREA chia sẻ.

Tuy nhiên trong thông báo nhà tài trợ cũng có khẳng định Hirai vẫn ở lại với công ty và rất mong anh có thể trở lại trong một vai trò quan trọng nào đó.

LMHT: HLV trưởng của Kingzone DragonX bị sa thải vì không thể đưa team tới CKTG- Ảnh 1.

Hirai đã là HLV Trưởng của Kingzone DragonX (tiền thân là Longzhu Gaming) từ năm 2016. Trong thời gian này, anh đã giành thắng lợi tại LCK Mùa Hè 2017, LCK Mùa Xuân 2018 và Á Quân tại MSI 2018. Tuy nhiên, sau đó thì KZ đã để lỡ mất CKTG 2018 và mới đây là CKTG 2019.

LMHT: HLV trưởng của Kingzone DragonX bị sa thải vì không thể đưa team tới CKTG- Ảnh 2.

Nhiều người đọc sau tin này cho rằng nội bộ KZ đang quá khắt khe với HLV Hirai khi anh đã từng đứng trên đỉnh LCK cùng KZ và thậm chí suýt vô địch MSI 2018 nhưng sau cùng lại phải rời khỏi vị trí của mình chỉ vì 1-2 mùa giải có kết quả tệ. Ngược lại cũng có người cho rằng LMHT là bộ môn cực kỳ khắc nghiệt bởi nếu không thích nghi được thì sẽ bị đào thải, nếu muốn KZ tiến bộ hơn thì đây là một trong những lựa chọn dễ thấy nhất.