LMHT: Gục ngã trong loạt Bo5 hấp dẫn nhất mùa hè, KingZone ngậm ngùi nhường tấm vé CKTG vào tay DAMWON

Loris CarryUs  - Theo Helino | 07/09/2019 10:00 PM

Deft và đồng đội đã cống hiến một trận đấu mãn nhãn người hâm mộ, nhưng đáng tiếc chiến thắng chỉ có một, và DAMWON là những người biết nắm bắt hơn.

Với tính chất vô cùng quan trọng khi định đoạt chủ nhân của tấm vé cuối cùng đến với CKTG 2019, trận Chung kết Vòng loại khu vực LCK giữa KingZone DragonXDAMWON Gaming đã diễn ra vô cùng căng thẳng và quyết liệt, với những màn combat mãn nhãn tới từ cả hai đội tuyển.

Việc trận đấu phải kéo dài tới ván 5 sau cuộc rượt đuổi tỉ số nghẹt thở giữa hai đội tuyển đã khiến cộng đồng game thủ khẳng định rằng đây là trận Bo5 hấp dẫn nhất của giai đoạn mùa hè. Và cuối cùng, DAMWON Gaming đã trở thành cái tên chiến thắng, để lại sự tiếc nuối vô hạn cho Deft và KingZone DragonX, khi họ chỉ còn cách CKTG 2019 một ván đấu duy nhất, nhưng lại không thể nào chạm tới đích.

Trải qua một mùa giải đầy thăng trầm, KingZone DragonX đã kết thúc giai đoạn play-off LCK mùa hè 2019 với kết quả khá tệ hại. Thế nhưng, đội tuyển này đã bất ngờ hồi sinh và thi đấu cực xuất sắc trong vòng loại khu vực CKTG, liên tiếp đánh bại Afreeca Freecs và SANDBOX Gaming để thắp sáng hi vọng đến với giải đấu quốc tế lớn nhất trong năm.

Dẫu vậy, trước một DAMWON cũng khát khao chiến thắng không kém, đội hình của KZ bị đánh giá yếu hơn khá nhiều, và cục diện trận đấu đã minh chứng cho điều đó. Trong cả 5 game đấu, DAMWON đều vươn lên dẫn trước từ rất sớm. Bằng bản lĩnh và kinh nghiệm của mình, KZ đã lật kèo thành công trong 2 ván, nhưng vẫn không đủ để giúp họ giành chiến thắng chung cuộc.

LMHT: Gục ngã trong loạt Bo5 hấp dẫn nhất mùa hè, KingZone ngậm ngùi nhường tấm vé CKTG vào tay DAMWON - Ảnh 2.

Kết thúc vòng loại khu vực CKTG 2019 khu vực LCK, DAMWON Gaming trở thành cái tên cuối cùng của LMHT Hàn Quốc góp mặt tại giải đấu này, bên cạnh SKT T1 và Griffin. Họ cũng trở thành đội tuyển đầu tiên trong lịch sử LCK giành vé tới CKTG ngay trong năm đầu tiên thăng hạng. Và với màn trình diễn trong trận đấu vừa qua, có thể khẳng định rằng khu vực Hàn Quốc đang sở hữu 3 đại diện ưu tú nhất của họ để nuôi mộng đòi lại ngôi vương tại CKTG 2019.

LMHT: Gục ngã trong loạt Bo5 hấp dẫn nhất mùa hè, KingZone ngậm ngùi nhường tấm vé CKTG vào tay DAMWON - Ảnh 3.