LMHT: HLV Tinikun bất ngờ phản pháo Phong Vũ Buffalo, tố đội tuyển này "đi đêm" lôi kéo Levi?

Loris CarryUs  - Theo Helino | 16/05/2019 08:01 PM

HLV Tinikun của GAM Esports đã bất ngờ lên tiếng về đoạn status gây tranh cãi mới đây trên fanpage Phong Vũ Buffalo.

Tưởng chừng như sự việc chỉ dừng lại ở vấn đề gây tranh cãi giữa các fan hâm mộ, tuy nhiên, dòng trạng thái của Fanpage Phong Vũ Buffalo lại vô tình khiến Tinikun - HLV của đội tuyển LMHT GAM Esports bị lôi kéo vào những cuộc tranh cãi không ngớt.

Cụ thể thì trong thời gian qua, như Fanpage PVB đề cập, đã có khá nhiều tin đồn xoay quanh việc các đội tuyển khác tại VCS đưa ra đề nghị chuyển nhượng với các tuyển thủ Phong Vũ. Nhiều nhất trong số đó là các tin đồn về việc Tinikun - Đại diện cho Ban huấn luyện của GAM hỏi mua Zeros, Naul hoặc Palette...

LMHT: HLV Tinikun bất ngờ phản pháo Phong Vũ Buffalo, tố đội tuyển này đi đêm lôi kéo Levi? - Ảnh 1.

Đoạn status gây tranh cãi trên Fanpage Phong Vũ Buffalo

Những tin đồn này xuất hiện khi GAM Esports tuyên bố họ sẽ mang về những hợp đồng "bom tấn" để phục vụ mục tiêu cạnh tranh chức vô địch. Và có vẻ như sau khi PVB tuyên bố chốt đội hình VCS (tức là mọi đề nghị chuyển nhượng, dù có hay không, đều đã bị từ chối), cùng việc đăng tải đoạn status gây tranh cãi nói trên thì nhiều game thủ đã khẳng định rằng đội tuyển này đang có hàm ý mỉa mai Tinikun.

LMHT: HLV Tinikun bất ngờ phản pháo Phong Vũ Buffalo, tố đội tuyển này đi đêm lôi kéo Levi? - Ảnh 2.

Một đoạn ngắn trong status của PVB được cho là có hàm ý mỉa mai HLV Tinikun tung tin đồn "nhảm" về vấn đề chuyển nhượng

Điều này khiến HLV GAM Esports lập tức lên tiếng phản bác bằng một đoạn status trên Facebook cá nhân:

"Má ơi, cả ngày bị chửi rồi, mà không có ai lên tiếng nên giờ lên tiếng thôi.

Do Phong Vũ Buffaloes post khiến mình bị chửi, xong còn post cả Logo của GAM lên nữa nên mình nói thế này.

Mấy cái mà Phong Vũ Buffaloes mà có thì cứ show ra không sao, còn đây là cái mình nói nhé.

1. Đầu tiên là mình không phải Huấn Luyện Viên Online, mình là ****** Online các bạn ạ, tức là thấp hơn HLV Online 1 bậc. Chỉ là có thành viên của PVB đã pm hỏi mình về việc cặp bot phải đánh như nào như nào, thì mình có nói như này, nếu mà gặp mấy thằng đánh support mà kiểu như Venus, thì cứ đánh Morgana/Tahm Kench, Ashe/Varus, thêm Gragas nữa. Xong vô giải thì không hiểu sao lượt đi PVB win, lượt về team TNK nó đổi con support vô đánh Braum, Alistar, Nautilus, xong cũng tự nhiên bên PVB có Morgana/ Varus/Gragas.

2. Mình có bằng chứng về việc YG đã đi đêm và đem tuyển thủ của GAM về.

3. Bom tấn của GAM (tức Levi) đã đạt được các điều kiện thỏa thuận ngay sau khi bên phía Trung Quốc kí giấy cho phép rời đội và liên hệ, tức là từ tháng 4, đến ngày 7/5 thì chủ sở hữu không minh bạch của PVB đã kêu một thành viên của PVB nhắn tin hỏi bom tấn có vào PVB không, đến ngày 9/5 thì chủ sở hữu không minh bạch dùng điện thoại của thành viên của PVB để gọi hẹn gặp bom tấn.( Mình nói bom tấn, đi đi em, đi đi em, mà hỏng chịu đi).

Mấy đứa nhóc của YG/PVB chưa từng cố tình gây hại, phá phách hay làm gì GAM cả, nên dù có làm sai luật hay có nhờ giúp thì GAM không có ý định công bố, tố cáo, hay bất kì gì cả.

Nhưng trong trường hợp Phong Vũ Buffaloes cho rằng 3 cái mình post ở trên là sai sự thật và bịa đặt, gây hại cho PVB.

Thì mình chỉ show bằng chứng ra với RIOT và Garena để họ phán xét việc mình nói là đúng sự thật hay không, hoàn toàn không có ý định tố cáo, gây hại cho bất kì đứa nào trong đội cả.

Còn đứa nào cố tình phá thì khác nha."

LMHT: HLV Tinikun bất ngờ phản pháo Phong Vũ Buffalo, tố đội tuyển này đi đêm lôi kéo Levi? - Ảnh 3.

Như nội dung đã trích dẫn, đoạn Status của HLV Dương "Tinikun" Nguyễn Duy Thanh đề cập 3 ý chính:

Thứ nhất là việc Tinikun thừa nhận có góp ý về mặt chiến thuật cho PVB, dựa trên đề nghị của thành viên đội tuyển này.

Điều thứ 2 và thứ 3, cũng là nội dung gây bất ngờ nhất, đó là việc vị HLV này cho biết PVB đã từng đi đêm và đem tuyển thủ của GAM về khi còn là Young Generation. Rất có thể câu chuyện này đề cập tới thương vụ chuyển nhượng của Zeros.

LMHT: HLV Tinikun bất ngờ phản pháo Phong Vũ Buffalo, tố đội tuyển này đi đêm lôi kéo Levi? - Ảnh 4.

Thương vụ chuyển nhượng của Zeros từ GAM Esports sang Phong Vũ Buffalo vào năm 2018 đã bất ngờ bị khui ra những uẩn khúc phía sau?

Và thậm chí, cũng theo lời Tinikun, PVB còn có ý định trao đổi riêng với cá nhân Levi để mời tuyển thủ này về đội, khi mà ở thời điểm đó, Levi đã đạt thỏa thuận với GAM Esports.

Tinikun khẳng định rằng nếu Phong Vũ Buffalo phủ nhận "chia sẻ" này và cho rằng anh bịa đặt thì sẽ tung ra bằng chứng và đề nghị Riot Games cũng như Garena xác minh sự thật.

LMHT: HLV Tinikun bất ngờ phản pháo Phong Vũ Buffalo, tố đội tuyển này đi đêm lôi kéo Levi? - Ảnh 5.

Hiện tại, phía Phong Vũ Buffalo vẫn chưa đưa ra câu trả lời chính thức nào đối với những "chia sẻ" từ phía HLV Tinikun, chúng tôi sẽ cập nhật những thông tin mới nhất về vụ việc gây tranh cãi này trong những bản tin tiếp theo.