LMHT: Giải mã những biểu tượng kì lạ mà Riot Games giới thiệu trong trailer tướng mới Aphelios

A Đồi  - Theo Helino | 26/11/2019 11:30 AM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Tướng mới Aphelios là dự án có lẽ là lớn nhất của Riot Games tại tiền mùa giải này, nhưng nó không phải là thứ duy nhất.

Vào đêm ngày hôm qua theo giờ Việt Nam, tướng mới Aphelios đã được Riot Games giới thiệu tới toàn bộ game thủ LMHT với một bộ kỹ năng có thể gọi là độc nhất vô nhị. Thậm chí giao diện của vị tướng này cũng khác biệt so với thông thường khi Aphelios không có kỹ năng E, có hẳn một ô riêng biệt để hiển thị vũ khí chính và vũ khí phụ.

LMHT: Giải mã những biểu tượng kì lạ mà Riot Games giới thiệu trong trailer tướng mới Aphelios - Ảnh 1.

Giao diện tướng quá đặc biệt của Aphelios

Tuy nhiên trước khi giới thiệu Aphelios, Riot Games đã chạy một hình ảnh được coi là kế hoạch của tiền mùa giải 2020, trong đó có những dự án đã được áp dụng vào game, có những thứ đã được giới thiệu những vẫn có những điều mới chỉ là "nhá hàng" mà thôi.

LMHT: Giải mã những biểu tượng kì lạ mà Riot Games giới thiệu trong trailer tướng mới Aphelios - Ảnh 2.

Các dự án mà Riot dự định thực hiện trong tiền mùa giải 2020

LMHT: Giải mã những biểu tượng kì lạ mà Riot Games giới thiệu trong trailer tướng mới Aphelios - Ảnh 3.

Trong hình ảnh cập nhật tiền mùa giải, Riot Games cũng úp mở về những dự án này

Rồng Nguyên Tố mới

LMHT: Giải mã những biểu tượng kì lạ mà Riot Games giới thiệu trong trailer tướng mới Aphelios - Ảnh 4.

Đây chắc chắn là ám chỉ tới hệ thống Rồng Nguyên Tố mới được thêm vào LMHT tại bản 9.23. Rồng Nguyên Tố giờ đây sẽ không chỉ tăng chỉ số cho người chơi mà chúng còn thay đổi địa hình, tạo ra những trải nghiệm khác biệt ở mỗi ván đấu, thay vì lặp đi lặp lại như cũ. Việc chỉnh sửa lại các buff các loại Rồng cũng như thêm hiệu ứng Linh Hồn Rồng khiến cho mục tiêu này cực kì quan trọng.

LMHT: Giải mã những biểu tượng kì lạ mà Riot Games giới thiệu trong trailer tướng mới Aphelios - Ảnh 5.

Rồng Nguyên Tố đã được cập nhật trong bản 9.23 vừa rồi

Clash

LMHT: Giải mã những biểu tượng kì lạ mà Riot Games giới thiệu trong trailer tướng mới Aphelios - Ảnh 6.

Clash là một tính năng đặc biệt đã từng xuất hiện trong LMHT khi nó cho phép bạn ghép đội với 4 người khác và thi đấu với những đội 5 người khác. Quả thật việc đánh xếp hạng đơn và đánh giải là cực kì khác nhau, từ tâm lý, cách vận hành trò chơi... và tính năng Clash sẽ giúp game thủ thông thường trải nghiệm điều này. Với việc được giới thiệu như một phần của Tiền mùa giải 2020, nhiều khả năng tính năng Clash sẽ trở lại trong tương lai gần.

Aphelios và Lunari

LMHT: Giải mã những biểu tượng kì lạ mà Riot Games giới thiệu trong trailer tướng mới Aphelios - Ảnh 7.

Dành cho bạn nào không biết thì Lunari là tên của một chủng tộc sống ở núi Targon, cũng giống như Solari, những người Lunari tôn thờ Mặt Trăng và đại diện đầu tiên là Diana. Tuy nhiên trong một khoảng thời gian dài thì cốt truyện của chủng tộc này không hề có chút tiến triển nào, cho tới khi Aphelios cùng người chị Alune được giới thiệu gần đây thì Lunari mới được nhắc tới.

LMHT: Giải mã những biểu tượng kì lạ mà Riot Games giới thiệu trong trailer tướng mới Aphelios - Ảnh 8.

Aphelios sẽ hồi sinh Lunari?

Chắc chắn với sự xuất hiện của Aphelios, câu chuyện về cuộc chiến ở ngọn núi Targon và những nhân vật ở đây sẽ được mở rộng thêm, thậm chí là có thêm nhiều tướng mới xuất thân từ Lunari. Trong tương tác của Pantheon mới, cũng nhắc tới chủng tộc Lunari này.

Sự kiện Quyết Đấu

LMHT: Giải mã những biểu tượng kì lạ mà Riot Games giới thiệu trong trailer tướng mới Aphelios - Ảnh 9.
LMHT: Giải mã những biểu tượng kì lạ mà Riot Games giới thiệu trong trailer tướng mới Aphelios - Ảnh 10.

Sự kiện Quyết Đấu trên máy chủ PBE

Đi kèm với sự ra mắt của Aphelios, hàng loạt trang phục trong nhóm Dawnbringer và Nightbringer (dòng skin của sự kiện Quyết Đấu) cũng đã được xuất hiện. Một điểm đặc biệt trong sự kiện lần này đó là thay vì chỉ là những cuộc 1v1 (Yasuo đối đầu Riven hay Darius vs Garen) thì lần này Riot cho hai phe Trật Tự và Hỗn Loạn "đánh hội đồng" với nhau, cụ thể thì mỗi phe có 3 thành viên, trong đó Soraka có 2 phiên bản ở cả hai phe.

Dawnbringer and Nightbringer

Dự án bí ẩn hay Đá Vạn Năng?

LMHT: Giải mã những biểu tượng kì lạ mà Riot Games giới thiệu trong trailer tướng mới Aphelios - Ảnh 12.

Biểu tượng bí ẩn nhất trong trailer của Aphelios

Nếu như 4 dự án trên được hiển thị khá là rõ ràng cho game thủ thì biểu tượng cuối cùng lại làm cho chúng ta khá là bối rối khi không biết nó là gì. Biểu tượng này dường như là một viên đá nằm trên một ngọn núi, phải chăng đây là nhá hàng về một địa điểm mới trong game, thứ gắn liền với một vị tướng mới của LMHT. Theo như bài post có tên "Road map" trước kia của Riot thì bên cạnh Aphelios, vẫn còn một vị tướng nữa chuẩn bị được ra mắt.

Tuy nhiên nếu nhìn vào hình ảnh cập nhật mới của Riot Games, giả thuyết khả thi nhất đó là biểu tượng này chính là điểm ngọc Đá Vạn Năng. Một viên đá ma thuật khổng lồ trên đỉnh núi, hấp thụ năng lượng và giúp cho người chơi sử dụng nhiều sức mạnh khác nhau, nghe cũng cực kì thuyết phục đúng không nào.

LMHT: Giải mã những biểu tượng kì lạ mà Riot Games giới thiệu trong trailer tướng mới Aphelios - Ảnh 13.

Đá Vạn Năng mới phải chăng là cập nhật lớn thứ 5 mà Riot Games nhá hàng?