LMHT: Hiện tại Teddy mới là gương mặt đại diện cho SKT chứ không phải Faker?

Phương Tranh  - Theo Helino | 27/12/2018 06:30 PM

 
  thích

Cái nhìn tổng quan từ rất sớm về chiếc lược comeback của SKT trong mùa giải tới.

Kể từ khi debut cách đây gần 6 năm, người đi đường giữa Lee "Faker" Sang-hyeok đã là gương mặt đại diện cho đội tuyển SK Telecom T1. Nhưng sau nhiều năm "carry" đồng đội, mọi thứ trở nên khó khăn hơn trong năm 2018. Trong giai đoạn offseason, cả đội đã tái thiết lập lại và vẫn lấy Faker làm trung tâm, khiến người hâm mộ ngứa ngáy khi thấy các mảnh ghép đang dần khớp với nhau như thế nào. Mùa giải 2019 vẫn chưa chính thức bắt đầu, nhưng chúng ta đã có cái nhìn đầu tiên về đội hình mới của SKT tại KeSPA Cup.

Những kết quả ban đầu rất đáng khích lệ. SKT cuối cùng cũng trông giống như là có tài năng và được thay máu để theo kịp các đội tuyển hàng đầu Hàn Quốc khác. Tất nhiên, đây mới chỉ là KeSPA Cup – nơi mà các đội tuyển hàng đầu không thực sự dốc hết sức lực. Nhưng người hâm mộ SKT vẫn tỏ ra phấn khích vì cả 5 game thủ đã góp phần giúp đội tuyển bất bại trong hai chiến thắng gần đây.

SKT đã thành công trong việc giúp cho các thành viên mới phối hợp tốt với nhau rất nhanh. Nhưng vẫn có một người chơi tỏ ra nổi bật hơn cả, và đó là điều tốt. Xạ Thủ mới của SKT – Park "Teddy" Jin-seong đã hoàn toàn phá vỡ sự cạnh tranh trong mọi giai đoạn của trận đấu. SKT có thể mãi mãi được gọi là đội của Faker, những nếu KeSPA Cup là bất kì chỉ dẫn nào, thì đường dưới có thể sẽ là hướng đi tiếp theo.

Đội của Teddy

LMHT: Hiện tại Teddy mới là gương mặt đại diện cho SKT chứ không phải Faker? - Ảnh 1.

Trước khi đưa ra một phân tích về diện mạo mới của đội tuyển, điều quan trọng phải thừa nhận là KeSPA Cup không phải là một giải đấu có nhiều ý nghĩa. Không một đội tuyển nào muốn lộ tẩy đầy đủ chiến lược của mình trong một giải đấu hạng hai cả. Nhưng giải đấu này lại hết sức có ý nghĩa với SKT khi đây là dịp để họ thử nghiệm đội hình mới, một cuộc đại tu lớn nhất từ trước đến nay. Không giống như các đội khác như KT hay Gen.G, chúng ta đơn giản là vẫn chưa thể xác định được đường cơ sở của đội hình này là gì.

Trong tất cả các bản hợp đồng mới được kí kết của SKT, người giành được nhiều sự chú ý, say mê nhất chính là Teddy. Nói vậy không có nghĩa là cựu Xạ Thủ của SKT – Bae "Bang" Jun-sik có vấn đề. Nó chỉ là Teddy đã chơi như một carry chủ lực cho rất nhiều đội tuyển yếu, và người hâm mộ cảm thấy tò mò, phấn khích khi thấy anh ta sẽ như thế nào với những người đồng đội mạnh mẽ hơn.

Cho đến nay, Teddy đã thể hiện khá tốt. Anh ấy đã trở thành MVP của team trong tất cả 4 trận đấu mà họ đã chơi tại KeSPA Cup. Trong một số trận đấu, anh ấy đã hủy diệt cả làn đường và giành được sự chú ý lớn của cả hai đội. Ở những giai đoạn khác, anh ấy đã dọn dẹp tàn cuộc các pha giao tranh sau khi các đồng đội của anh ấy gần như đã quăng đi hết mọi thứ.

Khu vực đường dưới với người chơi Hỗ Trợ Cho "Mata" Se-hyeong đã có sự hung hang, hiếu chiến hơn nhiều so với những gì chúng ta đã thấy từ SKT trong một thời gian dài. Đó phần lớn là nhờ sự góp sức của Mata – một playmaker thứ thiệt có thế thích ứng trong hầu hết mọi tình huống. SKT luôn phụ thuộc vào cặp đôi đường dưới trong các pha giao tranh cuối game, những áp lực mà Teddy và Mata gây ra trong giai đoạn đi đường vẫn là một sự phát triển mới đáng hoan nghênh. Và Teddy nghĩ rằng họ vẫn có thể tốt hơn rất nhiều.

Nắm giữ các làn đường đơn

LMHT: Hiện tại Teddy mới là gương mặt đại diện cho SKT chứ không phải Faker? - Ảnh 2.

Áp lực đường đó đã cho phép SKT chơi các làn đường đơn theo cách hoàn toàn khác. Một trong những điểm mạnh của Faker trong những năm qua là khả năng chơi hầu hết mọi thứ, từ những Sát Thủ trong những năm đầu, những tướng đường giữa đa dụng trong khoảng thời gian chạy đua tới chức vô địch CKTG thứ hai đến các Pháp Sư kiểm soát sau này.

Trong suốt 4 trận đấu đầu tiên, SKT đã cẩn thận che giấu phần lớn chiến lược đi đường đơn của mình. Điều này đã hiệu quả, nhờ vào màn thể hiện xông xáo của Teddy. Tuy nhiên, ngay cả với Faker và người đi đường trên Kim "Khan" Dong-ha, lần lượt xuống hạng với Lissandra và Urgot, có những điều chúng ta có thể học được từ lối chơi của họ, ngay cả khi bây giờ người chơi đã chán những nhà vô địch đó.

Họ đã chơi các trận đấu đó một cách chính xác. Khan đang tìm kiếm những cánh cửa để tiếp tục thúc đẩy con bài Urgot, và anh đang hoạt động tốt với những phần còn lại trên bản đồ. Một vấn đề mà những người đi đường trên của SKT thường phải đối mặt trong một vài mùa vừa qua đó là họ thường bị bắt quá mức mà không có sự trợ giúp hoặc không có tầm nhìn. Cho đến nay, nếu bất cứ ai bị bắt, thì đó là Faker, người đã bị camp một vài lần. Sự cạnh tranh tại KeSPA Cup không thuộc dạng đỉnh cao, nhưng cho đến nay, điều đó đã thực sự xảy ra.

Ngay cả khi chống lại những ngưởi chơi giỏi nhất tại LCK, việc nắm giữ các làn đường đơn là một chiến lược hoàn toàn khả thi với một quái thú như Teddy ở đường dưới. Chúng ta đều biết rằng Khan và Faker có thể bật lên và carry team. Nhưng thực tế là SKT không cần họ như một bonus.

Sự bí ấn của nhân tố đi rừng

LMHT: Hiện tại Teddy mới là gương mặt đại diện cho SKT chứ không phải Faker? - Ảnh 3.

Thú vị hơn các làn đường đơn là những gì đang diễn ra trong vai trò đi rừng. SKT đã kí hợp đồng với hai game thủ trẻ tài năng là Kim "Clid" Tae-min và Kang "Haru" Min-seung. Nhưng trong 4 game cho đến nay, Clid là người duy nhất xuất hiện trên bản đồ Summoner’s Rift.

Nếu có một chỉ trích nào nhắm vào Clid trong quãng thời gian anh thi đấu cho JD Gaming, thì đó là anh ta có thể hơi quá hiếu chiến. Trong ba trận đấu đầu tiên của mình dưới màu áo SKT, Clid không cho thấy nhiều vấn đề. Nhưng trong trận đấu thứ tư với BBQ Olivers, sự thiếu tầm nhìn của SKT đã khiến các làn đường đơn bị hạ gục hết lần này tới lần khác. Clid thực sự có lợi thế áp lực đầu game trong trận đấu đó, nhưng dường như đã không trân trọng lợi thế đó và mọi thứ bắt đầu chống lại anh ta. Anh ta, Faker và Khan đã thực hiện một pha all-in băng trụ ở đường giữa và đã mắc sai lầm khủng khiếp, từ đó trao quyền kiểm soát trận đấu cho BBQ.

Từ trước tới nay, SKT nổi tiếng với việc buộc những người đi rừng của mình học tập theo lối chơi tập trung kiểm soát tầm nhìn của cựu thành viên Bae "Bengi" Seung-woong. Điều đó đã thành công với họ trong nhiều năm. Việc họ có thể dạy Clid và Haru làm điều đó hay không trong khi vẫn phát huy thế mạnh và phong cách cá nhân của họ sẽ là thử thách thực sự cho đội vào năm 2019. Họ sẽ tìm cách tiếp tục xây dựng điều đó trong trận play-off KeSPA Cup.