LMHT - Hà Tiều Phu: So sánh lối chơi của Mordekaiser với tựa game khác là vô cùng ấu trĩ

Loris CarryUs  - Theo Helino | 30/05/2019 06:00 PM

 
  thích

Ngay cả boy 1 champ Olaf - Hà Tiều Phu cũng đang cảm thấy "siêu lòng" trước diện mạo và bộ kỹ năng mới mẻ của Mordekaiser.

Ngoại hình lẫn bộ kĩ năng của Mordekaiser được làm lại đang là tâm điểm bàn tán của cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại, có rất nhiều tranh cãi xung quanh bộ kĩ năng lần này của Mordekaiser, đặc biệt là chiêu cuối. Hãy cùng chúng tôi xem xét nhận định dưới góc nhìn của một Đại Cao thủ - Hà Tiều Phu, Boy 1 Champ Olaf nổi danh của cộng đồng LMHT Việt Nam.

LMHT - Hà Tiều Phu: So sánh lối chơi của Mordekaiser với tựa game khác là vô cùng ấu trĩ - Ảnh 1.

Với ngoại hình và bộ kĩ năng được xây dựng mang phong cách Đấu Sĩ - Pháp Sư, không khó để nhận ra Mordekaiser được Riot Games sửa lại nhằm đưa hắn về vị trí đi đường đơn, mà cụ thể hơn ở đây là đường trên.

Mordekaiser mới sẽ là một vị tướng phù hợp với những người chơi hổ báo

Đó là nhận định đầu tiên của Hà Tiều Phu khi xem hết video làm lại về Mordekaiser. Theo ý kiến của anh, toàn bộ kĩ năng của Mordekaiser đều hướng đến việc người điều khiển phải tích cực trao đổi chiêu thức với đối phương khi đi đường.

"Từ việc dùng kĩ năng không tốn năng lượng, tăng tốc chạy từ nội tại tới khả năng tạo giáp trong khi trao đổi và hồi máu sau khi kết thúc trao đổi khiến Mordekaiser luôn có ưu thế sau mỗi đợt giao chiến" - Hà Tiều Phu cũng cho biết thêm - "Mặc dù có được bổ sung một hiệu ứng khống chế vào chiêu E, tuy nhiên đây lại là hiệu ứng mềm, với những kẻ thù có độ cơ động cao thì nếu không có người chơi đi rừng thì hơi khó để Mordekaiser dứt điểm đối phương trong một lần tấn công..."

LMHT - Hà Tiều Phu: So sánh lối chơi của Mordekaiser với tựa game khác là vô cùng ấu trĩ - Ảnh 2.

"... Vậy nên phải liên tục khiến ngưỡng máu đối phương xuống thấp, đây không phải một vị tướng có lợi khi hai bên hòa đường" - Hà Tiều Phu khẳng định - "... Điều này rất phù hợp với phong cách chơi ưa thích của mình. Đây chắc chắn sẽ là một trong những tướng tủ mình sẽ sử dụng trong thời gian tới ở khu vực đường trên."

Chiêu cuối của Mordekaiser là một chiêu thức mang tính chiến lược

Nhận định thứ 2 của Hà Tiều Phu là về kĩ năng của Mordekaiser được làm lại gây tranh cãi nhất trong thời gian gần đây - Chiêu cuối Vương Quốc Tử Vong. "Phải xếp như vậy vì tính ứng dụng của chiêu thức này quá rộng. Dùng để trì hoãn thời gian đợi đồng đội lúc Mordekaiser bị gank hoặc ngược lại úp sọt đối phương là một, loại bỏ một vị tướng quan trọng của đối phương trong giao tranh là hai, chưa tính đến việc cướp chỉ số và khiến cho đối phương chỉ có thể đối đầu 1 vs 1 với hắn …"

Khi được hỏi về sự giống nhau của chiêu cuối này với một chiêu cuối của một vị tướng ở tựa game khác, Hà Tiều Phu cười đáp: "Chỉ có ấu trĩ mới so sánh như vậy. Chưa tính đến hiệu ứng của hai chiêu thức này lẫn cơ chế khác nhau của hai game, việc có những chiêu thức mang sự tương đồng là điều bình thường trong cùng một thể loại game. Như bạn đi học vậy, bạn học điều hay và biến nó thành của mình, không ai bảo bạn là đang đi ăn cắp cả. Giúp đỡ nhau cùng tiến bộ từ những cái tốt của nhau mới là điều nên làm chứ không phải suốt ngày bới lông tìm vết."

LMHT - Hà Tiều Phu: So sánh lối chơi của Mordekaiser với tựa game khác là vô cùng ấu trĩ - Ảnh 3.

Để đối đầu với Mordekaiser thì phải chơi đôi công

Hà Tiều Phu cho rằng với một chiêu cuối có thể cướp cả chỉ số quá mất cân bằng như vậy thì nếu lựa chọn các vị tướng thiên hướng phòng ngự sẽ là tai họa, khi mà Mordekaiser là chất tướng trao đổi có lợi và dễ dàng trốn thoát được những đợt gank do độ trâu bò của mình. Tốt nhất là lựa chọn những vị tướng có khả năng đè đường tốt như Darius, Fiora, Riven hay Olaf - vị tướng tủ của anh để chơi trên cơ Mordekaiser.

Việc làm lại bộ chiêu thức cũng như ngoại hình của Mordekaiser nói chung được Hà Tiều Phu ủng hộ nhiệt liệt, nó làm cho anh cảm thấy quá trình chơi game luôn mới mẻ và hứng thú. Mặc dù dự đoán Pantheon sẽ là vị tướng tiếp theo được làm lại do bộ kỹ năng của vị tướng này đã quá lỗi thời nhưng Hà Tiều Phu hi vọng Olaf cũng sẽ được Riot để ý tới, cụ thể: "Olaf cần có thêm hiệu ứng khống chế cứng để có thể bắt kịp và kết liễu đối phương, ví dụ như nội tại sẽ đổi thành có 4 stack, chiêu Q Phi Rìu có thể tích 2 stack, E Bổ Cui thì tính là đòn đánh thường. Đủ 4 Stack thì đòn đánh tiếp theo sẽ gây choáng."

Trong thời gian tới, Hà Tiều Phu cũng truyền tải đến người theo dõi của mình là sẽ cố gắng tìm hiểu kĩ bộ kĩ năng cũng như mánh ,mẹo để chơi vị tướng này trong tương lai và có thể làm video chia sẻ những điều đó cùng với tất cả người xem.

LMHT - Hà Tiều Phu: So sánh lối chơi của Mordekaiser với tựa game khác là vô cùng ấu trĩ - Ảnh 4.

Fanpage Hà Tiều Phu: https://www.facebook.com/Box.HaTieuPhu/