LMHT: Giám đốc đội tuyển từ chức sau lùm xùm cvMax và Kanavi, đội hình hiện tại của Griffin có nguy cơ tan vỡ?

Loris CarryUs  - Theo Helino | 12/11/2019 07:46 PM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Với những biến động trong suốt thời gian vừa qua, nhiều khả năng những ngôi sao như Tarzan, Chovy, Viper... sẽ không còn thi đấu cùng nhau trong màu áo Griffin nữa.

Hàng loạt vụ việc lùm xùm với cựu HLV của đội - cvMax, cùng với đó là những tình tiết đáng ngờ trong bản hợp đồng của tuyển thủ Kanavi đã khiến cho nội bộ đội tuyển Griffin giờ đây rối như tơ vò, đó là còn chưa kể tới thất bại muối mặt tại CKTG 2019 càng khiến cho cổ động viên phản ứng tiêu cực hơn về tình hình nội bộ của đội tuyển này.

LMHT: Giám đốc đội tuyển từ chức sau lùm xùm cvMax và Kanavi, đội hình hiện tại của Griffin có nguy cơ tan vỡ? - Ảnh 1.

Theo Inven Global, mới đây, đại diện cho Tổ chức Still8 - Chủ sở hữu của Griffin đã đưa ra thông báo chính thức về việc Cho Gyu-nam - Giám đốc của Griffin và là người dính líu tới toàn bộ những vụ việc trên, đã chính thức đệ đơn từ chức, đồng thời cũng mang tới thông điệp về việc đội tuyển LMHT này sẽ có những thay đổi lớn về đội ngũ nhân sự trong tương lai.

"Xin chào, đây là CEO Seo Kyung-jong của Still8.

Tôi muốn gửi lời xin lỗi chân thành bằng tất cả trái tim mình tới tất cả cộng đồng Esports vì đã làm mọi người thất vọng trong sự cố gần đây.

Still8 cảm thấy có trách nhiệm lớn với tình huống này và chúng tôi đang tìm giải pháp tốt nhất để giải quyết nó.

Chịu trách nhiệm về tình hình hiện tại, giám đốc của Griffin - Cho Gyu-nam đã chính thức từ chức.

Đồng thời, vấn đề liên quan đến Kanavi vẫn đang tiếp tục được điều tra và Still8 đang nghiêm túc tham gia hỗ trợ vào quá trình này.

Cuối cùng, bằng việc rút ra những bài học từ sự cố này, Griffin sẽ xây dựng lại đội hình từ những nguyên tắc cơ bản nhất. Điều này được cân nhắc để đảm bảo những sự cố tương tự sẽ không xảy ra trong tương lai, và đáp lời những lời chỉ trích bằng nỗ lực cầu thị.

Một lần nữa, với tư cách là CEO của Still8, tôi đã xin gửi lời cáo lỗi sâu sắc tới tất cả mọi người vì sự cố đáng thất vọng này."

LMHT: Giám đốc đội tuyển từ chức sau lùm xùm cvMax và Kanavi, đội hình hiện tại của Griffin có nguy cơ tan vỡ? - Ảnh 2.

Với thông báo đến từ chủ sở hữu Still8, người ta có lý do để tin rằng đội hình của Griffin sắp sửa trải qua những biến động lớn trong kỳ chuyển nhượng tiền mùa giải này. Hiện tại, đã có những tin đồn về việc Tarzan sẽ trở thành hợp đồng bom tấn của Team Liquid, trong khi những cái tên như Chovy, Viper hay Lehends cũng đang lọt vào tầm ngắm của những đại gia LMHT.

Tuy nhiên nếu viễn cảnh này xảy ra, thì trách nhiệm lớn nhất không phải đến từ chuỗi thành tích hơi đáng thất vọng (theo nhiều góc nhìn, Griffin đang làm khá tốt với tư cách là một tập thể non trẻ, nhưng việc bị loại sớm ở CKTG 2019 cùng 3 lần về nhì liên tiếp ở LCK chắc chắn là một kịch bản không hề dễ chịu đối với đội tuyển này), mà phần nhiều xuất phát từ những xích mích nội bộ cực kỳ nghiêm trọng.

LMHT: Giám đốc đội tuyển từ chức sau lùm xùm cvMax và Kanavi, đội hình hiện tại của Griffin có nguy cơ tan vỡ? - Ảnh 3.

Ngoại trừ Sword đang bị cựu HLV cvMax chỉ trích đích danh, có vẻ như những tuyển thủ khác hoàn toàn không có liên quan tới những màn đấu đá giữa người lớn với nhau, và việc họ cân nhắc ý định rời khỏi một tập thể lộn xộn và nhiều bất đồng để tìm kiếm bến đỗ ổn định hơn là điều hoàn toàn dễ hiểu.

Với người hâm mộ LMHT, viễn cảnh không được chứng kiến dàn tuyển thủ hiện tại của Griffin sát cánh cùng nhau chắc chắn sẽ để lại rất nhiều tiếc nuối. Nhưng như đã phân tích ở trên, vào lúc nào thì lựa chọn ra đi đối với các tuyển thủ có lẽ là phương án tốt hơn cả.