LMHT: Heimerdinger - Fiddlesticks đường dưới sẽ là chìa khóa để GAM Esports vượt qua vòng bảng CKTG?

A Đồi  - Theo Helino | 12/10/2019 03:22 PM

Sự thật là đường dưới của GAM Esports là nơi yếu nhất của đội tuyển này, tuy nhiên điều này có thể được khắc phục bằng bộ đôi 'lầy lội' Heimerdinger - Fiddlesticks.

Heimerdinger - Fiddlesticks có gì mạnh?

Bộ đôi này thường được dùng trong trường hợp đường dưới của đội của bạn có đẳng cấp thấp hơn đối thủ khi hai vị tướng này rất khó bị hạ gục sớm nhờ khả năng farm tầm xa, khống chế khó chịu. Hoảng sợ và câm lặng của Fiddlesticks khắc chế rất nhiều trường hợp bộ đôi có thiên hướng tấn công mạnh ở cấp độ 2. Chỉ với việc phá một nhịp tấn công của kẻ địch với E - Cơn Gió Đen thôi là đối thủ đã thất thế rồi.

LMHT: Heimerdinger - Fiddlesticks đường dưới sẽ là chìa khóa để GAM Esports vượt qua vòng bảng CKTG? - Ảnh 1.

Fiddlesticks có khả năng phá thế tấn công của kẻ địch rất tốt với khả năng câm lặng khó chịu

Hơn nữa Heimerdinger là một con tướng không quá phụ thuộc vào việc bạn hơn đồ đối thủ hay snowball ván đấu. Bạn không cần phải có kỹ năng quá xuất sắc để chơi tốt vị tướng này. Chỉ cần có đủ cấp độ thôi là bộ kỹ năng của vị tướng này đã gây ra ảnh hưởng quá lớn với sát thương cơ bản cao từ chiêu W - Tên Lửa Hextech cỡ nhỏ và E - Lựu Đạn Bão Điện Tử của mình.

LMHT: Heimerdinger - Fiddlesticks đường dưới sẽ là chìa khóa để GAM Esports vượt qua vòng bảng CKTG? - Ảnh 2.

Heimerdinger thì cực kì khó bị giết nếu đánh tỉnh táo

Điều làm người ta ức chế nhất khi đối đầu với bộ đôi "lầy lội" này có thể xóa nhòa khoảng cách về trình độ của hai bên khi chất tướng của chúng không cho phép đối thủ đè nén quá mạnh. Chỉ cần thi đấu chắc chắn là đối thủ dù hay cỡ nào cũng không thể thắng đường và snowball team bạn quá sớm được.

UOL đã dùng bộ đôi này đánh bại Clutch Gaming khi không cho Cody Sun có cơ hội tỏa sáng

Tại sao bộ đôi này phù hợp với GAM Esports?

Nếu chúng ta nhìn sang những đội tuyển chung bảng với GAM Esports, có thể thấy đường dưới của họ đều vượt trội hoàn toàn nếu đánh những kèo đấu bình thường. Kobbe thì là nguồn sống của Splyce nên sẽ được hỗ trợ tối đa, xạ Thủ của JTeam thì thuộc dạng truyền thống khi chỉ số farm, vàng trung bình mỗi trận của anh chàng này đều cực kì tốt. LWX của Funplus Phoenix từng đánh bại Uzi ở LPL mùa hè vừa rồi nên chắc chắn anh chàng này tay cực kì to.

LMHT: Heimerdinger - Fiddlesticks đường dưới sẽ là chìa khóa để GAM Esports vượt qua vòng bảng CKTG? - Ảnh 4.

Tuyển thủ thắng được Uzi chắc chắn không phải là một người tầm thường

GAM Esports yếu ở cánh dưới, điều này ai cũng biết, việc dùng những con bài độc đáo để khắc phục điều này là cực kì quan trọng. Điểm mạnh của bộ đôi Zin - Slay đó là việc họ giữ mạng rất tốt, chơi được nhiều những bộ đôi khác biệt để phục vụ chiến thuật của GAM Esports, với việc chơi bài "dị hợm" từ lâu thì việc đường dưới của đội tuyển này dùng tốt cặp Heimerdinger - Fiddlesticks là điều đơn giản.

LMHT: Heimerdinger - Fiddlesticks đường dưới sẽ là chìa khóa để GAM Esports vượt qua vòng bảng CKTG? - Ảnh 5.

Đội hình của GAM Esports luôn đặt tính an toàn cho bộ đôi Zin - Slay ở đường dưới

Hơn nữa với chất tướng thả diều cực tốt, tự sống sót tốt ở đường dưới mà không cần trợ giúp, bộ đôi Heimerdinger - Fiddlesticks quá hợp với lối đánh của GAM Esports. Một điểm mà ít người để ý đó là người chơi Fiddlesticks trong cặp này thường là người chơi có kinh nghiệm và nhạy cảm trong việc chọn vị trí, Slay thì có đủ những phẩm chất này.

Kết

Chưa bao giờ cơ hội đi tới vòng Tứ Kết của GAM Esports lại lớn như thế khi rơi vào một bảng đấu "dễ thở" như vậy. Tuy nhiên nếu chơi một cách "bình thường" với những đối thủ ngang tầm, tỉ lệ thắng của đại diện Việt Nam vẫn chỉ ở mức 50/50 mà thôi. Với bộ đôi Heimerdinger - Fiddlesticks, đại diện của chúng ta sẽ giải quyết hoàn toàn điểm yếu lớn nhất của mình và tối đa hóa tỉ lệ thắng.