LMHT: 'Hành trình kỳ diệu' của LNG chấm dứt sau thất bại trước RNG, SofM lần nữa lỡ hẹn với CKTG

Loris CarryUs  - Theo Helino | 25/08/2019 11:47 PM

SofM và đồng đội đã không thể tiếp tục tạo nên kỳ tích trước một RNG quá mạnh mẽ và bản lĩnh.

Diễn biến trận đấu:

Ván 1

LNG Esports đã có một khởi đầu khá lý tưởng, khi họ liên tục giành lợi thế trong những pha giao tranh nhỏ lẻ ở giai đoạn đầu game trước Royal Never Give Up. Đội hình 2 Xạ thủ với Tristana đường giữa và Kai'sa cũng tỏ ra đặc biệt hiệu quả trong việc đẩy đường và ép trụ.

Tuy nhiên điều quan trọng nhất là kiềm tỏa sức mạnh của vị tướng "lỗi" Aatrox cùng vị trí của Uzi bên phía RNG thì SofM và đồng đội lại không làm được. Dẫu vậy, thế trận vẫn được giữ ở mức giằng co, cho tới khi Asura mắc sai lầm chí mạng, dùng chiêu cuối lao thẳng vào đội hình RNG sau khi đội tuyển này vừa ăn xong con Baron, và LNG vừa bắt lẻ thành công Xiaohu. Kết quả là pha giao tranh từ thế có lợi cho LNG bỗng trở thành thảm họa.

LMHT: Hành trình kỳ diệu của LNG chấm dứt sau thất bại trước RNG, SofM lần nữa lỡ hẹn với CKTG - Ảnh 2.

Kết quả là càng về cuối game, đội hình tương đối yếu về mặt chống chịu của LNG càng dễ dàng vỡ vụn trước khả năng càn lướt của Aatrox trong tay Langx, trong khi Uzi với con bài Sivir thì chỉ đơn giản là chọn vị trí hợp lý và xả sát thương mà thôi.

Mọi lợi thế LNG có được từ đầu trận đã đổ sông đổ biển, khi Aatrox lẫn Sivir đều quá xanh, và kết quả là RNG dễ dàng vươn lên dẫn trước 1-0 sau gần 34 phút thi đấu.

Ván 2

Dù không sở hữu bộ sưu tập danh hiệu ấn tượng như Ning, nhưng rõ ràng Karsa vẫn là ông kẹ với bất kỳ người đi rừng trẻ tuổi nào. Anh chàng có bề dày kinh nghiệm thi đấu và sở hữu kỹ năng cá nhân cũng tuyệt vời không kèm đối thủ bên kia chiến tuyến - SofM.

Ván 2 tiếp tục là một ván đấu mà người đi rừng của RNG đã thi đấu trên cơ, nhưng cũng phải kể tới việc cả 3 đường của LNG đều không thể mang về lợi thế, khiến thế trận của họ từng bước bị dồn ép hoàn toàn.

LMHT: Hành trình kỳ diệu của LNG chấm dứt sau thất bại trước RNG, SofM lần nữa lỡ hẹn với CKTG - Ảnh 4.

SofM và đồng đội có nhiều pha giao tranh khá lỗi

Để Uzi được xả đạn từ đầu tới cuối, không còn một kết cục nào khả quan hơn cho LNG, khi họ tiếp tục thất bại trong ván đấu thứ 2 và bị vươn lên dẫn trước tới 2-0.

Ván 3

Đây là ván đấu để lại dấu ấn lớn nhất của SofM và các đồng đội. Tiếp tục là một thế trận giằng ngay ở giai đoạn đi đường, rồi sau đó LNG lại một lần nữa đánh mất lợi thế trong những pha giao tranh nhỏ lẻ.

Khu vực đường dưới của Asura và Duan tiếp tục thua nặng, khi Kai'Sa trong tay Asura có thời điểm kém Xayah của Uzi tới gần 70 chỉ số lính khi game đấu mới chỉ bước sang phút thứ 15. Đổi lại thì Đường giữa và Đường trên đều thi đấu trên cơ. Thậm chí Flandre còn tỏa sáng rực rỡ với một pha Pentakill nhờ con bài Akali.

LMHT: Hành trình kỳ diệu của LNG chấm dứt sau thất bại trước RNG, SofM lần nữa lỡ hẹn với CKTG - Ảnh 6.

Bước ngoặt lớn nhất của trận đấu diễn ra vào cuối game, khi hai đội ăn miếng trả miếng liên tục, LNG đẩy được nhà lính của RNG với lợi thế bùa Baron nhưng lại ép quá sâu và nhà đối phương, để rồi thua giao tranh và bị đẩy ngược.

Thời khắc Nhà chính của LNG chỉ còn đúng 1 hit đánh thường, thì các thành viên của họ kịp hồi sinh và ngăn chặn pha đẩy nhà này, hạ gục các thành viên của RNG và đẩy ngược lại. Thời gian hồi sinh quá lâu khiến Uzi và các đồng đội bất lực nhìn LNG phá hủy Nhà chính, rút ngắn tỉ số xuống còn 1-2.

Ván 4

Cú "lật cái bàn" thần kỳ ở ván 3 tưởng như sẽ giúp LNG lấy lại tinh thần và trở lại mạnh mẽ hơn trong ván 4, tuy nhiên, RNG có vẻ vẫn là một rào cản hơi quá sức đối với họ. Con bài dị Tristana Đường giữa không còn hiệu quả, trong khi Sejuani của SofM cũng có một ván đấu không thực sự tốt.

Nhà cựu vô địch LPL 2018 tiếp tục xoay quanh chiến thuật bảo kê tận răng để Uzi được chơi trong giao tranh, và lần này, Akali của Flandre đã không thể tạo nên một điều kỳ diệu nào nữa, trước một đội hình chống lao vào cực tốt nhờ Jarvan IV và Morgana.

LMHT: Hành trình kỳ diệu của LNG chấm dứt sau thất bại trước RNG, SofM lần nữa lỡ hẹn với CKTG - Ảnh 8.

Trên kèo hoàn toàn trong khâu ban/pick, RNG cứ thế lái trận đấu theo ý muốn, từ từ bóp nghẹt sức phản kháng của LNG để ép tới tận khu vực Nhà chính, trước sự vô phương chống trả của SofM và đồng đội, để kết thúc trận đấu với thắng lợi chung cuộc 3-1.

LMHT: Hành trình kỳ diệu của LNG chấm dứt sau thất bại trước RNG, SofM lần nữa lỡ hẹn với CKTG - Ảnh 9.

Thất bại trong lượt 2 play-off, LNG Esports đã kết thúc hành trình của họ tại LPL mùa hè 2019 với vị trí thứ 6 chung cuộc. Kết quả này là không đủ để đội tuyển có thể tham gia vào vòng loại khu vực cạnh tranh tấm vé thứ 3 của Trung Quốc đến với CKTG, đồng nghĩa với việc SofM và các đồng đội thêm một lần lỡ hẹn với giải đấu lớn nhất LMHT chuyên nghiệp.