LMHT: HLV Tinikun ám chỉ Stark sẽ chỉ hưởng lợi từ drama, nhắc lại chuyện toxic, 'được voi đòi tiên' của tuyển thủ này

Loris CarryUs  - Theo Helino | 08/11/2019 04:14 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

HLV Tinikun có vẻ như đã sớm tiên liệu về viễn cảnh Stark sẽ trở thành cái tên gây rắc rối cho những đội tuyển mà anh đầu quân sau khi rời khỏi GAM năm 2017.

Giữa thời điểm mà làng LMHT chuyên nghiệp Việt Nam chẳng có gì đáng chú ý ngoài những câu chuyện bóc phốt, drama, thì việc Quản lý cũ của Team Flash lên tiếng chỉ trích đích danh Stark vì hành vi thi đấu không hết mình ở trận đấu quyết định tấm vé tham dự CKTG 2019 vừa qua, cùng một số thành viên trong đội và cả Ban lãnh đạo tổ chức Esports này về hành động vu khống, quỵt tiền... nghiễm nhiên trở thành tâm điểm bàn luận của cộng đồng.

LMHT: HLV Tinikun ám chỉ Stark sẽ chỉ hưởng lợi từ drama, nhắc lại chuyện toxic, được voi đòi tiên của tuyển thủ này - Ảnh 1.
LMHT: HLV Tinikun ám chỉ Stark sẽ chỉ hưởng lợi từ drama, nhắc lại chuyện toxic, được voi đòi tiên của tuyển thủ này - Ảnh 2.

Ngay cả HLV Tinikun cũng không nằm ngoài danh sách những tên tuổi nổi tiếng đã lên tiếng về câu chuyện trên. Vẫn như mọi lần, những câu từ của vị HLV này luôn mang đầy ẩn ý, nhưng nội dung thì rất rõ ràng khi trực tiếp nhắc tới Stark, cũng như gợi nhớ lại những câu chuyện cũ không mấy tốt đẹp liên quan tới tuyển thủ này trong quá khứ:

LMHT: HLV Tinikun ám chỉ Stark sẽ chỉ hưởng lợi từ drama, nhắc lại chuyện toxic, được voi đòi tiên của tuyển thủ này - Ảnh 3.

"Những thằng đi top tới giờ, Ren, Nevan, với mày, đứa nào tao cũng ngồi coi từng chút một, nói, chửi, tao cũng nói luôn, tụi bây yên tâm đi, tụi bây còn ở đây thì tao còn chửi, mốt mà ko nói nổi ko có trong team, là tao chả bao giờ để ý tới nữa, tao không rảnh đâu mà chửi.

Ren tao cũng block, mày tao cũng block. Đối với tao block là từ nay đứa nào thành công hay thất bại kệ, không liên quan tới cuộc đời của nhau, đường ai nấy đi thôi.

Từ lúc mày không có ở trong team tới giờ, đồng nghĩa với việc từ lúc tao block mày tới giờ, thì ở ngoài người ta kêu Stark ghê gớm thế này, Stark ghê gớm thế kia, rồi Stark best Gragas, rồi tao bị nó nói này nói nọ, tao cũng chưa hề phản ứng lại cái gì liên quan tới mày cả, tao nói rồi mà, rồi khỏi đây, là tao sẽ không còn tốn sức nữa.

Nhưng mày thích tát nước theo mưa, thích lấy tí cái vai kẻ bị hại, thích đụng vô tao để trục lợi, thì tao lấy lại vài thứ thay vì không nói gì về mày như trước giờ.

Đầu tiên là về chuyên môn trong trò chơi nhé.

Giờ tụi nó, vẫn nói về vụ mày best gragas phải không. Có phải là trước khi vào team mày không hề chơi gragas, thậm chí trước khi cả qua tới Brazil cũng không chơi con đó, nhưng mà train kiểu gì đánh cũng không lại, tao nghĩ tới cách trám, nghĩ mãi nghĩ tới Gragas và Galio, Gragas muội nó đánh khá nhất, biết lên đồ, đi kèo.

Nguyên nhân mà tao phải nghĩ ra con Gragas rồi kêu mày đánh cho được vài bữa để đem vô giải, là không có con nào nó đẩy được, def được, trâu, có cc, lại tạo đột biến như con đó.

Lên đồ đi lane thì muội nó nhắc, mày có nhớ tao dặn tại sao phải chơi Gragas và lấy con đó, tại sao team mình là team duy nhất first pick Gragas không. Tao nói gì nhớ không, chỉ có Ekko với Fizz là có cái ulti 100s như Gragas(ở phiên bản đó), mà 2 con đó không meta, kennen 120, renek 120, camille 140, rumble 110. Chỉ mỗi con gragas là 100, tao pick xong tao còn chỉ vô comabt đánh ntn, rồi lvl 6 thì cứ trade ulti với nó, đợi lần sau gần có lại ulti có Levi lên thì sẽ nhanh hơn nó ít nhất là 10s, nó sẽ đánh không lại, đợt đó còn cá leesin ulti 70s, pick 2 con kêu 2 con này ulti là nhanh nhất, cứ pk liên tục là nó đánh không lại.

Mày nhớ team mình phải liên tục first pick Gragas không, mà đánh thắng tụi SP, nó là dân chuyên nghiệp nó nhìn nó biết, thằng Dumbledoge lúc lên phân tích, nó thua mà nó còn nói con Gragas của mày không có vẹo gì, đánh không tới.

Mày từ 1 thằng ko chơi Gragas, dựa vào cái gì mà được gọi là best gragas, chắc mày cũng tự có câu trả lời.

Còn con Jayce solo kill, thì mày tự biết tại sao mà đúng không.

Rồi bây giờ nói về việc mày sinh hoạt trong team.

Mày vô team, đánh nick khác, tao kêu ở GAM không có cày thuê, không có chơi nick khác, mày tối ngày lấy cái nick khác đánh, tao nhắc hoài không đổi, xong tao nói, mày sinh năm 97, đánh cái nick anhdeptrai90, mày nói kiểu gì nick mày mà người ta tin, rồi bị gì thì đâu phải chỉ có mình mày bị, team cũng bị, tao nói vậy xong vài bữa sau lại tiếp.

Tao nói vô rank đánh không được chửi nhau, người ở ngoài như thế nào thì kệ, GAM không có chửi nhau tay đôi với nó, dặn từ hôm đầu tiên, dặn hoài, xong đánh vẫn cứ chửi, đến nổi 1 đứa đánh chuyên nghiêp khác chụp lại, hỏi thàng anhdeptrai90 là thằng Stark phải không, sao nó láo vậy. Đã nói rồi mày đâu có nghe.

Đến giờ mày qua team khác, ai cũng nói mày đánh chuyên môn blame, đánh chuyên môn chửi, tới giờ người ta vẫn nói như vậy, mày đâu có sửa.

Rồi những chuyện khác, nhưng tao đã nói, tao block, người ta nói gì, nói bày best này best nọ, chả có ai phản bác cả, không ai để mày thiệt, mày nhớ lúc mày xin tao, mày xin bằng những lời lẽ như nào không, vô địch VN, vô đich GPL, rồi những cái khác, tiền tới tay mày không có thiếu.

Mày bỏ đi mà cái cmnd của mày quăng, không thèm đem theo, tới lúc team chuyển sang chỗ khác, cmnd của tao thì tao làm mất, còn cmnd của mày tao thấy nằm dưới đất, tao lấy bỏ vô túi cất đem qua GMH hiện tại, vì nghĩ nó ở Đà Nẵng mất cái cmnd đi ra đi vô làm lại bất tiện, tao nói lại, cmnd của tao thì tao làm mất, mà cmnd của mày thì tao giữ cho mày.

Nhưng mày không thích hài lòng với những cái mày đã nhận được, những cái người khác cũng bỏ qua cho, thì tao tiếp."

LMHT: HLV Tinikun ám chỉ Stark sẽ chỉ hưởng lợi từ drama, nhắc lại chuyện toxic, được voi đòi tiên của tuyển thủ này - Ảnh 4.

Đoạn status được đăng tải vào đúng ngày này - 8/11 cách đây 2 năm, vào giai đoạn cuối mùa giải 2017. Dành cho ai không nhớ rõ chuyện gì đã xảy ra, thì đây là thời điểm nổ ra vụ lùm xùm về việc Optimus rời GAM Esports và lên tiếng chỉ trích một số thành viên của đội tuyển. Stark khi đó đã chuyển về thi đấu cho EVOS, nhưng cũng lên tiếng bảo vệ Optimus và chỉ trích HLV Tinikun.

LMHT: HLV Tinikun ám chỉ Stark sẽ chỉ hưởng lợi từ drama, nhắc lại chuyện toxic, được voi đòi tiên của tuyển thủ này - Ảnh 5.

Nội dung của dòng status cũ cách đây 2 năm được HLV Tinikun chia sẻ lại trên Facebook cá nhân chủ yếu nói về những hành vi xấu của Stark như tự mãn, toxic, có hành vi cày thuê (đánh rank bằng tài khoản khác), và nhất là không biết hài lòng với những gì mà người khác đã mang lại cho mình.

Mặc dù khẳng định rằng việc share lại status cũ là do "có người bắt share", nhưng dưới phần bình luận, Tinikun cũng ngầm ám chỉ rằng mình đã tiên đoán trước được những lùm xùm liên quan tới Stark trong tương lai, bởi những nét tính cách dễ gây nên rắc rối của anh chàng này.

LMHT: HLV Tinikun ám chỉ Stark sẽ chỉ hưởng lợi từ drama, nhắc lại chuyện toxic, được voi đòi tiên của tuyển thủ này - Ảnh 6.

Tuy nhiên, đáng nói là vị HLV này cũng khẳng định rằng trong vụ việc vừa mới đây của Quản lý cũ của Team Flash mà Stark là người trực tiếp liên quan, thì bản thân tuyển thủ này mới là người hưởng lợi mà không bị ảnh hưởng gì. Bởi nhiều khả năng trong tương lai gần, Stark sẽ quay trở lại với công việc stream, và có vẻ như việc tên tuổi nổi như cồn bởi những drama sẽ là một phương thức hút view hữu hiệu.

Ở một động thái khác, những bên liên quan trong vụ việc giữa Team Flash và Quản lý cũ của đội tuyển - Anh Trần Nhật Tiến, cũng đã lần lượt lên tiếng, và dĩ nhiên, đó đều là những lời nói mang tính thách thức để sẵn sàng khơi mào cho một cuộc khẩu chiến quy mô lớn của làng LMHT Việt trong "mùa drama":

LMHT: HLV Tinikun ám chỉ Stark sẽ chỉ hưởng lợi từ drama, nhắc lại chuyện toxic, được voi đòi tiên của tuyển thủ này - Ảnh 7.

Stark đăng status: "Hic mới sáng nghe tin bị kick tao nghe mà tao tức á."

LMHT: HLV Tinikun ám chỉ Stark sẽ chỉ hưởng lợi từ drama, nhắc lại chuyện toxic, được voi đòi tiên của tuyển thủ này - Ảnh 8.

Đại diện của Team Flash chi nhánh Việt Nam (Tổ chức Esports bao gồm các đội tuyển Liên Quân Mobile, LMHT...) cũng đã lên tiếng

LMHT: HLV Tinikun ám chỉ Stark sẽ chỉ hưởng lợi từ drama, nhắc lại chuyện toxic, được voi đòi tiên của tuyển thủ này - Ảnh 9.

Anh Trần Nhật Tiến tiếp tục lên tiếng phản pháo

Hiện tại, câu chuyện về sự xung đột nội bộ của Team Flash vẫn đang thu hút được rất nhiều sự quan tâm từ cộng đồng LMHT Việt Nam. Tất cả đều đang ngóng đợi một câu trả lời thỏa đáng cho những lời tố cáo qua lại giữa ông chủ cũ của SGD và đội ngũ quản lý hiện tại của Team Flash.