LMHT: Griffin bất ngờ sa thải HLV trưởng cvMax ngay trước thềm CKTG 2019

Loris CarryUs  - Theo Helino | 26/09/2019 02:17 PM

 
  thích

Với sự thay đổi nhân sự hết sức đột ngột này, không hiểu Team Griffin sẽ xoay sở thế nào tại CKTG 2019.

Khi CKTG 2019 chỉ còn đếm ngược từng ngày, Team Griffin lại mang đến cho người hâm mộ một tin như sét đánh ngang tai, khi cách đây ít phút, đội tuyển này đã đăng tải bài viết tuyên bố chia tay Huấn luyện viên trưởng của đội tuyển - Kim "cvMax" Dae-ho. Thông tin này đã được đăng tải trên khắp các phương tiện truyền thông của Griffin trước sự ngỡ ngàng và bàng hoàng của người hâm mộ:

"Xin chào. Đây là Team Griffin.

Trước những thách thức mới đến với Griffin, chúng tôi đã quyết định ngừng hợp đồng với HLV trường Kim 'cvMax' Dae-ho, dựa trên sự đồng thuận giữa hai bên. Cảm ơn anh rất nhiều vì sự chăm chỉ làm việc và những nỗ lực xây dựng đội tuyển trong suốt 2 năm vừa qua. Xin cảm ơn, anh đã vất vả rồi."

LMHT: Griffin bất ngờ sa thải HLV trưởng cvMax ngay trước thềm CKTG 2019 - Ảnh 1.

Có thể thấy qua thông báo này, quyết định chia tay cvMax đến từ phía Ban lãnh đạo Team Griffin. Không rõ giữa hai bên đã xảy ra vấn đề gì, nhưng điều khiến cộng đồng LMHT quốc tế bàng hoàng nhất chính là việc cuộc chia tay này đến ngay thời điểm CKTG 2019 chuẩn bị diễn ra.

Đáng lẽ, đây là thời điểm mà các đội tuyển đều cần tới sự ổn định nhân sự nhất, để chuẩn bị tốt cho giải đấu then chốt nhất trong năm. Đối với Griffin, họ lại càng có lý do để dồn toàn lực cho giải đấu này, sau khi trải qua 2 mùa giải LCK trắng tay toàn tập trong năm nay. Thế nhưng, đáp lại sự mong chờ của người hâm mộ, họ lại quyết định chia tay HLV trưởng của mình khi chỉ còn hơn 2 tuần nữa, chiến dịch CKTG 2019 của họ sẽ được diễn ra.

LMHT: Griffin bất ngờ sa thải HLV trưởng cvMax ngay trước thềm CKTG 2019 - Ảnh 2.

cvMax gia nhập Griffin vào năm 2017, và ngay lập tức, cựu tuyển thủ Samsung Galaxy Blue đã mang tới hàng loạt thành công cho đội tuyển này. Anh giúp Griffin giành chiến thắng tại giải hạng 2 Challengers Korea (CK), chính thức thăng hạng LCK mùa hè 2018 và thậm chí còn lập nên kỳ tích lọt vào tới trận Chung kết của giải đấu này.

Tuy nhiên, điều khiến người hâm mộ cảm thấy vô cùng tiếc nuối chính là việc Griffin cùng cvMax vẫn chưa thể giành được bất kỳ một danh hiệu nào, sau 3 lần về nhì liên tiếp kể từ LCK mùa hè 2018. Việc giành được tấm vé đến CKTG 2019 là một sự cứu vãn cho mùa giải tay trắng toàn tập của họ sau 2 thất bại trước SKT T1 tại Chung kết LCK mùa xuân và mùa hè. Nhưng giờ đây, với việc HLV trưởng đột ngột ra đi, Griffin đang tự đẩy mình vào thế khó, khi bảng đấu của họ tại CKTG cũng không dễ xơi chút nào.

LMHT: Griffin bất ngờ sa thải HLV trưởng cvMax ngay trước thềm CKTG 2019 - Ảnh 3.

Byun "Chaos" Young-seop (ngoài cùng bên phải) được dự đoán sẽ là người thay thế cvMax trên chiếc ghế HLV trưởng Griffin tại CKTG 2019

Theo Fomos, HLV Byun "Chaos" Young-seop sẽ là người thay thế cvMax trong vai trò của một HLV tạm quyền, dẫn dắt đội tuyển này tại CKTG 2019. Tại giải đấu này, Griffin nằm ở Bảng A cùng G2 Esports và Cloud9, ngoài ra còn có một đại diện nữa đến từ vòng Play-in chưa được xác định. Trải qua hàng loạt thất bại đau đớn, có thể nhận thấy rằng lối chơi của Griffin chưa thực sự hoàn thiện, và việc thiếu đi đầu não cvMax có thể sẽ khiến đội tuyển này tiếp tục nếm mùi thua cuộc.