LMHT: Giải mã sức mạnh của Varus Móng Vuốt Ám Muội, lối chơi siêu dị được nhiều cao thủ tin dùng

A Đồi  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 08/05/2021 10:34 AM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Lối chơi Varus Móng Vuốt Ám Muội cũng đã xuất hiện ở MSI 2021.

Nhắc tới Móng Vuốt Ám Muội, chúng ta thường nghĩ tới những vị tướng Sát thủ vật lý với khả năng dồn sát thương mạnh lên một mục tiêu. Các cái tên như Zed, Talon, Kayn (dạng Sát Thủ Bóng Đêm) tỏ ra vô cùng thích hợp với item này. Vì vậy mà trang bị này tỏ ra không hề thích hợp với những vị tướng Xạ thủ, lớp nhân vật cần giữ khoảng cách để gây sát thương theo thời gian.

LMHT: Giải mã sức mạnh của Varus Móng Vuốt Ám Muội, lối chơi siêu dị được nhiều cao thủ tin dùng - Ảnh 1.

Talon là vị tướng được nghĩ tới đầu tiên khi nhắc về Móng Vuốt Ám Muội

Tuy nhiên, điều này đã được thay đổi ở bản 11.9 khi Varus Móng Vuốt Ám Muội đang trở thành một lối chơi cực kỳ hot. Thậm chí Varus còn mạnh tới nỗi trở thành vị tướng Xạ thủ bị cấm nhiều nhất sau hai ngày thi đấu của MSI 2021. Vậy tại sao Varus Móng Vuốt Ám Muội lại trở thành lối chơi mạnh mẽ tới như vậy ở bản 11.9? Hãy cùng tìm hiểu nhé.

LMHT: Giải mã sức mạnh của Varus Móng Vuốt Ám Muội, lối chơi siêu dị được nhiều cao thủ tin dùng - Ảnh 2.

Varus đã bị cấm tới 6 lần chỉ sau 2 ngày thi đấu của MSI 2021

LMHT: Giải mã sức mạnh của Varus Móng Vuốt Ám Muội, lối chơi siêu dị được nhiều cao thủ tin dùng - Ảnh 3.

Các tuyển thủ LCK tỏ ra rất yêu thích lối chơi Varus Móng Vuốt Ám Muội

Đầu tiên chúng ta cần nhớ rằng meta Đi rừng của bản 11.9 đã chuyển sang các tướng gây sát thương phép thuật và giao tranh mạnh. Những cái tên điển hình cho meta này đó là Morgana, Rumble và Fiddlesticks. Để đội hình có tính cân bằng thì một vị tướng có khả năng gây sát thương vật lý lớn ở tầm xa như Varus lên đồ Sát Lực là sự lựa chọn vô cùng thích hợp.

Tuy nhiên, những kích hoạt hay nội tại của các item Thần Thoại Sát Lực ở mùa 11 đều tỏ ra không mấy thích hợp với Varus. Vị tướng này thường giữ vị trí rất an toàn ở tuyến sau nên hiệu ứng tàng hình từ Dạ Kiếm Dratktharr tỏ ra khá là thừa. Khả năng kích hoạt khiên của Nguyệt Đao thì quá khó, đó còn chưa kể tới việc item này đã bị nerf nặng từ vài phiên bản trước. Kích hoạt tiếp cận mục tiêu của Móng Vuốt Ám Muội thì rõ ràng là không hợp với vị trí Xạ thủ.

LMHT: Giải mã sức mạnh của Varus Móng Vuốt Ám Muội, lối chơi siêu dị được nhiều cao thủ tin dùng - Ảnh 4.

Khi chọn item Sát Lực cho Varus thì bạn nên nhìn vào chỉ số mà chúng mang lại

Vì vậy mà chỉ số từ những item này sẽ đóng vai trò quyết định và việc có lượng Sát Lực lớn nhất đã khiến Móng Vuốt Ám Muội trở thành item thích hợp đối với Varus. Bên cạnh đó, nội tại Thần Thoại của Móng Vuốt Ám Muội cũng cung cấp thêm Sát Lực giúp cho Varus có thể gây sát thương vô cùng mạnh ở thời điểm giữa trận.

Ví dụ như bạn đang ở cấp độ 11, sở hữu Móng Vuốt Ám Muội, Thần Kiếm Muramana và Súng Hải Tặc (hoặc Kiếm Âm U). Bộ trang bị đó sẽ cung cấp cho bạn 43 Sát Lực (tương đương với 35,4 Xuyên Giáp), đây là con số vô cùng lớn ở giai đoạn giữa trận và giúp Varus gây damage cực kỳ mạnh với mỗi cú Q - Mũi Tên Xuyên Phá.

Varus Sát Lực với Móng Vuốt Ám Muội có thể gây sát thương vô cùng mạnh ở giữa trận

Điểm đặc biệt của lối chơi này đó là Varus sẽ sử dụng ngọc Mưa Kiếm để gia tăng khả năng giao tranh khi đi đường. Nhược điểm của những ngọc như Thiên Thạch Bí Ẩn, Thu Thập Hắc Ám đó là chúng không đem lại quá nhiều tác dụng trong những pha 2v2 ở đường dưới. Chúng chỉ có tác dụng khi cấu rỉa máu đối thủ bằng kỹ năng mà thôi. Ngọc Mưa Kiếm sẽ giải quyết điểm yếu đó cho Varus.

LMHT: Giải mã sức mạnh của Varus Móng Vuốt Ám Muội, lối chơi siêu dị được nhiều cao thủ tin dùng - Ảnh 6.

Bảng ngọc phù hợp với lối chơi Varus Móng Vuốt Ám Muội

Về cách lên trang bị, Móng Vuốt Ám Muội và Thần Kiếm Muramana là 2 item bạn nên mua đầu tiên. Với việc Thần Kiếm Muramana được buff theo hướng gây nhiều sát thương hơn trên kỹ năng, trang bị này tỏ ra quá hợp với lối chơi Varus Sát Lực. Những item Sát Lực khác bạn có thể lựa chọn đó là Áo Choàng Bóng Tối, Kiếm Ma Youmuu, Kiếm Âm U. Thương Phục Hận Serylda sẽ là item cung cấp Xuyên Giáp vô cùng cần thiết cho Varus ở cuối trận.

LMHT: Giải mã sức mạnh của Varus Móng Vuốt Ám Muội, lối chơi siêu dị được nhiều cao thủ tin dùng - Ảnh 7.

Bộ item "trấn phái" của Varus ở thời điểm hiện tại