LMHT: Giải mã sức mạnh của Karthus Đi rừng - Vị tướng sở hữu tỉ lệ thắng lên tới 80% trong phiên bản 9.1

Loris CarryUs  - Theo Helino | 22/01/2019 11:59 PM

 
  thích

Karthus Đi rừng đang là lựa chọn được các game thủ lẫn tuyển thủ LMHT chuyên nghiệp vô cùng ưa chuộng.

Trước hết, nguyên nhân khiến Karthus trở thành vị tướng Đi rừng hot nhất thời điểm hiện tại là bởi hắn ta đã hoàn toàn out-meta ở khu vực Đường giữa (nghe giống Ambition thế nhỉ?). Nhưng thực tế là không phải Karthus yếu đi, mà bởi những vị tướng hot ở khu vực Đường giữa hiện tại, điển hình là hai cái tên Irelia và Akali, đã khiến vị tướng Pháp sư ù lỳ và đòi hỏi nhiều thời gian để tăng tiến sức mạnh này hoàn toàn không còn đất diễn.

LMHT: Giải mã sức mạnh của Karthus Đi rừng - Vị tướng sở hữu tỉ lệ thắng lên tới 80% trong phiên bản 9.1 - Ảnh 1.

Thế nhưng, như đã đề cập, chất tướng của Karthus vẫn cho phép hắn có thể làm nên chuyện trong một vài tình huống, và đó là lý do tên Ca sĩ cosplay Thần chết này được thử nghiệm ở khu vực rừng.

Và kết quả thì hoàn toàn khả quan. Việc "trốn vào rừng" sẽ giúp Karthus tránh khỏi việc phải đối đầu trực tiếp với những thiên địch của mình ở khu vực Đường giữa, và nếu di chuyển khéo léo cũng như kiểm soát bản đồ tốt, hắn hoàn toàn có thể free farm trong quãng thời gian đầu trận. Ngoài ra, sức mạnh của Karthus Đi rừng cũng được bổ sung đáng kể với sự tăng tiến sức mạnh của hai loại Ngọc tái tổ hợp là Thu Thập Hắc Ám và Hiện Diện Trí Tuệ.

LMHT: Giải mã sức mạnh của Karthus Đi rừng - Vị tướng sở hữu tỉ lệ thắng lên tới 80% trong phiên bản 9.1 - Ảnh 2.

Bảng ngọc "tiêu chuẩn" của Karthus Đi rừng

Ở vị trí Đi rừng, Thu Thập Hắc Ám chắc chắn là lựa chọn lý tưởng cho một vị tướng có khả năng spam chiêu thức như Karthus. Mỗi khi bạn hạ gục một lính địch, quái rừng hay lí tưởng nhất là tướng địch, bạn sẽ hấp thụ linh hồn của chúng, và các đòn đánh tiếp theo sẽ được gia tăng sát thương theo số điểm linh hồn thu thập được. Với khả năng dọn quái nhanh, Karthus sẽ dễ dàng tích trữ điểm Thu Thập Hắc Ám trong thời gian ngắn.

Kết hợp với điểm bổ trợ Hiện Diện Trí Tuệ ở Nhánh ngọc phụ, với tác dụng hồi phục năng lượng tiêu hao, Karthus sẽ có quãng thời gian tăng tiến sức mạnh cực kỳ nhanh chóng.

LMHT: Giải mã sức mạnh của Karthus Đi rừng - Vị tướng sở hữu tỉ lệ thắng lên tới 80% trong phiên bản 9.1 - Ảnh 3.

Ở phương diện farm rừng và kiểm soát mục tiêu, Karthus sở hữu hai kỹ năng dọn dẹp quái cực hiệu quả là Q - Tàn phá và E - Ô uế. Trong khi Q có thể giải quyết rất tốt những mục tiêu đơn lẻ thì chiêu E lại có khả năng gây sát thương diện rộng.

Một mẹo nhỏ mà những người chơi Karthus Đi rừng vẫn hay áp dụng là câu kéo cả Bùa xanh (Khổng lồ đá xanh) và Cóc thành tinh ra khu vực giữa hai bãi quái này và sử dụng combo Q - E để dọn dẹp chúng, tuy nhiên, chiêu thức này cũng rất dễ bị đối phương bắt bài, bởi vậy bạn cần phải kiểm soát tốt tầm nhìn của khu vực đó trước khi thực hiện mẹo trên.

Ở phương diện giao tranh, Karthus rõ ràng không có thế mạnh về những pha gank "móc lốp" mục tiêu, bởi hắn quá kém cơ động và chẳng có hiệu ứng khống chế cứng nào. Hầu hết người chơi Karthus sẽ lựa chọn việc "cắm mặt farm rừng" để lên được Level 6 nhanh nhất có thể. Khi đã có được Chiêu cuối - Khúc Cầu Hồn, Karthus sẽ gây ra một áp lực vô hình trên toàn bộ bản đồ.

LMHT: Giải mã sức mạnh của Karthus Đi rừng - Vị tướng sở hữu tỉ lệ thắng lên tới 80% trong phiên bản 9.1 - Ảnh 4.

Đang yên đang lành tự nhiên cái Triplekill rơi vào đầu

Dùng Chiêu cuối ngay khi phát hiện ra những cuộc giao tranh nhỏ lẻ để giúp đồng đội chiếm được lợi thế. Đừng quá quan trọng việc bản thân bạn có ăn được mạng hay không, bởi mục tiêu lớn nhất mà Karthus hướng đến chính là tạo lợi thế cho đồng đội với lượng sát thương dồi dào từ Khúc Cầu Hồn. Giai đoạn mới lên Level 6 cũng là thời điểm đối phương chưa có đầy đủ lượng kháng phép cần thiết, vậy nên những cú chiêu cuối của Karthus sẽ càng trở nên chất lượng hơn.

Về mặt trang bị, Phù Phép Thần Vọng sẽ là món đồ ưu tiên hoàn thành đầu tiên, giúp Karthus có khả năng dọn quái nhanh hơn. Sau đó, hắn chỉ việc gia tăng sức mạnh bằng các trang bị tiêu chuẩn của một vị tướng Pháp sư như Quyền Trượng Thiên Thần, Trượng Pha Lê, Đồng Hồ Cát...

LMHT: GRF Tarzan thể hiện khả năng đi rừng thần thánh với Karthus, KDA 20/2/6

Có thể thấy Karthus Đi rừng là một lựa chọn rất hữu hiệu trong meta game hiện tại. Vị tướng này không đòi hỏi quá nhiều kỹ năng từ người chơi, và đồng thời lại mang đến sức ảnh hưởng rất lớn. Vậy nên đây chắc chắn sẽ là một bài tủ cho những game thủ nào có nhu cầu leo rank trong thời điểm đầu mùa giải.