Dopa cán mốc Top 2 Thách Đấu Hàn Quốc, lên kế hoạch chinh phục Top 1 Trung Quốc trong 1 tuần

Loris CarryUs  - Theo Helino | 19/11/2019 10:31 AM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Đã nhiều mùa giải trôi qua, nhưng phong độ leo rank của ông trùm cày thuê một thời Dopa vẫn luôn khiến người hâm mộ không khỏi trầm trồ.

Máy chủ xếp hạng LMHT Hàn Quốc mùa giải 2019 đã chính thức khép lại, với ngôi vị Top 1 Thách Đấu thuộc về Cuzz - Tuyển thủ vừa tuyên bố rời DragonX cách đây không lâu. Nhưng một cái tên cũng đáng chú ý không kém đó chính là tài khoản Doxxx - Top 2 Thách Đấu Hàn Quốc và là tài khoản chính chủ của Dopa - Ông trùm cày thuê khét tiếng một thời.

Dopa cán mốc Top 2 Thách Đấu Hàn Quốc, lên kế hoạch chinh phục Top 1 Trung Quốc trong 1 tuần - Ảnh 1.

Top 10 Thách Đấu LMHT Hàn Quốc mùa giải 2019: Top 1 thuộc về Cuzz, Top 2 là Dopa, Top 4 là thực tập sinh mới của SKT T1, còn lại các vị trí hầu hết đều thuộc về các tuyển thủ đang đấu tại LCK.

Trước đó, Dopa cũng có quãng thời gian ngắn vươn lên top 1 Thách Đấu nhưng đã sớm bị Cuzz đoạt lại một cách chóng vánh. Ngày leo rank ngắn ngủi cuối cùng đã chứng kiến cuộc đua tranh gay gắt giữa cựu tuyển thủ KingZone và ông trùm Xếp hạng đơn.

Kết quả chung cuộc, Cuzz là người chiến thắng, nhưng cũng phải gửi lời khâm phục tới Dopa, khi anh chàng này gần như luôn đứng trong 10 BXH Thách Đấu Hàn Quốc suốt từ mùa giải 2013 đến nay, nếu nói về việc "duy trì phong độ" thì anh chàng này quả thực là một thiên tài đáng nể.

Dopa cán mốc Top 2 Thách Đấu Hàn Quốc, lên kế hoạch chinh phục Top 1 Trung Quốc trong 1 tuần - Ảnh 2.

Dopa vẫn miệt mài cạnh tranh ngôi vị Top 1 Thách Đấu Hàn Quốc trong ngày cuối mở Xếp hạng

Thất bại một cách đầy đáng tiếc trong việc chinh phục top 1 máy chủ Hàn Quốc, Dopa tiếp tục dấn thân vào một thử thách mới không kém phần khó khăn: Leo top 1 Thách Đấu máy chủ Trung Quốc trong vòng 7 ngày.

Dopa chia sẻ kế hoạch leo Top 1 Thách Đấu máy chủ Trung Quốc

Theo Dopa chia sẻ, máy chủ xếp hạng Trung Quốc sẽ đóng cửa vào 25/11 tới, và để đạt được cột mốc top 1, anh sẽ phải chơi 14 giờ 1 ngày, mỗi ngày thắng tối thiểu 14 trận để hoàn thành mục tiêu này. Mặc dù đối với người chơi thông thường thì đây là điều bất khả thi, nhưng với Dopa, có lẽ không gì là không thể. Đã 7 mùa liên tiếp kể từ năm 2013, Dopa liên tục nằm trong top đầu của Bậc xếp hạng Thách Đấu Hàn Quốc (trước khi bị ban nick vì tội cày thuê).

Những năm gần đây, Dopa đã từ bỏ công việc cày thuê và chú tâm vào stream cũng như Youtube. Mặc dù vẫn không được thi đấu chuyên nghiệp, nhưng đây cũng là lý do khiến Riot Games Hàn Quốc nới lỏng sự kiểm soát với Dopa, và anh có thể leo rank thoải mái ở máy chủ này, miễn là bằng tài khoản chính chủ. Trong tương lai không xa, biết đâu được Dopa sẽ có dịp xuất hiện trong các sự kiện lớn do chính Riot Games tổ chức cũng không biết chừng.