LMHT - HLV Tinikun tố thành viên VETV lấy việc công trả thù riêng công kích GAM vì không được... quà cáp đầy đủ

Loris CarryUs  - Theo Helino | 08/11/2019 08:31 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Theo thông lệ hàng năm, 'mùa drama' của LMHT Việt đang bắt đầu được đẩy lên cao trào, và cái tên tiếp theo gia nhập vào gameshow 'liên hoàn biến' này là Tinikun.

Sau một quãng thời gian "đình chiến" ngắn ngủi, HLV Tinikun lại tiếp tục hướng sự chỉ trích tới một bộ phân nhân sự của Vietnam Esports TV, khi đăng tải bài viết chỉ đích danh một trong những Admin Fanpage của VETV về việc "dùng việc công trả thù riêng" để công kích GAM trên những kênh truyền thông trực thuộc thương hiệu này:

"Đây không phải là drama, vì drama là đã không share clip để giảm tương tác nhé, để đây và đi ăn phở đợi ít bữa rảnh hơn tẹo.

Dựa theo cả công thức và thực nghiệm.

Thì chu kỳ của con lắc sẽ không phụ thuộc vào biên độ và khối lượng của vật thể, mà nó chỉ phụ thuộc vào độ dài của dây nối cũng như gia tốc trọng trường ở nơi thí nghiệm.(Trong điều kiện thực nghiệm ở môi trường kín).

Nhưng trực giác của đa số chúng ta sẽ mách bảo rằng, nếu vật thể nặng hơn, hoặc biên độ thay đổi, thì chu kì của con lắc sẽ khác(nhanh hơn).

Vấn đề là nhà vật lý sẽ có trách nhiệm phải chứng minh được rằng là trực giác sai.

Cơ bản là chuyên gia sẽ phải làm nhiệm vụ của chuyên gia.

Trực giác của hầu hết những ai đọc cái tus này là, VCS mùa nào cũng drama, VCS drama vô cmn địch thế giới.

Trên thực tế là LPL, LCK, hay bất kì giải đấu nào, drama nó cũng như điên, chỉ vì đa số không đọc hiểu, không có theo dõi, nên tự cho mình cái quyền tự kết luận là VCS toàn drama.

Tất nhiên cũng như trực giác về dao động của con lắc, trực giác về việc VCS có quá nhiều drama so với các giải đấu khác của khán giả Việt là lẽ ngốc nghếch bình thường.

Nghiệp vụ của ngài giáo sư là dù trực giác của ngài sai, ngài cũng sẽ chứng minh công thức xong rồi thực nghiệm đúng trong bộ môn vật lý này.

Tương tự, chưa nói đến nhiệm vụ, thì việc những ai làm trong giới LOL chuyên nghiệp của VCS chúng ta, BLV... dùng cái tầm nhìn bé tí cộng với ham muốn có ít sự chú ý mà rêu rao về việc VCS có nhiều drama các kiểu thì mình chỉ kiểu cảm thấy hơi tủi thân khi cùng làm trong một cộng đồng như vậy thôi.

Nói chung drama thì ở đâu cũng có hết á, tấn công mạng, thì LPL chắc chắn hơn mình(dân số), LCK thì không dễ thở(netizen nối tiếng hung hăng)...bớt tự nhục.

Mình không thích drama, nhưng tuyệt đối không ngại drama. Và có hơi dị ứng với những kiểu khuyến khích drama, nhưng mà đụng đến mình thì nhảy dựng.

Mà đã nhận nhiệm vụ làm một cái lĩnh vực gì rồi, thì các mảng khác có thể ngáo ngơ hay trực giác ngốc thế nào, phần mình làm thì tuyệt đối phải hơn người, như ông giáo sư này sẽ chống lại trực giác của chính ổng.

Nhưng điều khiến mình đi từ bất ngờ này sang bất ngờ khác, kiểu như Garena giao cho thằng Hunter, tức là thằng Dương Khải Kiên, trách nhiệm post rồi quản lý mấy cái page như l**********0, VETV.

Thì dù nó có cảm xúc như nào, phe phái ra sao, thì mỗi cái post của nó, là nó được trả lương để thực hiện nhiệm vụ đúng với vai trò của nhà phát hành.

Nhưng mà cứ núp sau mấy cái page, định hướng dư luận, rồi tấn công cá nhân.

Sếp mày hồi trước nói với anh là nên tặng quà này quà nọ cho mày, tính mày thích vậy, anh thì trước giờ không có hay làm mấy việc đó, rồi anh không tặng được như người ta, mày thích đội khác ghét đội này, thì là điều hiển nhiên.

Nhưng mà mày post cái gì, làm cái gì, thì mày phải như ông giáo sự vật lý này nè, trực giác vật lý ổng dù có sai, thì với vai trò của một giáo sư vật lý, thực nghiệm và công thức là phải theo.

Mày đem VETV với l**********0 ra rồi post vì động cơ cá nhân, mày chắc chắn không hạ được anh rồi, nhưng mà nó làm anh tủi thân một tí, sao anh lại ở trong cái ecosystem có đứa như mày.

Đây không phải drama đâu, drama thì to chút, anh xem con lắc nên anh post thôi, mốt khi nào anh rảnh rang hơn so với thời điểm bận túi bụi hiện tại thì anh mới drama.

Nhân tiện mấy ai bị block trên mấy page VETV, là do nó block, thì có thể vô group Tinikun nè, chỉ cần không chửi thề chửi tục, Phố Sao Băng không từ chối điều gì cả."

LMHT - HLV Tinikun tố thành viên VETV lấy việc công trả thù riêng công kích GAM vì không được... quà cáp đầy đủ - Ảnh 1.
LMHT - HLV Tinikun tố thành viên VETV lấy việc công trả thù riêng công kích GAM vì không được... quà cáp đầy đủ - Ảnh 2.
LMHT - HLV Tinikun tố thành viên VETV lấy việc công trả thù riêng công kích GAM vì không được... quà cáp đầy đủ - Ảnh 3.

Cái tên Hunter cũng chính là nhân vật được nhắc tới trong vụ drama giữa Tinikun và VETV sau khi vòng bảng CKTG 2019 kết thúc. Vào thời điểm đó, vị HLV này đã đăng tải những dòng tin nhắn chỉ trích Hunter khi cho rằng anh này đã đăng tải những thông tin về GAM theo chiều hướng tiêu cực và công kích ngầm, ví dụ như việc nhấn mạnh "Yoshino không có cơ hội ra sân thi đấu", dù thông tin chính thức từ phía GAM sau đó đã xác nhận rằng lý do là bởi Yoshino "từ chối thi đấu".

LMHT - HLV Tinikun tố thành viên VETV lấy việc công trả thù riêng công kích GAM vì không được... quà cáp đầy đủ - Ảnh 4.

Tưởng chừng mọi việc đã tạm yên ắng thì giờ đây HLV của GAM Esports lại tiếp tục biến nhân vật Hunter thành mục tiêu chỉ trích. Dù đoạn status thì khá dài, nhưng nội dung có thể tóm gọn lại ở nửa cuối:

Tinikun chia sẻ thông tin về việc Hunter chính là Admin Fanpage Vietnam Esports TV cùng một Fanpage truyền thông khác được Garena bảo trợ, và anh này thường xuyên đăng tải những bài viết theo chiều hướng bất lợi cho GAM Esports.

LMHT - HLV Tinikun tố thành viên VETV lấy việc công trả thù riêng công kích GAM vì không được... quà cáp đầy đủ - Ảnh 5.

HLV Tinikun từng khẳng định từ thời điểm cuối mùa giải VCS hè 2019 rằng GAM Esports đang bị phân biệt đối xử trên phương diện truyền thông

Vị HLV có biệt danh "Tí nị" này cũng kết luận rằng việc Hunter đang làm là hành động lấy việc công trả thù riêng. Nguyên do là bởi anh chàng này "thích được tặng quà" nhưng GAM lại không đáp ứng điều kiện đó, dẫn đến việc "thích đội khác nhưng ghét đội này" và sử dụng những Fanpage cộng đồng có liên quan đến VETV để công kích GAM nhằm mục đích cá nhân.

Tinikun cũng nhận định rằng một người làm cộng đồng, mà lại thuộc một công ty lớn thì hành vi đó là không chấp nhận được, và anh cũng gửi lời nhắn nhủ đến đối phương rằng: "Mày đem VETV với l**********0 ra rồi post vì động cơ cá nhân, mày chắc chắn không hạ được anh rồi."

LMHT - HLV Tinikun tố thành viên VETV lấy việc công trả thù riêng công kích GAM vì không được... quà cáp đầy đủ - Ảnh 6.

Tuy nhiên, cũng cần nhấn mạnh rằng đây hoàn toàn là quan điểm cá nhân từ phía HLV Tinikun, và mọi chuyện dĩ nhiên không thể làm sáng tỏ trong một sớm một chiều. Liệu Admin của VETV có thực sự thù ghét GAM chỉ vì câu chuyện "không được tặng quà" hay không, thì chúng ta cần đợi những bên liên quan lên tiếng để có được lời giải đáp thuyết phục nhất.

Bên cạnh đó, đoạn clip mà vị HLV này chia sẻ cũng mang khá nhiều tầng ý nghĩa, không chỉ là một thí nghiệm vật lý hấp dẫn và thú vị, mà thông điệp của nó truyền tải còn là về vị giảng viên mạo hiểm cả sự an toàn của bản thân (lấy thân mình ra làm thí nghiệm) để chứng minh những quan điểm về định luật của ông là đúng.

Có lẽ ngụ ý mà HLV Tinikun muốn truyền tải cũng đã rất rõ ràng: Anh sẵn sàng đánh đổi và chấp nhận mạo hiểm để chứng minh những lời nói của mình là sự thật.