LMHT: HLV Ling Cao Thủ chia tay Dashing Buffalo chỉ sau một mùa giải

Loris CarryUs  - Theo Helino | 07/11/2019 08:21 PM

Các đội tuyển tại VCS đang tiếp tục tiến hành những cuộc thay máu nhân sự mạnh mẽ, và mới đây nhất, đến lượt Dashing Buffalo thông báo chia tay HLV Ling Cao Thủ.

Mới đây, Fanpage của đội tuyển Dashing Buffalo đã đưa ra thông báo chính thức về việc chia tay HLV Ling Cao Thủ kể từ hôm nay 7/11. Đội tuyển này cũng gửi lời tri ấn tới cựu BLV của Vietnam Esports TV bởi những đóng góp của anh trong một mùa giải gắn bó với Bầy Trâu dưới cương vị HLV, đồng thời khẳng định đội tuyển này sẽ trình làng rất nhiều gương mặt mới trong thời gian tới, ở cả cương vị Huấn luyện lẫn Tuyển thủ, như một cách để thể hiện tham vọng đòi lại ngôi vương VCS vào mùa giải 2020.

LMHT: HLV Ling Cao Thủ chia tay Dashing Buffalo chỉ sau một mùa giải - Ảnh 1.

Gia nhập Dashing Buffalo vào mùa hè 2019, HLV Ling Cao Thủ được kỳ vọng sẽ là sự thay thế hợp lý cho HLV Ren vừa rời đội khi đó. Được đánh giá là cái tên có tố chất chuyên môn cao, HLV Ling đến DBL sau khi chia tay công việc Bình luận viên tại Vietnam Esports TV với hi vọng sẽ bổ sung thêm những mảng miếng chiến thuật mới - Yếu tố mà Dashing Buffalo đang còn thiếu.

Cùng Dashing Buffalo, Ling Cao Thủ đã có một khởi đầu như mơ tại VCS mùa hè 2019 với hàng loạt chiến thắng liên tiếp. Nhưng vào giai đoạn quyết định của mùa giải, đội tuyển này lại bất ngờ xuống dốc và thất bại trong mục tiêu bảo vệ ngôi vô địch, chỉ cán đích ở vị trí thứ 4 chung cuộc, và để thua Lowkey Esports tại vòng loại khu vực CKTG 2019.

LMHT: HLV Ling Cao Thủ chia tay Dashing Buffalo chỉ sau một mùa giải - Ảnh 2.

Thất bại của Dashing Buffalo phần lớn nằm ở việc họ đã mất đi ngôi sao sáng giá nhất đội hình là Zeros vào tay GAM Esports, dẫu vậy, việc đội tuyển này không thể tìm ra hướng đi mới để duy trì vị thế nhất định tại VCS, đã dẫn đến nhu cầu cấp bách trong mục tiêu nâng cấp đội hình ở mùa giải kế tiếp, và sự ra đi của HLV Ling Cao Thủ có thể coi là một điều tất yếu.

Tại CKTG 2019 đang diễn ra, Ling Cao Thủ cũng quay trở lại bàn bình luận dưới cương vị Cộng tác viên của VETV. Và rất có thể, sau khi kết thúc hợp đồng với Dashing Buffalo, vị HLV này nhiều khả năng sẽ quay trở lại cương vị cũ của mình, khi BLV Hoàng Luân mới đây cũng công khai "thả thính" và mời gọi những cựu BLV cũ như Minh Hảo hay Ling Cao Thủ quay trở về mái nhà xưa.

LMHT: HLV Ling Cao Thủ chia tay Dashing Buffalo chỉ sau một mùa giải - Ảnh 3.