LMHT: Hàng loạt Đấu Sĩ đường trên được tăng sức mạnh trong phiên bản 9.8

Phương Tranh  - Theo Helino | 17/04/2019 11:59 PM

Meta Đỡ Đòn vẫn chưa thể quay lại như dự đoán, thay vào đó là hàng loạt những tướng Đấu Sĩ nhận được các buff lớn trong phiên bản LMHT 9.8.

Khi phiên bản 9.7 được cập nhật trên các máy chủ LMHT, chúng ta đã băn khoăn một chút về việc liệu meta Đỡ Đòn có quay trở lại hay không. Ngoài Rumble nhận được buff chiêu cuối tuyệt vời thì các tướng Đỡ Đòn khác như Dr. Mundo và Cho'Gath cũng được Riot hết sức ưu ái. Cho'Gath đã có sự xuất hiện mạnh mẽ trong môi trường chuyên nghiệp và chúng ta thực sự không muốn con quái vật này tiếp tục lộng hành trên bản đồ Summoner's Rift.

Ở phiên bản 9.8, Riot Games đang cố gắng khắc phục với một loạt buff lớn khá quan trọng cho những tướng đường trên hiếu chiến. Sau khi chứng kiến những tướng như Jax, Riven và Urgot kiểm soát meta trong suốt thời gian qua, đã đến lúc để những Đấu Sĩ khác xuất hiện. Và trong lần cập nhật phiên bản mới này, chính Fiora, Renekton và Singed sẽ là những cái tên được Riot ưu ái.

LMHT: Hàng loạt Đấu Sĩ đường trên được tăng sức mạnh trong phiên bản 9.8 - Ảnh 1.

Các buff dành cho Renekton đơn giản chỉ là những buff chỉ số. Hắn ta được tăng các chỉ số cơ bản như tốc độ đánh và giáp theo cấp cũng được bổ sung khá nhiều. Buff quan trọng nhất phải kể đến chiêu Q của hắn ta: lượng hồi máu của chiêu Q – Vũ Điệu Cá Sấu được tăng lên rất nhiều. Đó là một buff lớn đối với một tướng solo đường thuần túy như Renekton, biến hắn ta trở thành một hung thần thực sự trong những cuộc giao tranh nhỏ lẻ 1vs1 hoặc 2vs2.

Những buff dành cho Fiora thậm chí còn được đánh giá cao hơn, và nhiều game thủ đã khẳng định rằng đây là một động thái ưu ái dành cho IG trong trường hợp đội tuyển này giành quyền tham dự MSI, để cộng đồng fan hâm mộ có cơ hội chứng kiến "kèo máu" siêu hấp dẫn giữa Khan và TheShy - Những top-lane carry hàng đầu thế giới hiện tại.

Cụ thể, thời gian duy trì khống chế cứng của Phản Đòn (W) được tăng lên một chút từ 1,5 lên 2 giây, đồng thời nó cũng gây ra nhiều sát thương hơn trước. E của Fiora sẽ tiêu tốn ít năng lượng hơn ở những cấp độ cao hơn, giúp cô ta linh hoạt hơn ở những kèo đi đường.

LMHT: Hàng loạt Đấu Sĩ đường trên được tăng sức mạnh trong phiên bản 9.8 - Ảnh 2.

Nói tới khả năng khống chế, Nautilus cũng nhận được buff cho nội tại của mình ở cấp độ đầu tiên. Mặc dù vậy, nó không nhiều, đồng thời buff sát thương chiêu Q của hắn ta cũng không quá đáng kể. Điều tương tự cũng xảy ra với một số buff của Singed giúp tăng khả năng hồi máu của nội tại, khả năng làm chậm của W và giảm năng lượng tiêu hao của chiêu E. Những buff này chủ yếu giúp hắn ta khắc phục các vấn đề về máu và năng lượng gặp phải sau khi Phong Ấn Hắc Ám bị giảm sức mạnh ở một vài phiên bản trước đây.

Cuối cùng, Camille cũng nhận được buff tăng tốc độ đánh – điều có lẽ không cần thiết với cô ngay lúc này. Tỉ lệ thắng của Camille ở đường trên vẫn khá ổn, chỉ có điều tỉ lệ chơi của cô không còn cao như trước bởi phần lớn người chơi ưa thích sử dụng cô nàng trong vai trò đi rừng nhiều hơn. Sẽ thật đáng tiếc nếu Riot quyết định giảm sức mạnh Camille đi rừng để lôi kéo cô nàng về vị trí đường trên quen thuộc. Song với buff mới nhận này, việc Camille đường trên trở nên phổ biến hơn là điều hoàn toàn có thể xảy ra.