LMHT: Hauntzer chia sẻ bí quyết chơi Gangplank, cho rằng Impact và Licorice là toplaner xuất sắc nhất Bắc Mỹ

Hoàng Hôn  - Theo Helino | 14/02/2018 04:55 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Sau trận đấu với CLG trong tuần thi đấu thứ 4, Inven Global đã phỏng vấn người đi đường trên của TSM, Hauntzer.

Bằng cách đánh bại một trong những đội tuyển hàng đầu tại LCS Bắc Mỹ là CLG, TSM đã có thêm cho mình được một chiến thắng. Có thể đó là do Mike đã quen với lối chơi của đội tuyển mới hoặc đã tìm ra được tiếng nói chung với TSM. Nhưng dù sao thì cũng khó có thể phủ nhận rằng TSM đang trên đường đáp ứng được sự kỳ vọng của người hâm mộ.

Trong đội hình của TSM, có một tuyển thủ đã được trao danh hiệu tuyển thủ sử dụng Gangplank xuất sắc nhất tại LCS Bắc Mỹ. Và đó không phải là ai khác ngoài Hauntzer. Anh luôn có một màn trình diễn rất ổn định với một vị tướng đi đường không quá mạnh như Gangplank. Giành chiến thắng trong những kèo đấu bất lợi, Hauntzer đã khẳng định rằng anh chính là một trong những người đi hàng đầu tại LCS Bắc Mỹ.

Sau trận đấu với CLG trong tuần thi đấu thứ 4, Inven Global đã phỏng vấn người đi đường trên của TSM, Hauntzer.

Bạn cảm thấy thế nào về chiến thắng trước CLG?

Nói chung thì đó là một chiến thắng khá áp đảo. CLG đã lựa chọn một đội hình bắt buộc phải đẩy lẻ. Chúng tôi chỉ cần tới 1 hoặc 2 người xung quanh Baron. Một khi chúng tôi có được con Baron, mọi thứ sẽ kết thúc. Ngoài việc tôi bị hạ gục bởi Huhi, đó là một sai lầm của tôi. Ngoài ra thì tôi nghĩ rằng chúng tôi đã thi đấu khá tốt.

TSM đã có một khởi đầu không mấy tốt đẹp. Vậy bầu không khí của toàn đội khi đó là như thế nào?

Ngay cả khi chúng tôi có được kết quả như hiện tại, tôi nghĩ rằng chúng tôi có một bầu không khí không thực sự tốt. Chúng tôi không nhất thiết phải quá tập trung vào kết quả. Tôi cảm thấy rằng trình độ của chúng tôi không đáng để nhận được những kết quả như vậy. Nếu như nhìn lại màn trình diễn vừa rồi, chúng tôi có thể biết một cách dễ dàng chúng tôi cần phải làm gì. Chúng tôi sẽ cần phải tiếp tục cải thiện để có được những màn trình diễn tốt trên sân khấu.

Khi chúng tôi phỏng vấn Zven và Mithy vào tuần trước, họ nói rằng họ và Bjergsen thường có tiếng nói hơn trong giai đoạn trước trận đấu so với bạn và Mike. Điều này có đúng không?

Tôi nghĩ rằng điều đó là sự thật. Chắc chắn rằng họ có tiếng nói nhiều hơn. Tôi thường thích suy nghĩ về màn trình diễn của cá nhân mình trước tiên và sau đó thảo luận về những thứ chúng tôi có thể làm và nên làm. Điều này là do Zven và Mithy muốn đóng góp nhiều hơn vào những quyết định của đội. Điều này giúp tôi có thời gian để suy nghĩ về màn trình diễn của cá nhân tôi. Nếu như tôi thấy điều gì đó mà chúng tôi cần cải thiện, chắc chắn tôi sẽ nói ra.

Bạn có nghĩ rằng bạn hành động như vậy bởi vì bạn là một người đi đường trên hay không? Bởi những kèo đấu 1 vs 1 ở khu vực đường trên thường chú trọng khá nhiều vào kỹ năng cá nhân. Hay đó chỉ là do bạn muốn vậy?

Tôi nghĩ rằng đó là sự kết hợp của cả 2 điều trên. Đó là bởi vì meta hiện tại. Có rất nhiều vị tướng có thể đẩy đường mạnh như Vladimir, Fiora, Camille và Gangplank. Bạn thực sự đang ở trên một hòn đảo tách biệt trong lúc đồng đội của bạn đang làm việc khác. Nếu như đó là một meta của những vị tướng chống chịu, bạn sẽ thi đấu xung quanh toàn đội với phép dịch chuyển nhiều hơn. Tôi chỉ muốn tập trung vào bản thân mình và cố gắng để cải thiện bản thân.

Khi bạn biết một điều gì đó là tốt nhất, bạn có nói ra ý kiến của mình luôn không, hay là bạn sẽ chờ đợi cuộc tranh luận tạm lắng xuống rồi mới bắt đầu nói?

Đây là vấn đề xảy ra khi đội chúng tôi nói quá nhiều. Chúng tôi thường nói đi nói lại nhiều thứ rất giống nhau. Cũng chính vì điều này nên đôi khi chúng tôi cần phải nói chuyện với nhau. Khi tôi thấy một màn trình diễn hay hơn, chắc chắn tôi sẽ nói chuyện với một ai đó. Cuộc thảo luận của chúng tôi thường có xu hướng đi lui về cùng một vấn đề, và tôi nghĩ đó là vấn đề chính của chúng tôi ở thời điểm hiện tại.

Vì bạn nói bạn muốn tập trung nhiều hơn vào màn trình diễn cá nhân của mình, vậy bạn có hài lòng với màn trình diễn của bạn trong 4 tuần vừa qua không? Hay bạn cảm thấy rằng bạn có thể thể hiện được nhiều điều hơn nữa?

Tôi cảm thấy như luôn có những thứ mà bạn có thể cải thiện. Tôi nghĩ rằng trong mùa giải này, tôi đã học hỏi được rất nhiều. Về mặt màn trình diễn của tôi thì tôi đoán rằng đó là 50/50. Tôi chắc chắn có thể làm tốt hơn rất nhiều. Ví dụ với vị tướng Gangplank, tôi đã đi đường khá ổn và farm lính khá tốt. Tuy nhiên trong giao tranh, tôi đã không đặt được những thùng thuốc nổ tốt. Với những vị tướng khác như Vladimir, tôi có thể đi đường tốt nhưng thường gặp khó khăn trong giao tranh. Luôn luôn có những thứ để cải thiện. Đó là điều chắc chắn.

Nhiều bình luận viên đã cho rằng bạn là người chơi Gangplank tốt nhất tại LCS Bắc Mỹ. Bí mật để sử dụng tốt vị tướng khó chơi như Gangplank là gì?

Tôi nghĩ rằng bí mật lớn là bạn cần phải chắc chắn rằng bạn phải có được Thủy Kiếm sau lần về đầu tiên. Một khi bạn có được Thủy Kiếm, khi đó chỉ còn là vấn đề về khâu chọn vị trí và cách đặt thùng của bạn. Với Thủy Kiếm, Q của bạn cùng với thùng thuốc nổ sẽ có khả năng cấu rỉa rất tốt. Bạn chỉ cần chắc chắn rằng bạn sẽ cấu rỉa đối phương đủ để cho người đi đường trên của đối phương không thể tạo quá nhiều áp lực lên bạn. Nếu như quãng thời gian đầu trận là quá khó khăn đối với bạn, bạn cần chắc chắn rằng bạn phải sử dụng chiêu cuối để farm lính chứ không phải để giúp đồng đội ở những nơi khác trên bản đồ. Bạn cần phải ích kỳ để có thể lên được lượng trang bị cần thiết. Một khi bạn có được Tam Hợp Kiếm, mọi chuyện sẽ trở nên rất dễ dàng.

Khi bạn tiến đến gần đợt lính, bạn thường sử dụng các chiêu thức để cấu rỉa đối phương trước khi farm lính. Trong những lúc đó, bạn thường sẽ biết được đối phương của bạn thi đấu chủ động hay bị động. Bạn đã có bao giờ suy nghĩ rằng ‘Anh chàng này đang muốn làm gì đây’ với những người đi đường trên khác tại LCS Bắc Mỹ không?

Ồ vâng (cười). Có một tuyển thủ … tôi cũng không chắc rằng có nên nói tên của anh ấy ra không. Thi đấu với Flame trong những trận đấu tập … ôi trời … anh ấy là một trong những tuyển thủ chịu khó nhất trên đời này. Anh ấy sẽ làm mọi thứ để lừa bạn. Tôi nghĩ là khá giống với Darshan. Khi tôi nhìn thấy họ chơi như thế này trong những trận đấu tập, tôi đã nghĩ rằng “điều này sẽ không bao giờ có hiệu quả trong trận đấu chính thức, vậy tại sao các bạn lại làm điều đó. Bạn đang cố gắng quá sức đó.” Bên cạnh đó, tôi nghĩ rằng chắc chắn cần phải kể đến tinh thần của một tuyển thủ. Một số tuyển thủ khi tôi đi đường với họ, tôi có thể nói rằng chính tinh thần của họ đã cản trở tôi. Khi họ có một kèo đấu có lợi, họ lại không biết cách xử lý đúng kèo đấu đó và họ bắt đầu thua thiệt dần dần. Rõ ràng là họ không biết mình đang làm gì. Những tuyển thủ tự tin thường biết cách làm thể nào để xử lý những gì kèo đấu đó cần.

Như bạn đã biết, tinh thần là một điều rất quan trọng khi thi đấu ở khu vực đường trên. Nếu như bạn bị mất tinh thần, bạn sẽ ngay lập tức thua đường. Có điều gì đặc biệt giúp bạn làm được điều đó với đối thủ hay không?

Tôi cũng không quá chắc chắn về điều này. Nếu như bạn muốn sử dụng hay muốn đối đầu với Gangplank, đó là trận chiến đánh thùng. Đó là một cuộc đấu xem ai có thể đánh thùng được tốt hơn. Tôi cảm thấy như tôi thường làm khá tốt trong trận chiến này. Bất cứ khi nào tôi phá được thùng của đối phương, họ đều tỏ ra là “Oh S***!” (cười). Họ nghĩ rằng “chết tiệt, anh ấy có thể làm điều đó bất cứ lúc nào anh ấy muốn’, và chính điều đó khiến cho họ căng thẳng.

Bạn và các đồng đội của bạn chỉ nói những điều tốt đẹp về MikeYeung cho tới tận thời điểm này. Nếu như phải nói một điều xấu về Mike thì đó là gì?

Oh … (cười). Tôi thực sự ghét một điều đó là anh ấy phát ra âm thanh rất to khi ăn. Tôi phải ngồi cạnh anh ấy, và điều đó thực sự ảnh hưởng rất nhiều đến tôi. Và … anh ấy nói rất nhiều thứ ngớ ngẩn (cười). Lấy ví dụ, chúng tôi đang tranh cãi một điều gì đó và rồi Bjergsen sẽ nói một câu. Tiếp sau đó, Mike sẽ nói rằng “KHÔNG” và lặp lại tương tự những gì Bjergsen vừa nói. Tất cả chúng tôi đều tỏ ra kiểu “Này Mike, cậu có nghiêm túc không vậy?” (cười). Nhìn chung thì tôi cảm thấy anh ấy rất dễ bị căng thẳng. Nếu như thể hiện được đúng khả năng của mình, anh ấy sẽ thi đấu tốt hơn rất nhiều.

Qua những cuộc phỏng vấn trước đây thì bạn có vẻ như rất tự tin. Tại LCS Bắc Mỹ, bạn sẽ xếp hạng mình đứng thứ mấy trong số những người đi đường trên?

Ough. Thật khó để tưởng tưởng ra một ai đó thi đấu tốt hơn tôi, đặc biệt là trong những trận đấu tập. Những trận đấu tập là nơi để xem bạn có thi đấu tốt hay không. Trong những trận đấu tập, tôi không cảm thấy có bất cứ tính cạnh tranh nào. Rõ ràng là còn có rất nhiều người đi đường trên giỏi. Tất cả những tuyển thủ đường trên người Hàn đều rất giỏi. Và rồi còn có Licorice và Darshan nữa. Những tuyển thủ đường trên khác thực sự rất giỏi, nhưng tôi cảm thấy họ chẳn có bất cứ điểm nào tốt hơn tôi cả. Nếu như tôi tiếp tục luyện tập thì sẽ chẳng bao giờ họ có thể vượt qua được tôi cả.

Nếu như bạn xếp hạng bạn là số 1 thì ai sẽ đứng thứ 2 và thứ 3?

Khá là khó để đánh giá bởi vì điều đó còn phụ thuộc vào vị tướng mà bạn chơi nữa phải không? Mặc dù chúng tôi vẫn chưa gặp C9, nhưng tôi vẫn cảm thấy Licorice Impact là những người giỏi nhất. Tôi không nghĩ rằng Ssumday, Flame, và Darshan đang có phong độ cao nhất ở thời điểm hiện tại. Có thể đó là vì họ mới chuyển sang đội tuyển khác hoặc do một số lý do khác. Tôi nghĩ Impact chắc chắn là người giỏi nhất. Anh ấy hiểu rõ được những nguyên tắc cơ bản của trò chơi này. Những tuyển thủ khác cũng rất mạnh, nhưng họ không phải là mạnh nhất.

Cuối cùng, bạn còn điều gì muốn nói với người hâm mộ không?

Ough (cười). Đối với những người đồng đội, tôi muốn nói rằng hãy đừng nghe những lời bình luận trên Reddit. Tất cả mọi người trên Reddit đều không có tiếng nói, và họ cũng chẳng biết là họ đang nói gì đâu (cười). Họ chỉ nhớ rất nhiều, do đó hãy bỏ qua tất cả những thứ vớ vẩn đó đi. Đối với người hâm mộ của chúng tôi, tôi muốn nói với họ rằng hãy giữ vững niềm tin vào chúng tôi. Các bạn biết rằng chúng tôi là một đội tuyển mạnh mà. Tôi nghĩ rằng đó là lý do tại sao các bạn lại ủng hộ chúng tôi. Chúng tôi luôn nỗ lực để trở thành những người giỏi nhất. Còn nói về vòng playoffs thì có gần như 0% cơ hội chúng tôi không lọt được vào vòng playoffs. Khi chúng tôi tiến tới vòng playoffs, chúng tôi sẽ tiến tới vòng chung kết. Khi chúng tôi vào được trận chung kết, chúng tôi sẽ giành được chiến thắng.