LMHT: Hé lộ bản đồ ARAM cực hấp dẫn sau khi làm lại, Riot còn thêm cả cấm chọn lẫn cân bằng tướng

Loris CarryUs  - Theo Helino | 20/03/2019 10:13 AM

Chế độ đánh ARAM đã được Riot Games chính thức làm lại và sẽ tiến hành thử nghiệm trên các máy chủ trong thời gian tới.

ARAM là một trong những chế độ chơi ít ỏi vẫn giữ được số lượng người tham gia đông đảo. Với đặc tính 5vs5 trên một bản đồ nhỏ, chế độ chơi này rất phù hợp cho những người không có thời gian bởi tiết tấu nhanh và kết thúc sớm. Mới đây nhất, Riot Games đã tiến hành làm lại toàn bộ bản đồ này để cân bằng tướng cũng như thêm vào những chi tiết mới.

Đầu tiên, NSX đã quyết định đem trở lại Cầu Đồ Tể - một trong những cây cầu xuất hiện trong sự kiện làm lại Gangplank cách đây vài năm.

LMHT: Hé lộ bản đồ ARAM cực hấp dẫn sau khi làm lại, Riot còn thêm cả cấm chọn lẫn cân bằng tướng - Ảnh 1.

Tiếp đến, Riot Games cũng đem đến sự mới lạ với loạt cấm chọn y hệt những trận đấu rank bình thường. Cụ thể, mỗi người chơi sẽ có 5 lượt cấm để cấm đi những vị tướng mà họ sợ nhất khi phải quần chiến trong một bản đồ nhỏ hẹp. Nếu bạn không cấm hoặc quên mất lượt cấm của mình, hệ thống sẽ tự động cấm hộ theo kiểu ngẫu nhiên.

LMHT: Hé lộ bản đồ ARAM cực hấp dẫn sau khi làm lại, Riot còn thêm cả cấm chọn lẫn cân bằng tướng - Ảnh 2.

Quan trọng nhất vẫn là sự cân bằng của bản đồ này. Để làm được điều đó, Riot Games đã có vô vàn những điều chỉnh. Đầu tiên là sự xuất hiện của phép bổ trợ mới có tên là Backtrack. Phép bổ trợ này sẽ thay thế cho Lá Chắn trong bản đồ ARAM. Khi kích hoạt, phép bổ trợ này sẽ cho bạn một lớp giáp màu xanh (không mạnh bằng Lá Chắn) và trong 3 giây sau đó, bạn sẽ lướt về hướng Nhà chính của mình. Các tướng cận chiến sẽ có khoảng cách lướt xa hơn là những tướng tay dài.

LMHT: Hé lộ bản đồ ARAM cực hấp dẫn sau khi làm lại, Riot còn thêm cả cấm chọn lẫn cân bằng tướng - Ảnh 3.

Tiếp đến là sự xuất hiện của Giáp thiên thần trong bản đồ ARAM với tên gọi Mariner’s Vengance. Trang bị này có cách lên đồ giống hệt Giáp thiên thần nhưng công dụng lại hơi khác một chút. Thay vì hồi sinh bạn, Giáp thiên thần của bản đồ ARAM sẽ khiến bạn miễn nhiễm với mọi loại khống chế, không nhận sát thương và hồi lại toàn bộ kỹ năng của bạn đang trong thời gian chờ. Sau 4 giây, bạn mới chính thức bị hạ gục.

LMHT: Hé lộ bản đồ ARAM cực hấp dẫn sau khi làm lại, Riot còn thêm cả cấm chọn lẫn cân bằng tướng - Ảnh 6.

Một trang bị khác cũng được sáng tạo ra và chỉ giành riêng cho các tướng tay ngắn. Khi lên trang bị này, bạn sẽ có khả năng đi xuyên tường như kiểu kỹ năng Bộ của Kayn vậy.

LMHT: Hé lộ bản đồ ARAM cực hấp dẫn sau khi làm lại, Riot còn thêm cả cấm chọn lẫn cân bằng tướng - Ảnh 8.

aram-3

Cuối cùng là sự chỉnh sửa cân bằng tướng cũng như Ngọc tái tổ hợp. Những vị tướng như Ashe, Jhin, Jinx, Kog’Maw, Lux, Maokai, Miss Fortune, Nasus Sivir, Sona, Teemo, Vel’Koz, Veigar, Yorick, Ziggs, Janna, Illaoi sẽ bị giảm sức mạnh ở sát thương gây ra và tăng thêm % sát thương gánh chịu.

Ngược lại, những vị tướng tay ngắn vốn không có lợi thế nhiều trong ARAM như Akali, Bard, Evelynn, Hecarim, Kindred, Kha’Zix, LeBlanc, Lee Sin, Nidalee, Nocturne, Rek’Sai, Rengar, Ryze, Tryndamere, Sejuani, Warwick sẽ được buff ở lượng sát thương đầu ra hoặc giảm lượng sát thương phải gánh chịu.

LMHT: Hé lộ bản đồ ARAM cực hấp dẫn sau khi làm lại, Riot còn thêm cả cấm chọn lẫn cân bằng tướng - Ảnh 10.

Ngoài ra sẽ còn có những thay đổi về lính cũng như lượng sát thương nhận phải khi bị đối phương cấu máu từ khoảng cách cực xa. Dự kiến tất cả những thay đổi về bản đồ ARAM sẽ xuất hiện tại LMHT 9.7. Riot Games có ý định thử nghiệm trên tất cả các máy chủ trước khi đưa ra phiên bản ARAM chính thức trong thời gian tới.