LMHT: Giải mã sức mạnh của hai cặp đôi siêu hot vừa soán ngôi Sona - Taric ở khu vực Đường dưới

Loris CarryUs  - Theo Helino | 19/04/2019 11:59 PM

Trào lưu sử dụng những vị tướng lạ ở khu vực Đường dưới của LMHT vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại.

Taliyah - Pantheon

Griffin đã sử dụng bộ đôi này trong trận Chung kết LCK mùa xuân 2019 và đón nhận kết quả thảm bại trước SKT T1. Nhưng điều đó không đồng nghĩa với việc hai vị tướng này thực sự vô dụng. Rõ ràng là chiến thuật của Griffin đã bị vị HLV già dơ như kkOma bắt bài và vô hiệu hóa, nhưng ở xếp hạng đơn, sức mạnh của cặp đôi Đường dưới Taliyah - Pantheon vẫn là một lựa chọn thú vị.

LMHT: Giải mã sức mạnh của hai cặp đôi siêu hot vừa soán ngôi Sona - Taric ở khu vực Đường dưới - Ảnh 1.

Chìa khóa sức mạnh của cặp đôi này đến từ Pantheon, với chiêu W - Zeonia Hộ Mệnh có khả năng làm choáng "không trượt phát nào", kết hợp cực kỳ tốt với bộ kỹ năng của Taliyah và mang đến cho chúng khả năng chồng cc đi kém cả tấn sát thương dồn ở giai đoạn đầu game. Chưa kể đến khả năng set-up giao tranh cực tốt với 2 chiêu cuối có phạm vi cực rộng vào cuối game, Taliyah - Pantheon hoàn toàn có thể thiết lập thế bao vây đối thủ với các pha giao tranh hơn người.

LMHT: Giải mã sức mạnh của hai cặp đôi siêu hot vừa soán ngôi Sona - Taric ở khu vực Đường dưới - Ảnh 2.

Dồn khống chế dễ dàng

Cách phối hợp của Taliyah - Pantheon tương đối đơn giản: Pantheon làm choáng mục tiêu bằng W và sau đó Taliyah nhồi thêm W - Quăng Địa Chấn vào một mục tiêu đã bất động (quăng trượt nữa thì thôi, game này coi như hết, bỏ đi mà làm người). Các kỹ năng còn lại sẽ đóng vai trò nhồi sát thương vào mục tiêu khi đã hoàn toàn bất tỉnh nhân sự. Trường hợp không có cơ sở thuận lợi để tung ra combo này thì cả Taliyah lẫn Pantheon đều có thể hòa đường tốt nhờ bộ chiêu thức vừa dọn lính vừa cấu rỉa máu tốt.

Có thể thấy, đấu pháp thường được các game thủ Thách Đấu sử dụng khi lựa chọn bộ đôi này là nhường farm cho Pantheon để hắn nhanh chóng tăng tiến sức mạnh trong giai đoạn đầu game, còn Taliyah sẽ bắt đầu farm khi đã tích đủ nội tại của Lưỡi Gươm Đoạt Thuật.

Cách khắc chế:

Nếu ai đã theo dõi trận đấu giữa SKT T1 và Griffin thì sẽ dễ dàng nhận biết phương án khắc chế cặp đôi này, W của Pantheon là chiêu thức đơn mục tiêu, nên một vị tướng Hỗ trợ như Tahm Kench (bảo kê bằng cách nuốt xạ thủ) hay Braum (chắn hoàn toàn sát thương định hướng) là lựa chọn cực kỳ hữu dụng để bảo kê Xạ thủ. Ezreal hay Vayne là những ADC có khả năng hạn chế sự tiếp cận của Pantheon, nhưng với điều kiện là người chơi phải thực sự cứng tay và có kinh nghiệm để nhận biết được thời điểm mà gã Thượng Nhân Chiến Tranh này định dồn combo.

Cặp đôi Ezreal - Braum của SKT hóa giải hoàn toàn Taliyah - Pantheon của Griffin trong ván đấu thứ 3 Chung kết LCK mùa xuân 2019

Draven - Illaoi

Nếu Taliyah và Pantheon đã "hết phép" kể từ sau trận đấu của Griffin, thì bộ đôi "đẹp lạ" Draven - Illaoi lại là một thế lực mới nổi khác ở khu vực Đường dưới.

Thậm chí, sự bá đạo của cặp đôi này khiến cho nhiều game thủ LMHT khẳng định rằng chúng đã dính phải một bug game chứ không đơn thuần là lối chơi độc đáo nữa. Trước đây, đã có rất nhiều người chơi sử dụng Ngọc Đạo Chích để kết hợp với Nội tại của Draven, mang đến cho vị tướng này khả năng hack tiền kinh khủng không kém gì Ezreal, nhưng với Illaoi, trình độ "cướp trên giàn mướp" của Draven thực sự đã được nâng tầm huyền thoại.

LMHT: Giải mã sức mạnh của hai cặp đôi siêu hot vừa soán ngôi Sona - Taric ở khu vực Đường dưới - Ảnh 5.
LMHT: Giải mã sức mạnh của hai cặp đôi siêu hot vừa soán ngôi Sona - Taric ở khu vực Đường dưới - Ảnh 6.

Tướng thì di động còn linh hồn thì đứng im, cứ bắn vào linh hồn và trải nghiệm cảm giác "kiếm tiền chưa bao giờ dễ đến vậy"

Chiêu E - Thử Thách Linh Hồn của Illaoi có cơ chế "rút linh hồn" của mục tiêu ra khỏi bản thể, và linh hồn này có cơ chế tương tác như một vị tướng. Có nghĩa là khi Draven tấn công linh hồn, hắn sẽ nhận được phần thưởng từ Ngọc Đạo Chích, và nếu tiêu diệt linh hồn đó thì Draven lại nhận thêm cả đống tiền từ Nội tại.

Điều này khiến cho Draven vốn dĩ đã khá mạnh trong giai đoạn đầu trận và có khả năng lăn cầu tuyết rất mạnh mẽ, giờ lại càng trở nên kinh khủng hơn khi hack tiền không giới hạn, đỉnh điểm là khi rơi vào tay các game thủ Thách Đấu Hàn Quốc, chỉ trong 4 phút, một người chơi Draven được cung cấp "dinh dưỡng" đầy đủ từ những cú W chính xác của Illaoi đã hoàn thành xong trang bị Vô Cực Kiếm, quá kinh khủng.

Cách khắc chế:

Illaoi không phải một Hỗ trợ thuần túy, nên dĩ nhiên mụ ta sẽ không có được những ưu điểm của tướng Hỗ trợ như bảo kê Xạ thủ hay giao tranh 2v2, bởi chỉ số năng lượng ít ỏi của Illaoi sẽ phải ưu tiên cho chiêu E để rút linh hồn kẻ địch nhiều nhất có thể, một pha gank hiệu quả từ người Đi rừng trong giai đoạn đầu sẽ góp phần giảm áp lực Đường dưới khi đối mặt với cặp đôi này.

Tuy nhiên nói thì dễ nhưng làm mới khó, sát thương từ Illaoi và Draven ở đầu game là cực kỳ đáng sợ, và chúng cũng không ngán gì những pha giao tranh hơn người từ đối phương nếu giữ được vị trí tốt, đó là lý do mà cặp đôi này đang thống trị xếp hạng đơn LMHT Hàn Quốc, còn Riot Games thì đang đau đầu tìm cách phá giải "bug game" ác mộng này.